☑︎ Bài đánh giá này được cập nhật lần gần nhất vào: Tháng Sáu 2024

Kể từ khi thành lập năm 2012, NordVPN đã liên tục phát triển và trở thành dịch vụ VPN lớn nhất thế giới cho đến hiện tại – thực tế là nổi tiếng gấp đôi so với thương hiệu lớn thứ nhì, như được minh họa bởi số liệu ưu tiên tìm kiếm toàn cầu của Google:

NordVPN interest

Sự tăng trưởng ấn tượng này đã giúp NordVPN dẫn đầu thị trường, nhưng đây là kết quả của chất lượng và sự đáng tin cậy thật sự – hay chỉ nhờ rộng tay tiếp thị?

Nói cách khác: chúng ta có nên chọn NordVPN để cải thiện sự bảo mật và riêng tư online của mình không?

Hãy cùng tìm hiểu!

Trong bài đánh giá chi tiết này, chúng ta sẽ phân tích NordVPN từ mọi góc độ có thể để hình thành một quan điểm có cơ sở. Cùng nhiều thông tin khác, chúng ta sẽ bao gồm những câu hỏi thường gặp sau đây:

 • 🗻Nord khác với các VPN khác như thế nào?
 • 🔒Dữ liệu có thật sự an toàn với NordVPN?
 • 🐌Có làm chậm kết nối Internet không?
 • 💸Bảo đảm 30 ngày hoàn tiền – hoạt động như thế nào?
 • 🏆Có nên chọn NordVPN thay vì các nhà cung cấp khác không?

(tiện thể, trong trường hợp bạn quyết định thử NordVPN, chúng tôi có bao gồm một mã coupon ở cuối bài viết này để giúp bạn tiết kiệm thêm 2% cho gói đăng ký 2 năm)

…Nhưng trước tiên, chúng ta cùng tìm hiểu liệu NordVPN có thật sự khác biệt nhiều so với bất kỳ dịch vụ VPN nào khác không:

Các tính năng độc đáo của NordVPN

VPN (=Virtual Private Network) là một hệ thống chuyển hướng lưu lượng truy cập internet đến và đi của ta thông qua một kết nối được mã hóa gọi là “tunnel”.

Điều này làm cho kết nối của ta an toàn hơn nhiều trước những kẻ tấn công muốn trộm thông tin nhạy cảm, cũng như cải thiện sự riêng tư trước bất kỳ ai có thể muốn theo dõi ta – từ chính phủ và các tập đoàn lớn thân thiện đến nhà cung cấp dịch vụ internet.

Bởi vì địa chỉ internet được che đi trong quá trình này, “bonus” là bạn cũng truy cập được vào bất kỳ nội dung nào trên thế giới, ngay cả khi nội dung đó bị hạn chế ở quốc gia của bạn do bản quyền hay kiểm duyệt của nhà nước 🚧

Hầu như mọi VPN tốt trên thị trường hiện nay đều cung cấp tất cả những điều kể trên, trên bất kỳ thiết bị nào có thể có, từ laptop đến điện thoại thông minh, tivi và router – có gì đặc biệt về NordVPN?

Thật sự là rất nhiều:

 • Cho đến hiện tại, NordVPN có số lượng server lớn nhất (5000+ ở 59 quốc gia) so với bất kỳ nhà cung cấp VPN hiện hữu nào – nghĩa là nhiều hơn 1.5 lần so với VPN lớn thứ nhì!

Điều này cho thấy rằng hầu như không giới hạn về vị trí và đảm bảo không một server nào bị quá tải bởi quá nhiều kết nối đồng thời.

Đây là danh sách tất cả các quốc gia có NordVPN server (mỗi pin đại diện cho một khu vực, không phải một server):

NordVPN: countries

Ta có thể nhận thấy rằng lựa chọn quốc gia tương đối khiêm tốn đối với NordVPN, so với 150+ ở một số VPN khác – đó là vì Nord chỉ dùng server thật, đối lập với các server ảo chỉ mô phỏng vị trí.

