CẬP NHẬT: dựa trên những câu hỏi thường gặp, chúng tôi đã tạo một phần hoàn toàn mới về ✔️ cấp phép và bản quyền trên Canva – thêm vào đó, chúng tôi đã bổ sung một số thông tin thực tiễn về 💳 đăng ký và hủy – xin mời cùng tìm hiểu!

Bởi vì đang ở đây, các bạn hẳn cũng thắc mắc:

Canva là một công cụ thiết kế miễn phí tuyệt vời được hàng triệu người sử dụng khắp thế giới. Việc trả phí cho phiên bản Pro (hay còn gọi “Canva for work”) có ý nghĩa không?

Sau khi đọc bài đánh giá này, bạn sẽ biết chính xác những gì có thể kỳ vọng từ Canva Pro; đặc biệt, chúng tôi sẽ bao gồm các câu hỏi phổ biến sau:

 • 🥇Lợi ích lớn nhất của Pro?
 • 💵Mức giá của Canva Pro?
 • 📊So sánh với các chọn lựa thay thế?
 • 🚀Có nên nâng cấp lên Canva Pro?

Trước khi chúng ta đi sâu vào những điểm khác biệt giữa phiên bản miễn phí và pro, sẽ có nghĩa khi nhìn tổng quan toàn bộ sản phẩm:

Canva là gì? Tổng quan sơ lược

Về cốt lõi, Canva là một nền tảng online giúp đơn giản hóa quá trình thiết kế mọi dạng tài liệu hình ảnh với một số danh mục chính:

 • Mạng xã hội: đây được cho là nhóm mẫu được sử dụng rộng rãi nhất trên Canva – mọi thứ cho tài khoản Facebook, Instagram, YouTube và Pinterest của bạn, bao gồm tất cả các dạng đồ họa cho bài đăng (ví dụ như hình thu nhỏ) và hồ sơ cá nhân (chẳng hạn như hình nền).
 • Nhận diện: mặc dù không tự xem mình là nhà sản xuất logo, Canva có mọi cách để tạo nhanh logo cho thương hiệu của bạn, với hàng ngàn hình ảnh được tạo sẵn mà bạn có thể sử dụng làm xuất phát điểm.
 • Công việc: bao gồm các bản trình bày, hóa đơn, đề xuất, chứng nhận, sơ yếu lý lịch và vô số các template hữu ích khác cho hầu như mọi mục đích liên quan đến công việc.
 • Thông tin: Canva đơn giản hóa quá trình tạo các poster và đồ họa thông tin chuyên nghiệp – các mẫu giúp bạn cơ cấu thông điệp của mình và trình bày dữ liệu theo định dạng rõ ràng, dễ hiểu.
 • Dạng in: ngoài hình ảnh kỹ thuật số, còn có các mẫu tạo sẵn để in ra cho thiệp mời, tờ bướm, brochure, thực đơn… Phần thú vị nhất? Bạn thật sự có thể đặt hàng in ngay trên Canva và nhận giao hàng tận cửa trong vòng một tuần!
 • Hàng ngày: Canva cũng hữu ích cho các hoạt động ngoài văn phòng, trong trường hợp bạn muốn sáng tạo những thiết kế đẹp cho riêng mình và người thân, chẳng hạn như lịch, bưu thiếp và hình ghép.

Và đúng vậy, tất cả những gì kể trên đều khả dụng trong phiên bản miễn phí của Canva. Vậy thì trả phí cho Canva Pro để làm gì?

Canva Pro vs Canva Miễn phí

Khi tạo thiết kế với Canva, bạn có thể nhận thấy rằng một số template có hình với những đường chéo –

Để giải quyết chúng, bạn cần chọn hình ảnh và click vào nút “xóa dấu chìm” ở góc phải dưới cùng:

Canva: xóa dấu chìm

Một cửa sổ chồng sẽ xuất hiện, cho bạn biết mức giá để mở khóa hình cao cấp… điều này đưa chúng ta đến phần quan trọng đầu tiên của Canva Pro:

 • Với khoản phí hàng tháng cố định, Canva Pro cho phép bạn truy cập toàn bộ thư viện với 60+ triệu hình ảnh cao cấp mà không thêm phụ phí, cả bên trong các mẫu lẫn những hình ảnh riêng lẻ.

