รีวิว NordVPN: VPN ดีที่สุด 2024 จริงหรือแค่การตลาดฉลาดจัง?

☑︎ รีวิวนี้แก้ไขล่าสุดเมื่อ พฤษภาคม 2024

ตั้งแต่เริ่มก่อตั้งในปี 2012 NordVPN กลายเป็นผู้ให้บริการ VPN รายใหญ่มากที่สุดในโลก – จริงแล้ว เป็นที่นิยมถึง สองเท่า เมื่อเทียบกับรายใหญ่อันดับสอง เห็นได้จากตารางแสดงการค้นหาทั่วโลกของ Google

NordVPN interest

การเติบโตอย่างน่าทึ่งนี้ทำให้ NordVPN เป็นผู้นำในตลาด ว่าแต่ความสำเร็จนี้เพราะเป็นบริการคุณภาพดีและน่าเชื่อถือที่แท้จริง – หรือแค่มีงบการตลาดเยอะมากกันแน่?

พูดอีกอย่างหนึ่งก็คือ คุณ ควรเลือกใช้ NordVPN เพื่อจะได้มีความปลอดภัยออนไลน์และความเป็นส่วนตัวที่ดีขึ้นไหม?

มาดูกัน!

ในการรีวิวอย่างละเอียดนี้ เราจะวิเคราะห์ NordVPN จากทุกแง่มุม เพื่อการแสดงความเห็นในหลายประเด็นรวมทั้งคำถามยอดนิยม ดังนี้

 • 🗻Nord ต่างจาก VPN รายอื่นอย่างไร?
 • 🔒ข้อมูลของคุณปลอดภัยจริงเหรอ เมื่อใช้ NordVPN?
 • 🐌บริการนี้ทำให้ บริการอินเทอร์เน็ตของคุณช้าลงไหม?
 • 💸รับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน – เป็นอย่างไร?
 • 🏆คุณควรเลือก NordVPN แทนผู้ให้บริการรายอื่นไหม?

(อ้อ ถ้าคุณตัดสินใจจะใช้บริการ NordVPN เรามี รหัสคูปอง ที่ส่วนท้ายของรีวิวนี้ คุณจะได้รับส่วนลด 2% เมื่อสมัครสมาชิกราย 2 ปี)

…แต่ก่อนอื่น มาดูกันก่อนว่า NordVPN แตกต่างจากผู้ให้บริการ VPN รายอื่นจริงเหรอ

ฟีเจอร์เฉพาะของ NordVPN

บริการ VPN คือ เครือข่ายส่วนตัวเสมือน (Virtual Private Network) คือระบบที่ปรับเส้นทางการเชื่อมต่อเข้าและออกระบบอินเทอร์เน็ตของคุณผ่านการเชื่อมต่อที่มีการเข้ารหัส เรียกว่า “อุโมงค์”

การใช้ระบบนี้ทำให้การเชื่อมต่อของคุณ ปลอดภัยมากขึ้นมาก จากการโดนโจมตีจากคนที่ต้องการขโมยข้อมูลสำคัญของคุณ และยังทำให้ ความเป็นส่วนตัวของคุณมีมากขึ้นด้วย หากมีใครก็ตามที่อยากจะล้วงความลับของคุณ – ไม่ว่าจะเป็นรัฐบาล หรือบริษัทยักษ์ใหญ่ที่ชอบทำตัวเป็นมิตรจังเลย หรือผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตของคุณ

เมื่อที่อยู่อินเทอร์เน็ตผ่านกระบวนการนี้ ทำให้เสมือนคุณสวมหน้ากาก คุณจึงจะได้รับ “โบนัส” อีกอย่างหนึ่งก็คือ เข้าชมเนื้อหาได้ทุกที่ทั่วโลก แม้เนื้อหานั้นอาจจะจำกัดในประเทศของคุณ เพราะมีลิขสิทธิ์ หรือรัฐปกปิดข้อมูล 🚧

ผู้ให้บริการ VPN โดยทั่วไปเกือบทุกรายในตลาดให้บริการตามที่กล่าวข้างต้นทั้งหมด เมื่อใช้งานในอุปกรณ์ทั่วไป ไม่ว่าจะเป็นคอมพิวเตอร์ หรือมือถือ โทรทัศน์ และเราต์เตอร์ – แล้วมีอะไรพิเศษเกี่ยวกับ NordVPN?