 • Tốc độ cao hơn với NordLynx, một giao thức VPN mới được phát triển bởi NordVPN trên nền tảng công nghệ nguồn mở Wireguard.

Trong khi hầu hết các nhà cung cấp chỉ sử dụng những giao thức hiện hữu, NordVPN quyết định tạo một phiên bản tùy chỉnh để phù hợp hơn với kiến trúc mạng cụ thể của họ; tại sao điều này lại quan trọng?

…kết nối nhanh hơn:

NordLynx: speed

(biểu đồ trên cho thấy sự phân bố tốc độ kết nối của NordLynx so với các giao thức VPN khác được sử dụng rộng rãi, dựa trên 250,000 thử nghiệm do Nord thực hiện)

 • Chính sách no-logs nghiêm ngặt được củng cố bởi Luật Bảo vệ Dữ liệu Panama và được kiểm tra thường xuyên bởi chi nhánh Zurich của PWC.

Tefincom S.A., tổ chức điều hành NordVPN, đăng ký tại Cộng hòa Panama, nổi tiếng là ưu tiên sự ẩn danh và bảo vệ dữ liệu.

Ngay cả trong trường hợp (rất ít có khá năng) một bên thứ ba buộc Tefincom giao dữ liệu, thì cũng sẽ không có nhiều dữ liệu để giao nộp, bởi vì Nord không lưu nhật ký hoạt động của khách hàng trên server của mình.

Hơn nữa, NordVPN có một bí quyết bỏ túi thông minh khác:

Trên trang “About Us” (Về chúng tôi), họ đăng thông tin gọi là “warrant canary” – một tuyên bố xác nhận rằng họ CHƯA nhận bất kỳ yêu cầu tiết lộ dữ liệu khách hàng nào.

Tại sao điều này lại hữu ích? Bạn thấy đấy, nhiều quốc gia cấm các công ty thông báo công khai về những lệnh tiết lộ thông tin mà họ nhận – nhưng không luật nào cấm thông báo công khai về việc chưa nhận các lệnh đó 😉

 • CyberSec chặn các trang web độc hại và ngăn tin tặc buộc thiết bị của bạn tham gia vào các cuộc tấn công phân tán (distributed attacks).

Hệ thống CyberSec độc đáo của Nord giống như một trình chặn quảng cáo bổ sung cho tường lửa được xây dựng ngay trên VPN của ta – miễn phí.

Điều này giúp ta tránh các trang không an toàn và tận hưởng lướt web không quảng cáo (nghĩa là sẽ nhanh hơn) mà không phải cài thêm bất kỳ phần mềm nào.

 • NordVPN hỗ trợ các tổ chức phi lợi nhuận chẳng hạn như Amnesty International và Internet Freedom Festival.

Vâng, đó không phải là tính năng có lợi trực tiếp cho ta – nhưng đối với nhiều người, điều quan trọng là biết liệu thương hiệu mình chọn sử dụng mỗi ngày có làm điều gì đó cho xã hội ngoài việc đơn thuần kiếm tiền hay không.

Không có sự hỗ trợ tích cực của Nord đối với các tổ chức nhân quyền và các dự án an ninh mạng, những tuyên bố của Nord về việc “tôn trọng web miễn phí và mở” sẽ nghe có vẻ thiển cận hơn, bạn có nghĩ vậy không?

Làm thế nào để sử dụng NordVPN một cách hiệu quả?

Ngoài việc hiểu VPN làm gì và Nord khác với các nhà cung cấp khác như thế nào, điều quan trọng là cũng biết cách sử dụng nó với lợi ích tối đa cho đời sống online của chúng ta.