Nếu bạn dùng Canva thường xuyên, đây có thể là cách rẻ hơn (và ít rắc rối hơn) so với trả phí mỗi khi bạn cần xóa watermark.

Dĩ nhiên, đây không phải là tính năng duy nhất của Canva Pro – chỉ là tính năng dễ thấy nhất.

Thế còn các đặc quyền khác? Đầu tiên,

 • Ngoài hình ảnh, Pro còn mở khóa tất cả các yếu tố thiết kế cao cấp khác, bao gồm hình minh họa, biểu tượng, phông nền, nhạc và video.

Một lần nữa, rất tiện dụng nhưng cũng vô cùng thiết yếu. Điều thật sự cho phép Canva Pro giúp tăng hiệu suất cho bạn chính là các tính năng xây dựng thương hiệu:

 • Sử dụng Bộ thương hiệu, bạn có thể tổ chức logo công ty, màu sắc và phông chữ ở cùng một nơi, để chúng tự động khả dụng cho mỗi thiết kế mới mà bạn tạo ra:

Canva Brand Kit

Điều này có thể thật sự giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn thường tạo các bài đăng thương hiệu cho một hoặc vài kênh xã hội – chưa kể tất cả các loại thiết kế mà chúng tôi liệt kê trong phần trước của hướng dẫn này.

Thư mục không giới hạn (tối đa 2 thư mục trong phiên bản miễn phí) và dung lượng gấp 100 lần (1Gb đối với phiên bản miễn phí) và thậm chí tăng tính linh hoạt với Bộ thương hiệu.

Cuối cùng là nhóm tính năng thứ ba trong Canva Pro mà chúng ta có thể gọi là “đũa thần” –

 • Công cụ chỉnh sửa cao cấp cho phép bạn tự động tạo hoạt ảnh và thay đổi kích thước hình ảnh, cũng như tạo ra những hình PNG với nền trong suốt.

Trình tự động thay đổi kích thước ảnh cung cấp tiện ích dễ thấy nhất, nhưng công cụ yêu thích của chúng tôi là trình tạo hoạt ảnh, cho phép bạn biến hình ảnh của mình thành video hoặc GIF bắt mắt ngay tức thì:

Canva Pro animations

Được rồi, chúng ta tóm tắt lại nhé –

Canva Pro cung cấp ba tập hợp tính năng có thể được phân loại rộng là các yếu tố thiết kế cao cấp, cải tiến hiệu suất và các công cụ tiên tiến.

Hầu hết chúng đều khá hữu ích (và một số thì vô cùng tuyệt vời), nhưng trước khi có thể kết luận đây có phải là món hời hay không, chúng ta cũng cần xem xét những khía cạnh khác –

Canva Pro giá bao nhiêu?

Bạn có thể nâng cấp lên Pro với US$12.95 mỗi tháng (hay US$119.4 mỗi năm, tương đương US$9.95 mỗi tháng với gói hàng năm).

Chương trình dùng thử 30 ngày miễn phí yêu cầu bạn nhập thông tin thẻ, nhưng dĩ nhiên bạn sẽ không bị tính phí cho đến khi hết tháng miễn phí.