อืมม์ จริงแล้วมีเยอะนะ

 • NordVPN มี จำนวนเซิร์ฟเวอร์ มากกว่าที่อื่นอย่างทิ้งห่าง (5000+ ใน 59 ประเทศ) เมื่อเทียบกับผู้ให้บริการ VPN ที่มีอยู่ตอนนี้ – จำนวนนี้มากกว่า 1.5 เท่า ของผู้ให้บริการ VPN ใหญ่ที่สุดอันดับสอง!

นั่นหมายความว่า คุณเลือกจุดเชื่อมต่อได้ไม่จำกัดและรับประกันได้เลยว่า คงไม่มีเซิร์ฟเวอร์เครื่องไหนจะมีการใช้งานมากเกินไป เพราะมีการเชื่อมต่อพร้อมกันจำนวนมากพร้อมกัน

นี่คือรายชื่อประเทศทั้งหมดของเซิร์ฟเวอร์ NordVPN (แต่ละหมุดแสดงพื้นที่ ไม่ใช่เซิร์ฟเวอร์เครื่องหนึ่ง)

NordVPN: countries

คุณอาจจะเห็นว่า ชื่อประเทศไม่เยอะมากนักสำหรับ NordVPN เมื่อเทียบกับ 150+ สำหรับบริการ VPN บางราย – เพราะ Nord ใช้เซิร์ฟเวอร์ที่ตั้งอยู่จริงเท่านั้น ไม่ได้ใช้เซิร์ฟเวอร์เสมือน เพื่อการระบุสถานที่เท่านั้น

 • ความเร็วสูงด้วย NordLynx โปรโตคอล VPN ใหม่ พัฒนาโดย NordVPN โดยใช้เทคโนโลยีเปิดของ Wireguard

ขณะที่ผู้ให้บริการรายอื่นใช้โปรโตคอลเดิมที่มีอยู่แล้วเท่านั้น NordVPN ตัดสินใจสร้างเวอร์ชันเฉพาะ เพื่อให้เหมาะกับสถาปัตยกรรมเครือข่าย แล้วมันสำคัญยังไง?

…เชื่อมต่อได้เร็วขึ้น

NordLynx: speed

(แผนผังด้านบนแสดงความเร็วของการเชื่อมต่อผ่าน NordLynx เทียบกับโปรโตคอล VPN ทั่วไป จากผลการทดสอบ 250,000 ครั้งโดย Nord)

 • นโยบายไร้ล็อค เสริมด้วยกฎหมายป้องกันข้อมูลของปานามา และมีการตรวจสอบบัญชีเป็นประจำ โดยสาขา Zurich ของ PWC

Tefincom S.A. เสนอบริการของ NordVPN จดทะเบียนที่ประเทศปานามา ซึ่งเป็นที่รู้จักกันดีว่ามีทัศนคติที่ดีเกี่ยวกับความเป็นนรินาม และการป้องกันข้อมูล

แม้ว่า (เป็นไปได้น้อยมาก) จะมีบุคคลที่สามบังคับให้ Tefincom ได้ แล้วให้มอบข้อมูลให้ ก็คงไม่มีข้อมูลอะไรที่จะให้ เพราะ Nord ไม่เก็บข้อมูลการใช้งานผ่านเซิร์ฟเวอร์ของลูกค้า

นอกจากนั้น NordVPN ยังมีวิธีการแสนฉลาดอีกด้วย

บนหน้าเพจ “เกี่ยวกับเรา” มีการเผยแพร่ข้อมูลที่เรียกว่า “การรับประกันของนกขมิ้น” (Warrant canary) – คำแถลงซึ่งยืนยันว่า บริษัทฯไม่ได้รับคำร้องให้เปิดเผยข้อมูลของลูกค้า

แล้วนั่นมีประโยชน์อย่างไร? คุณเห็นไหมว่า หลายประเทศมีการห้ามไม่ให้บริษัทเปิดเผยต่อสาธารณะเกี่ยวกับ คำสั่งให้เปิดเผยข้อมูลที่ทางบริษัทได้รับ – แต่ไม่มีกฎหมายใดที่ห้ามไม่ให้เปิดเผยต่อสาธารณะว่าไม่มีคำสั่งดังกล่าว 😉

