Tôi hiểu tình hình thế này: bạn muốn có trang web riêng, nhưng ngoài kia có QUÁ NHIỀU chọn lựa hosting đến nỗi không thể đưa ra quyết định sau cùng: chọn cái nào?!

Nếu đang đọc những dòng này, có thể bạn đã nghe về Hostinger, một công ty tên miền và hosting cung cấp những mức giá thấp hơn đáng kể so với hầu hết các đối thủ cạnh tranh. Trong bài đánh giá chi tiết này, chúng ta sẽ soi xét Hostinger thật tỉ mỉ và trả lời những câu hỏi sau:

 • 🏆Bạn có nên chọn Hostinger thay vì các đối thủ khác?
 • 🔍Gói hosting nào của họ là tốt nhất cho bạn?
 • 🔨Site builder của họ thì sao – có đáng thử không?
 • 💰Bạn có thể mua các dịch vụ Hostinger rẻ hơn nữa không?

Trước hết, chúng ta xẽ xem nhanh về nền tảng và lịch sử công ty để hiểu có thể tin tưởng họ không, sau đó sẽ đi chi tiết hơn về các dịch vụ của họ, và sau cùng chúng tôi sẽ kết luận bằng nhận định và cung cấp những câu trả lời cho các câu hỏi đã nêu bên trên.

À vâng, vào cuối bài đánh giá này tôi sẽ tiết lộ một mã khuyến mãi độc quyền giúp bạn tiết kiệm thêm 5% cho đơn hàng Hostinger của mình, ngoài tất cả các khoản giảm giá và ưu đãi đặc biệt hiện có mà bạn có thể thấy trên trang web của họ. Thú vị lắm!

Câu chuyện về Hostinger

Để bạn hình dung được Hostinger lớn như thế nào, đây là một vài số liệu: công ty hiện có gần 30 triệu khách hàng không chỉ ở Mỹ, Anh, Ấn Độ và Indonesia, mà còn ở hơn 170 quốc gia khác (nghĩa là hầu như mọi quốc gia trên thế giới!)

Và không hề có dấu hiệu phát triển chậm lại – theo dữ liệu của Hostinger, họ vẫn đang mở rộng với tốc độ 1 khách hàng cho mỗi 5 giây.

Tuy nhiên, như bạn có thể đoán, Hostinger không phải lúc nào cũng là ông trùm quốc tế như hiện tại. Công ty khởi đầu vào năm 2004 với tư cách là công ty “Hosting Media” khiêm tốn ở một quốc gia tuy nhỏ nhưng phát triển nhanh là Lithuania, nằm ở vùng đông bắc của Liên Minh Châu Âu.

Những nhà sáng lập Hostinger không muốn mang tính đại trà mà muốn tạo ra một dịch vụ hosting khác biệt – họ lấy một ý tưởng đổi mới làm nền tảng cho công ty non trẻ:

Người ta không muốn trả tiền để chúng ta làm tiếp thị – mà trả cho hosting: đơn giản, đáng tin cậy, và rẻ nhất có thể.

Sau nhiều năm, nguyên lý này vẫn là trọng điểm mà Hostinger nhắm tới, cụ thể là các dịch vụ chất lượng cao với giá gần như bằng không.

Thế nhưng làm thế nào Hostinger lại đạt được khả năng cạnh tranh như thế? – bạn có thể hỏi ngay lập tức – Nói cách khác, làm sao họ có thể giữ giá thấp mà vẫn duy trì chất lượng cao? Tôi sẽ sớm giải thích – nhưng chúng ta hãy xem qua sản phẩm trước đã:

Gói hosting nào thích hợp cho bạn?

Có vài loại hosting khác nhau trên trang web chính thức của Hostinger, mỗi loại có nhiều gói giá. Điều này khiến chúng ta khó chọn lựa một gói, vì rằng cũng có nhiều dịch vụ cộng thêm và tính năng khác nhau được bao gồm miễn phí tùy vào gói.

Chúng ta cùng xăn tay áo lên và cố gắng hiểu về những yếu tố thiết yếu của hosting – điều này sẽ cho phép chúng ta thu hẹp chọn lựa của mình và đi đến kết luận sau cùng.