Thử Canva Pro miễn phí 30 ngày ›

So với các lựa chọn thay thế gần giống, Canva cung cấp thời gian dùng thử dài nhất cho đến nay, đồng thời có khoản thanh toán hàng tháng thấp nhất (chúng tôi để tất cả các mức giá bằng đô la Mỹ để dễ so sánh hơn):

Công cụ Giá Mẫu Hình ảnh Bộ thương hiệu Dùng thử miễn phí
Canva $12.95 60000+ 60 triệu 30 ngày
Các chọn lựa thay thế
PicMonkey $12.99 2400+ 1 triệu 7 ngày
Stencil $15.00 1000+ 2 triệu không
Snappa $15.00 5000+ 3 triệu không
Canva clones
Crello $9.99 30000+ 0.5 triệu không 14 ngày
Fotor $8.99 10000+ không
FotoJet $6.99 800+ 1 triệu không 7 ngày

Bạn có thể nhận thấy ba thương hiệu ở cuối bảng có giá thấp hơn nhiều so với Canva Pro – đó là những gì chúng tôi gọi là “Canva clones” –

– một nhóm các công cụ gần đây bắt chước rất giống các tính năng và thậm chí cả giao diện của Canva 🐒

Mặc dù được thêm vào bảng so sánh để có cái nhìn tổng quát hơn, chúng khó có thể được xem là sản phẩm thay thế thật sự cho Canva Pro.

Tuy nhiên, công bằng mà nói, ba đối thủ cạnh tranh đầu tiên cũng không quá tuyệt vời so với Canva, vì một số lý do:

 • các thư viện nhỏ hơn nhiều, nghĩa là hạn chế nhiều hơn về chọn lựa mẫu, hình ảnh, video và các thành phần thiết kế khác,
 • ít tính năng hơn, đáng chú ý nhất là không có bộ thương hiệu hẳn hoi và thiếu các công cụ tăng hiệu suất, chẳng hạn như trình tạo hoạt ảnh tự động,
 • phạm vi tập trung hạn hẹp hơn, thường là tập trung chỉnh sửa hình ảnh hay bài đăng trên mạng xã hội thay vì thiết kế và hợp tác với quy mô đầy đủ, đa kênh, lấy thương hiệu làm trung tâm.

Thế còn những điều thực tiễn – có dễ quản lý tài khoản Canva Pro không? Chúng ta hãy xem xét kỹ hơn:

Quản lý đăng ký Canva Pro

Việc bắt đầu dùng thử Canva Pro mất không quá một phút – tất cả những gì bạn cần làm là vào trang chính thức và thêm phương thức thanh toán của mình (thẻ hay PayPal). Bạn sẽ không bị tính phí cho đến khi kết thúc 30 ngày dùng thử.

Bạn có thể thay đổi cài đặt đăng ký và quản lý nhóm của mình ở phần Hóa đơn và Nhóm trong Cài đặt tài khoản bằng cách click vào biểu tượng bánh răng ở góc phải trên cùng của màn hình Canva:

Canva cài đặt

Đây cũng là nơi bạn sẽ tìm thấy hóa đơn của mình nếu có Canva Pro đang hoạt động hoặc đăng ký Enterprise; nếu bạn không thể tìm thấy gì, hãy đảm bảo mình đã đăng nhập đúng tài khoản!

Nếu thêm nhóm, bạn sẽ bị tính phí cho mỗi thành viên thêm vào hàng tháng, và các cộng tác viên của bạn sẽ chỉ có thể nhìn thấy hay chỉnh sửa các thiết kế mà bạn chia sẻ cụ thể với họ.

Nhưng sẽ thế nào nếu bạn không cần phiên bản có trả phí nữa?

Đây là tóm tắt các câu hỏi thường gặp nhất từ độc giả của chúng tôi về việc hủy tài khoản “Canva for Work”:

 • Tôi làm thế nào để hủy Canva Pro 🚫 và có được hoàn phí gì không? — bạn có thể hủy gói Pro bất cứ lúc nào trong phần Hóa đơn và Nhóm trong Cài đặt tài khoản.

  Trong trường hợp bạn hủy một gói đang hoạt động thì không hoàn phí cho thời gian chưa sử dụng, nhưng bạn vẫn sẽ có thể truy cập các tính năng Pro cho đến khi hết chu kỳ thanh toán hiện tại.