 • เว็บไซต์ CyberSec บล็อคเว็บไซต์อันตราย และป้องกันแฮกเกอร์ ในการบังคับให้อุปกรณ์ของคุณเป็นส่วนหนึ่งของการกระจายการโจมตีออนไลน์

ระบบ CyberSec เฉพาะของ Nord เป็นเหมือน ระบบรักษาความปลอดภัยของเครื่องคอมพิวเตอร์และตัวกั้นโฆษณา เป็นส่วนหนึ่งภายในตัวของ VPN – ไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่ม

บริการนี้ช่วยให้คุณห่างจากเว็บไซต์ที่ไม่ปลอดภัยและใช้งานได้โดยไม่มีโฆษณารบกวน (ใช้งานได้เร็วขึ้นด้วย) และไม่ต้องติดตั้งโปรแกรมเพิ่ม

 • NordVPN สนับสนุนองค์กรไม่แสวงหากำไร เช่น Amnesty International และ Internet Freedom Festival

ใช่ ส่วนนี้ไม่ใช่ผลประโยชน์สำหรับคุณโดยตรง – แต่สำหรับหลายคน เป็นเรื่องสำคัญที่ได้ทราบว่า บริการที่คุณเลือกใช้สำหรับการใช้งานทุกวัน ทำสิ่งที่เป็นประโยชน์ต่อสังคม ไม่เพียงแต่ทำกิจการเพื่อผลกำไรเท่านั้น

ถ้าไม่มีการสนับสนุนอย่างใส่ใจของ Nord สำหรับองค์กรเพื่อสิทธิมนุษยชนและโครงการความปลอดภัยออนไลน์ ข้ออ้างที่ว่า “เห็นคุณค่าของอิสระและเสรีบนเว็บ” อาจจะฟังดูไม่จริงใจนัก คุณคิดอย่างนั้นไหม?

ใช้งาน NordVPN อย่างมีประสิทธิภาพได้อย่างไร?

นอกจากทำความเข้าใจว่า VPN ทำอะไร และ Nord แตกต่างจากผู้ให้บริการรายอื่นอย่างไร เราควรทราบด้วยว่า จะใช้งานอย่างไรให้ได้ประโยชน์สูงสุดในชีวิตออนไลน์ของคุณ

ขั้นตอนแรกชัดเจนทีเดียว

 1. ไปที่ เว็บไซต์อย่างเป็นทางการ แล้วสร้างบัญชี ถ้าคุณต้องการรับส่วนลดสูงสุด ไปที่ โบนัส ด้านล่าง เพื่อรับส่วนลดสูงสุดขณะนี้
 2. เมื่อทำขั้นตอนนั้นเสร็จแล้ว ดาวน์โหลดแล้วติดตั้งโปรแกรม NordVPN อย่างเป็นทางการจากหน้าแรกของบัญชีคุณ
 3. เชื่อมต่อไปยังเซิร์ฟเวอร์ VPN ที่ตั้งที่คุณต้องการ หรือเลือกการเชื่อมต่อโดยอัตโนมัติ ระบบจะเลือกเซิร์ฟเวอร์ที่ใกล้ที่สุดให้คุณ

ทั้งหมดนี้ฟังดูง่ายไม่ยุ่งยาก แต่

…ไม่เหมือนผู้ให้บริการรายอื่น ที่เป็นทางเลือกที่ไม่ซับซ้อน NordVPN สามารถเป็นเครื่องมือด้านความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวประสิทธิภาพสูงมาก หากคุณใช้งานอย่างถูกต้อง 👍

เคล็ดลับที่สำคัญสำหรับการเริ่มต้นของคุณ มีดังนี้

 • ขั้นตอนแรกก่อนอื่นเลย คุณควรติดตั้ง VPN ที่คุณเลือกบนทุกอุปกรณ์ที่คุณใช้งานเป็นประจำ – ตัวอย่างเช่น Nord มีแอพเฉพาะสำหรับวินโดวส์ แม็ค ลีนุกซ์ แอนดรอยด์ และ iOS ตั้งค่าให้สอดคล้อง เพื่อความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวที่ดีขึ้นกัน!
 • เพื่อป้องกันเครือข่ายบ้านของคุณทั้งระบบ Wi-Fi คุณสามารถ ติดตั้ง NordVPN ที่เราต์เตอร์ของคุณ ตรวจสอบข้อมูลวิธีการใช้งานสำหรับแต่ละเครื่องโดยเฉพาะได้จากฐานข้อมูล
 • ปรับการตั้งค่าให้ แอพ NordVPN ของคุณเริ่มใช้งานโดยอัตโนมัติ ในเบื้องหลัง ทันทีที่คุณเปิดอุปกรณ์และเชื่อมต่อ VPN ของคุณ (แท็บ “ทั่วไป” และ “เชื่อมต่ออัตโนมัติ”)
 • ต้องการลดความเสี่ยงให้น้อยสุดอย่างสมบูรณ์? เปิดสวิชต์ “ตัดไฟ” (Kill Switch) ที่การตั้งค่า NordVPN – ตัวเลือกนี้จะปิดการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตของคุณโดยอัตโนมัติ หาก VPN ของคุณเกิดการขัดข้อง