Các bước đầu tiên khá đơn giản:

 1. Vào trang web chính thức và tạo tài khoản. Nếu bạn muốn tối đa hóa khoản giảm giá của mình, hãy xem qua phần bonus bên dưới để được ưu đãi tốt nhất.
 2. Khi thực hiện xong, download và cài đặt phần mềm NordVPN chính thức từ bảng điều khiển của mình.
 3. Kết nối với một VPN server ở địa điểm ưu tiên của mình hoặc dùng tính năng kết nối tự động để chọn server gần nhất và tốt nhất cho bạn.

Tất cả những việc này đều thoải mái dễ dàng, nhưng

…không như nhiều chọn lựa thay thế ít phức tạp khác, NordVPN có thể là một công cụ bảo mật và riêng tư mạnh mẽ hơn nhiều nếu ta sử dụng đúng 👍

Đây là một số lời khuyên cần thiết để bắt đầu:

 • Đầu tiên và quan trọng nhất, rất đáng để cài VPN đã chọn trên mọi thiết bị sử dụng thường xuyên – ví dụ, Nord có các ứng dụng dành riêng cho Windows, Mac, Linux, Android, và iOS. Chúng ta hãy kiên định với việc bảo vệ quyền riêng tư và bảo mật tốt hơn!
 • Để bảo vệ toàn bộ mạng Wi-Fi của gia đình, ta có thể cài NordVPN vào router. Hãy kiểm tra kiến thức cơ bản để biết hướng dẫn cụ thể cho mỗi model router.
 • Điều chỉnh các thiết lập sao cho ứng dụng NordVPN tự động khởi chạy ngay khi bật thiết bị và kết nối VPN (các tab “General”/chung và “Auto-connect”/kết nối tự động).
 • Muốn giảm mọi rủi ro đến mức tối thiểu tuyệt đối? Bật Kill Switch trong phần thiết lập NordVPN – tùy chọn này tự động tắt kết nối internet trong trường hợp kết nối VPN bị gián đoạn.

Cũng cần lưu ý rằng NordVPN có một số loại server chuyên dụng cho những ai cần thêm quyền riêng tư và bảo mật:

ví dụ, các P2P server là lý tưởng cho torrent downloads, trong khi Double VPN thì cung cấp khả năng ẩn danh tối đa để vượt qua kiểm duyệt, theo dõi và giám sát.

Sở hữu NordVPN là một bước tiến nhảy vọt về mức độ bảo mật và quyền riêng tư online – các đề xuất trên nhằm giúp bạn tận dụng 100% gói đăng ký của mình!

Mức giá, hoàn tiền và hủy

Khi nói đến mức giá, NordVPN cung cấp bốn chọn lựa: gói 1 năm và 2 năm, cũng như gói hàng tháng.

Nếu chúng ta so sánh giá theo tháng thì cho đến hiện tại, chọn lựa rẻ nhất là gói 2 năm, với giảm giá ~68% so với giá hàng tháng (xem bên dưới để biết cách được giảm giá nhiều hơn nữa bằng coupon).

Giống như với hầu hết các VPN khác, chọn lựa hàng tháng có giá cao hơn nhiều (cao hơn 3-4 lần!) so với các gói khác – nghĩa là ít có giá trị thực tiễn hơn, đặc biệt là vì có bảo đảm 30 ngày hoàn tiền cho mọi gói.

…nhân tiện:

NordVPN có chính sách hoàn tiền khá tiêu chuẩn, nghĩa là ta có thể hủy tài khoản và nhận hoàn tiền đầy đủ trong tháng đầu của gói đăng ký mới 💸

Hai điều nên biết về hoàn tiền NordVPN:

 • Lưu ý từ “mới”! Chỉ những tài khoản được tạo trong 30 ngày qua mới đủ điều kiện được hoàn tiền 100% thông qua chương trình bảo đảm hoàn tiền.
 • Bởi vì Apple thích làm việc theo cách riêng, không thể nhận hoàn tiền cho tài khoản NordVPN tạo qua ứng dụng iOS. Bạn sẽ cần nhận hoàn tiền trực tiếp từ Kho Ứng dụng.