 • Liệu tôi vẫn được truy cập các thiết kế của minh 🔓 nếu hủy gói Pro chứ? – các thiết kế của bạn sẽ KHÔNG biến mất khi gói đăng ký kết thúc, nhưng những hình ảnh cao cấp sẽ lại có watermark (dấu chìm) cho đến khi bạn đăng ký lại.

  Điều này có nghĩa là nếu bạn dự định hủy Canva Pro, tốt nhất là nên download các thiết kế của mình về máy tính trước khi gói đăng ký kết thúc.

  Nếu bạn đã tạo một Bộ thương hiệu, nó sẽ trở nên không khả dụng nếu bạn hủy đăng ký – nhưng bạn có thể khôi phục bằng cách làm mới gói đăng ký của mình.

 • Liệu tôi vẫn có thể sử dụng các thiết kế bên ngoài Canva 📤 sau khi hủy không? – bạn có thể tiếp tục sử dụng các thiết kế Canva Pro sau khi hủy đăng ký, với điều kiện bạn tuân thủ nguyên tắc cấp phép.

…tiện thể:

Cấp phép và Bản quyền trên Canva

Một vài trong số các câu hỏi thường gặp mà chúng tôi nhận được về Canva Pro liên quan đến các phương diện pháp lý của việc sử dụng các thiết kế mà bạn tạo với công cụ này –

…do đó chúng tôi đã nghiên cứu tỉ mỉ Thỏa thuận cấp phép chính thức và Điều khoản sử dụng của Canva để tóm tắt thông tin thiết yếu cho bạn:

 • Tôi có thể bán các sản phẩm 💰 là thiết kế tích hợp được tạo với Canva không? – dĩ nhiên, bạn có thể dùng các thiết kế Canva cho sách điện tử, các sản phẩm in, trang web của khách hàng… – miễn sao bạn tuân theo các điều khoản cấp phép:

  Đối với các thiết kế có chứa tài sản cao cấp thì nguyên tắc hoạt động là “cấp phép một lần cho mỗi thiết kế”, nghĩa là, bạn có thể dùng một hình cao cấp trong một thiết kế đơn nhất.

  Bản thân thiết kế ấy (nghĩa là kết quả mà bạn download từ Canva) có thể được dùng cho bất kỳ bối cảnh thương mại hay phi thương mại nào.

  Điều này có nghĩa là nếu bạn cần nhiều thiết kế hơn dựa trên cùng một hình cao cấp, bạn sẽ cần mua thêm lượt cấp phép.

  Trong trường hợp hình miễn phí và các món khác thì về cơ bản, bạn có thể dùng các thiết kế tùy ý, ngoài việc tái phân phối trực tiếp các hình ảnh ấy trên những thư viện kho ảnh :)

 • Tôi có cần trả thêm 💸 cho những hình ảnh và các tài sản khác trên Canva Pro không? — không, nếu bạn có một gói đăng ký đang hoạt động, tất cả các thành phần cao cấp đều khả dụng mà không cần phụ phí!

  Nói cách khác, gói đăng ký của bạn đã bao gồm phí cấp phép – trên thực tế, đây là một trong những lợi ích chính của Pro so với phiên bản miễn phí, như chúng ta thảo luận trong phần này!

Hy vọng những thông tin này giúp làm rõ mọi chuyện! Nếu bạn có thêm câu hỏi, đừng ngại chia sẻ trong phần thảo luận bên dưới!

Tại thời điểm này, chúng ta đã có gần như mọi thông tin cần thiết để đưa ra nhận định sau cùng – do đó hãy cùng tóm tắt lại nhé:

Có nên dùng Canva Pro không?

Thay vì trả lời qua loa “có”, trong bài hướng dẫn này, chúng tôi đã đi theo một phương pháp có hệ thống hơn, cũng như so sánh Canva Pro với phiên bản miễn phí với các chọn lựa thay thế gần giống nhất.