ควรคำนึงด้วยว่า NordVPN มีเซิร์ฟเวอร์พิเศษหลายประเภท สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการความเป็นส่วนตัวและความปลอดภัยพิเศษเพิ่มขึ้น

ยกตัวอย่างเช่น เซิร์ฟเวอร์ P2P ดีที่สุดสำหรับการดาวน์โหลดทอร์เรนต์ ขณะที่ Double VPN เสนอบริการนรินามดีที่สุดเพื่อหลบระบบการการเซ็นเซอร์ การติดตาม และการตรวจตรา

แค่มี NordVPN ก็ถือว่า ระบบความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวของคุณก้าวหน้าขึ้นมาก – คำแนะนำข้างต้นแค่ช่วยคุณได้รับประโยชน์สูงสุด 100% จากการเป็นสมาชิกของคุณ!

ค่าบริการ การขอคืนเงิน และการยกเลิก

ค่าบริการ NordVPN เสนอเป็น 3 ตัวเลือก สมาชิกรายปี 2ปี หรือรายเดือน

ถ้าเราเทียบราคาเป็นเดือน ราคาสมาชิกราย 3 ปีถูกกว่ามากๆ คิดเป็นส่วนลด 68% เทียบกับราคารายเดือน (ไปที่ ด้านล่าง เพื่อดูวิธีรับวิธีรับคูปองส่วนลดเพิ่ม)

เช่นดียวกับ VPN รายอื่น ตัวเลือกรายเดือนราคาสูงกว่าเยอะ (3-4 เท่า!) เมื่อเทียบกับราคาสมาชิกแบบอื่น – นั่นหมายความว่า ไม่คุ้มค่าเลย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อมี การรับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน สำหรับสมาชิกทุกแบบ

…พูดถึงเรื่องนี้นะ

NordVPN มีนโยบายคืนเงินตามมาตรฐาน นั่นหมายความว่า คุณยกเลิกบัญชีและรับเงินคืนได้ภายในเดือนแรกที่คุณเป็นสมาชิก ใหม่💸

สองข้อที่ควรทราบเกี่ยวกับการคืนเงินของ NordVPN

 • คำว่า “ใหม่”! บัญชีที่สร้างขึ้นใหม่ภายใน 30 วัน มีสิทธิรับเงินคืน จากการประกันคืนเงินภายใน 30 วัน
 • เพราะระบบแอปเปิลมักจะทำอะไรไม่เหมือนใคร คุณไม่สามารถรับเงินคืนสำหรับบัญชี NordVPN ผ่านแอพระบบ iOS ได้ คุณต้องขอเงินคืนจาก App Store โดยตรง

ถ้าบัญชีของคุณไม่ใหม่ เช่น สร้างขึ้นมาเกิน 30 วันแล้ว คุณยังสามารถยกเลิกได้ทุกเมื่อ แต่จะไม่ได้รับเงินส่วนที่เหลือคืน

โดยรวมแล้ว ถ้าคุณ เห็นค่าของความยืดหยุ่น สมัครสมาชิกรายปีน่าจะดีกว่าสำหรับบัญชีใหม่ของคุณ ถ้า ในทางตรงข้าม คุณต้องการ ราคาต่ำสุด สมาชิกราย 2 ปี เหมาะที่สุด ซึ่งเกี่ยวกับหัวข้อต่อไปนี้โดยตรง –

โบนัส: รหัสคูปอง NordVPN

ถ้าคุณอยากลองใช้ NordVPN ทำไม่ไมลองในราคาต่ำที่สุดเลยจริงไหม?