Chúng ta sẽ xem xét từng loại một trong ba loại dịch vụ hosting của Hostinger, nhưng trước tiên, hãy xem qua một bảng thông tin nhỏ. Bảng này tóm tắt những điểm khác biệt quan trọng giữa các loại hosting và cung cấp các trường hợp sử dụng phổ biến nhất:

Hosting dùng chung Hosting thương mại Hosting VPS
Dễ sử dụng Dễ Dễ/trung bình Trung bình/khó
Dành cho ai? Cá nhân và doanh nghiệp nhỏ Doanh nghiệp vừa và lớn Nhà phát triển và Lập trình viên
Mức độ kiểm soát Các tính năng tiêu chuẩn Các tính năng mở rộng Toàn quyền kiểm soát
Hiệu suất Đủ cho các trang web nhỏ và vừa Hiệu suất cao cho các trang web lớn và dự án online Từ trung bình đến cao tùy vào gói
Khả năng phát triển Cố định – cần nâng cấp lên gói hosting khác Linh hoạt – có thể thêm nhiều nguồn “on the fly” Rất linh hoạt – kiểm soát chi tiết các nguồn
Mức giá Rẻ Trung bình Linh hoạt

Tôi nghĩ rằng dù chỉ qua bảng này, sự khác biệt giữa ba loại hosting mà Hostinger cung cấp đã khá rõ, nhưng chúng tôi cũng sẽ giải thích chi tiết thêm đôi chút bên dưới.

Tuy nhiên, trước khi đi vào chi tiết, chúng ta cần hiểu một khái niệm chính: server. Nói đơn giản, đó là một máy tính chuyên dụng lưu trữ các trang web và cho hiển thị chúng với khách truy cập online của bạn:

Bất kỳ hosting nào cũng là một bộ sưu tập các server, những máy tính quyền lực được tối ưu hóa để online 24/7/365 và cho hiển thị trang web của bạn với bất cứ ai gõ địa chỉ vào trình duyệt.

Như vậy, các server hẳn là nhân tố chính của bất kỳ dịch vụ hosting nào, và chúng có thể được dùng theo những cách khác nhau tùy vào yêu cầu và ngân sách của khách hàng. Đây là lý do có ba dạng hosting:

 • Hosting dùng chung là phiên bản cơ bản dành cho những ai mới bắt đầu hoặc muốn thử nghiệm các dự án online của mình với chi phí tối thiểu. Gọi là “dùng chung” bởi vì mỗi server chứa hàng trăm hay thậm chí hàng ngàn trang web từ các khách hàng khác nhau.

  Điều này ám chỉ rằng nguồn của một server duy nhất được nhiều trang sử dụng đồng thời – ổn với những trang web có lưu lượng vừa phải, nhưng có thể ảnh hưởng lớn đến hiệu suất đối với những trang web lớn.

  Xét về mặt tích cực, hosting dùng chung cực kỳ rẻ và dễ sử dụng. Điều này làm cho gói này lý tưởng cho cá nhân và các doanh nghiệp nhỏ vừa mới bước chân vào thế giới online.

 • Hosting thương mại là loại cao cấp hơn, thích hợp cho các trang web lớn có thể có lưu lượng truy cập hàng ngày từ trung bình đến cao (hàng ngàn người dùng mỗi ngày trở lên).

  Hosting thương mại của Hostinger dùng cái gọi là công nghệ đám mây – nguồn máy tính của bạn không gắn với một server hữu hình cụ thể nào, nhưng rải khắp nhiều máy, điều này đảm bảo tính ổn định và khả năng khôi phục tốt hơn.

  Điều này cũng có nghĩa là các nguồn hosting của bạn được tách biệt khỏi tất cả các trang web khác trong trường hợp này, nhờ đó hiệu suất cao hơn so với hosting dùng chung.