Đây là những gì chúng tôi đã nhận thấy:

Canva Pro cung cấp khả năng tăng năng suất rất đáng kể so với phiên bản miễn phí, chưa kể còn mở khóa bộ sưu tập khổng lồ gồm các yếu tố thiết kế cao cấp; cùng với 30 ngày dùng thử miễn phí , điều này khiến Canva Pro là chọn lựa hấp dẫn nhất cho đến hiện tại trong số các công cụ tương tự khác.

Tuy nhiên, quyết định sau cùng về việc nâng cấp lên Canva Pro dĩ nhiên vẫn tùy vào nhu cầu cụ thể của bạn:

 • Nếu bạn chỉ cần thiết kế một lần thì các gói có trả phí hiển nhiên là không hợp lý – nhưng, bạn sẽ có phạm vi chọn lựa rộng hơn nhiều bao gồm những hình ảnh và mẫu nếu kích hoạt chương trình dùng thử miễn phí; chỉ cần cài nhắc nhở hủy kịp thời!
 • Đối với các thiết kế đơn giản và/hoặc không thường xuyên trên một kênh truyền thông đơn nhất, phiên bản Pro vẫn hơi dư thừa, bởi vì bộ công cụ Canva cơ bản đã có gần như mọi thứ bạn cần.
 • Nếu bạn thường xuyên tạo các thiết kế thương hiệu (ví dụ như bạn là thiết kế chuyên nghiệp, quản lý truyền thông xã hội, hay chủ doanh nghiệp nhỏ), Canva Pro sẽ tiết kiệm RẤT NHIỀU thời gian và nỗ lực cho bạn. Nó thậm chí có thể rẻ hơn nhiều so với mua hình ảnh cao cấp riêng lẻ.
 • Đối với những ai quản lý một số mạng xã hội cùng lúc (ví dụ như tài khoản Facebook, tài khoản Instagram và kênh YouTube) thì phiên bản Pro là cần phải có. Chỉ riêng trình tự động chỉnh sửa kích thước cũng đã có thể tiết kiệm được một nửa thời gian cho bạn 🚀
 • Nếu bạn làm việc theo nhóm (ví dụ như công ty tiếp thị, tổ thiết kế, hay phòng tiếp thị ở một tập đoàn lớn), Canva Pro thật sự có thể hơi quá đơn giản: chúng tôi gợi ý nên thử Canva Enterprise với các công cụ hợp tác bổ sung và chương trình hỗ trợ chuyên biệt.

Nếu những điều nêu trên vẫn chưa giúp bạn quyết định, cách dễ nhất để tiến tới là tự mình thử qua – không có rủi ro mất tiền nếu cuối cùng bạn quyết định rằng không đáng dùng:

Xem qua Canva Pro – miễn phí 30 ngày đầu tiên ›

Đồng thời, trong trường hợp bạn vẫn còn câu hỏi hay muốn chia sẻ trải nghiệm của riêng mình về Canva Pro, hãy cuộn xuống phần thảo luận bên dưới và để lại bình luận.

Chúng ta hãy giúp nhau đưa ra những chọn lựa mang tính thông tin hơn nhé!

Không tìm thấy những gì cần tìm? Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì!
🤓
Tôi cần thêm thông tin về Canva Pro
🤨
Tôi vẫn có câu hỏi về Canva Pro
🤔
Tôi không thể quyết định Canva Pro có phù hợp cho mình không
🙄
Điều gì khác…

Cùng thảo luận!

1 comment

Tôi đang dùng thử bản Canva Pro. Tôi tạo 1 clip và chèn nhạc trên Canva vào nhưng đăng lên YouTube thì bị bắt bản quyền là thế nào trong kho tôi đang dùng bản Pro của Canva? Xin cho tôi ít thông tin về vấn đề trên xin cảm ơn