ราคาสมาชิกราย 2 ปีของ Nord ลดลงที่ 68% แล้ว เมื่อเทียบกับราคารายเดือน แต่เรามีราคาดีกว่านั้นได้อีก

นี่คือวิธีประหยัดได้อีก 2%

 1. คลิกลิงค์ด้านล่าง เพื่อใช้งานรหัสคูปองโดยอัตโนมัติ แล้วรับส่วนลด 70% สำหรับสมาชิกราย 2 ปี

  รับส่วนลด 70% ที่ NordVPN ›

 2. ที่หน้าเว็บที่เปิดแท็บใหม่ คลิกที่ปุ่มลงทะเบียนสีแดง ไม่ต้องกังวลถ้าปุ่มนั้นเขียนว่า 68% ตามมาตรฐาน 🤓
 3. คลิกที่ปุ่มนั้นจะพาคุณมาที่หน้าชำระเงิน – ตรวจสอบที่ด้านล่างราคาสมาชิกเพื่อให้มั่นใจว่า มีการคิดส่วนลดตามรหัสคูปองแล้ว

  NordVPN coupon

  ถ้าไม่ถูกต้อง เพราะมีการผิดพลาดบางอย่าง ลบรหัสคูปองเดิมออก แล้วคัดลองรหัสนี้ไปวางในช่องคูปอง

  satori

นั่นเลย คุณได้รับราคาดีขึ้นสำหรับ NordVPN พร้อมการรับประกันคืนเงินภายใน 30 วัน! คุณทำการชำระเงินได้แล้ว บัญชีคุณจะได้รับราคาใหม่นี้

สุรป: คุณควรใช้ NordVPN ไหม?

ตอนนี้คุณเข้าใจมากขึ้นละว่า NordVPN เสนออะไรกันแน่ ตอนนี้คุณตอบคำถามสุดท้ายได้ละ –

Nord คุ้มค่าไหม?

คำตอบที่ชัดเจนก็คือ “ใช่”

NordVPN รู้สึกจะอยู่จุดที่ดีที่สุดระหว่าง คุณภาพดีเลิศและราคาเบา ทำให้การเสนอบริการพร้อมลักษณะทั้งสองอย่างให้ได้ดีกว่านี้แทบจะไม่ได้เลย

หลายกรณี ขนาดของบริษัทอาจจะไม่ต่างอะไรสำหรับผู้ใช้บริการ

ในฐานะผู้ให้บริการ VPN รายใหญ่ที่สุดในโลก ทำให้ Nord ลงทุนอย่างมหาศาลทั้งระบบโครงสร้างพื้นฐานและฟีเจอร์ – และบริการนี้ ยัง รับประกันด้วยว่า การรักษาชื่อเสียงก็เป็นเรื่องสำคัญของแบรนด์เช่นเดียวกัน

ในบรรดาบริการ VPN ทั้งหมดที่เราได้ทดลองมาหลายปี NordVPN เป็นบริการที่เรียกได้ง่ายๆเลยว่า คุ้มค่าเงิน เพราะให้บริการด้าน ความปลอดภัยและความเป็นส่วนตัวออนไลน์ดีกว่า ที่อื่นมากมาย

…ตั้งแต่การใช้งานเว็บไซต์แต่ละวัน การซื้อสินค้าออนไลน์ การดาวน์โหลดทอร์เรนท์ P2P และสตรีมมิ่ง – ไปจนถึงการหลบระบบการเซ็นเซอร์ของรัฐ และการใช้งานอย่างนิรนามขั้นสูง NordVPN เป็นตัวเลือกที่ควรพิจารณา

***

ยังมีคำถามเกี่ยวกับ Nord? หรือคุณอาจจะใช้บริการ VPN นี้แล้ว และอยากแสดงความเห็นของคุณ? แบ่งปันรีวิวที่ ช่องแสดงความคิดเห็นด้านล่าง มาช่วยตัดสินใจอย่างมีเหตุผลด้วยกัน!

หาข้อมูลบางอย่างไม่เจอ? ถามเราได้ทุกคำถาม!
🤓
ฉันต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ NordVPN
🤨
ฉันยังมีคำถามเกี่ยวกับ NordVPN
🤔
ฉันตัดสินใจไม่ได้ว่า NordVPN คือเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่เหมาะจริงไหม
🙄
อื่นๆ ...

มาคุยก