Nếu tài khoản của bạn không phải là tài khoản mới, nghĩa là đã được tạo từ hơn 30 ngày trước, bạn vẫn có thể hủy vào bất kỳ lúc nào, nhưng số tiền còn lại sẽ không được hoàn.

Nói chung, nếu coi trọng tính linh hoạt, gói đăng ký 1 năm có thể sẽ tốt hơn đối với tài khoản mới; trái lại, nếu đang tìm giá tốt nhất thì gói 2 năm là chọn lựa thích hợp nhất. Điều này đưa đến chủ đề tiếp theo –

BONUS: NordVPN Coupon Code

Trong trường hợp bạn quyết định thử NordVPN, sao lại không thực hiện với giá tốt nhất có thể?

Gói 2 năm của Nord đã kèm giảm giá 68% so với giá hàng tháng, nhưng chúng ta có thể được hơn thế nữa.

Đây là cách chúng ta có thể tiết kiệm thêm 2 phần trăm:

 1. Click vào link bên dưới để tự động áp dụng mã coupon cung cấp giảm giá 70% cho gói 2 năm:

  Nhận giảm giá 70% tại NordVPN

 2. Ở trang mở ra trong tab mới, click vào nút đăng ký màu đỏ; đừng bận tâm khi nút đó đề cập khoản giảm giá tiêu chuẩn 68 phần trăm 🤓
 3. Khi click vào nút, bạn sẽ được đưa đến trang thanh toán – nhìn bên dưới các gói giá để đảm bảo coupon thật sự đã được áp dụng:

  NordVPN coupon

  Nếu không vì lý do nào đó, hãy gỡ coupon hiện hữu và copy mã này vào trường nhập:

  satori

Và thế là xong, một khoản hời hơn cho NordVPN, với bảo đảm 30 ngày hoàn tiền! Giờ đây ta có thể tiến hành quá trình thanh toán, giá mới sẽ được áp dụng cho tài khoản.

Kết luận: Có nên dùng NordVPN?

Giờ đây khi chúng ta đã hiểu rõ hơn và biết chính xác thì NordVPN cung cấp những gì, đã đến lúc trả lời câu hỏi sau cùng –

Nord có xứng đáng đồng tiền không?

Câu trả lời mạnh dạn là “có”:

NordVPN có vẻ đã tìm được một điểm lý tưởng giữa chất lượng cao cấp và giá phải chăng, cung cấp sự kết hợp gần như không thể đánh bại.

Có những trường hợp nhất định khi quy mô công ty quả thật tạo sự khác biệt cho khách hàng.

Là VPN lớn nhất trên thế giới, VPN có thể đầu tư mạnh tay vào cơ sở hạ tầng và các tính năng của mình – và cũng đảm bảo rằng việc giữ uy tín là điều quan trọng đối với thương hiệu này.

Trong số các Virtual Private Networks mà chúng tôi đã thử nghiệm qua nhiều năm, NordVPN có thể dễ dàng được đề xuất là giải pháp xứng đáng đồng tiền nhờ bảo mật và riêng tư online tốt hơn đáng kể:

…từ lướt mạng hàng ngày, mua sắm online, P2P/torrents và streaming – cho đến qua được kiểm duyệt của chính phủ và khả năng ẩn danh nâng cao, NordVPN là sự chọn lựa đáng cân nhắc.

***

Vẫn còn thắc mắc về Nord? Hoặc có thể bạn đã dùng VPN này và muốn chia sẻ ý kiến của mình? Hãy chia sẻ đánh giá trong phần bình luận bên dưới , chúng ta cùng giúp nhau đưa ra những quyết định mang tính thông tin hơn nhé!

Không tìm thấy những gì cần tìm? Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì!
🤓
Tôi cần thêm thông tin về NordVPN
🤨
Tôi vẫn có câu hỏi về NordVPN
🤔
Tôi không thể quyết định NordVPN có phù hợp cho mình không
🙄
Điều gì khác…

Cùng thảo luận!