  Dĩ nhiên, những lợi ích này có giá của chúng – hosting doanh nghiệp mắc hơn đáng kể, với gói rẻ nhất (“Khởi nghiệp” có giá VNĐ 370,230 mỗi tháng) cao gấp đôi so với gói dùng chung mắc nhất (“Doanh nghiệp” có giá VNĐ 71,715 mỗi tháng). Tiện thể, đối với tôi thì tên gọi thứ hai đó nghe hơi rối – nhưng giờ thì chúng ta biết nên kỳ vọng những gì rồi :)

 • Hosting VPS là loại hosting linh hoạt nhất và ít thân thiện với người dùng nhất mà Hostinger cung cấp. VPS là chữ viết tắt của “Virtual Private Server” (server riêng ảo), bởi vì trong trường hợp này, một server hữu hình điều hành vài môi trường riêng mà hoàn toàn không xung đột với nhau. Giống như có server riêng, ngoại trừ việc nó bị gọi là máy “ảo”.

  Việc thiết lập như thế cho phép linh hoạt tối đa – bạn có thể làm hầu như bất cứ điều gì tùy ý với server ảo của mình, bởi vì bạn có quyền kiểm soát cấp quản trị đối với toàn bộ hệ thống.

  Điều này nghe thật thú vị, cho đến khi bạn nhận ra mình sẽ không có bảng điểu khiển tiện lợi với gói hosting VPS. Nói cách khác, việc thiết lập mọi phần của server ảo là tùy ở bạn.

  Đây là lý do vì sao loại hosting này vừa rất hữu ích cho các chuyên gia – những người biết chính xác mình đang làm gì (lập trình viên và nhà phát triển web) vừa gần như vô dụng với bất kỳ ai khác.

Bởi những tính năng cụ thể của từng loại hosting, tôi có thể gợi ý một cách chính đáng rằng bạn có thể chọn loại dùng chung. Tại sao? Bởi vì nếu bạn đang đại diện cho một doanh nghiệp lớn hay một công ty phát triển web, bạn hẳn đã biết mọi điều mà tôi đã đề cập ở những phần trước.

Để trường hợp đó sang một bên, giả sử bạn cần hosting cơ bản – và hãy xem loại nào trong số ba gói Hosting Dùng Chung là chọn lựa thích hợp nhất.

Giá hostinger

Trên trang hosting dùng chung của Hostinger, bạn có thể thấy ba chọn lựa khác nhau: gói Cá Nhân, giá 19.900 VNĐ mỗi tháng, gói Cao Cấp, giá 39.900 VNĐ mỗi tháng, và gói Doanh Nghiệp, giá 74.900 VNĐ mỗi tháng. Tôi tin điều quan trọng là hiểu rằng đây là những khuyến mãi đặc biệt:

 • Bạn có thể có được những mức giá này nếu đặt hàng gói 48 tháng, khoảng thời gian ngắn hơn thì sẽ mắc hơn một chút (nếu bạn hỏi, gói 12 tháng thường đã là dư để hiểu bạn có thật sự cần một trang web hay không, và để thử nghiệm dự án online của mình).
 • Những mức giá đó có hiệu lực trong thời lượng của gói mà bạn đặt hàng, sau đó hosting của bạn sẽ được gia hạn với mức giá thông thường.

Để làm rõ – đây là hai thông lệ phổ biến trong việc cung cấp hosting, do đó xét về mặt này thì Hostinger không có gì lén lút cả.

Cả ba gói dùng chung này đều được trang bị mọi thứ cần thiết cho một khởi đầu dễ dàng, bao gồm phần mềm và phần cứng được tối ưu hóa, do đó chúng ta sẽ chỉ tập trung vào những điểm khác biệt:

Cá nhân Cao cấp Doanh nghiệp
Số lượng tên miền 1
Tài khoản Email 1
Bao gồm SSL miễn phí?
Backups hàng tuần hàng ngày
Khả năng xử lý 1x 2x 4x
Tên miền miễn phí?

Gói Cá Nhân có rất ít tính năng và khả năng máy tính chỉ đủ cho những trang web nhỏ nhất, trong khi đó, gói Doanh Nghiệp thì có thêm rất ít lợi ích so với gói Cao Cấp mà lại mắc gấp đôi.

Nói cách khác, gói Cao Cấp là cân bằng nhất xét về các tính năng, quan trọng nhất, đó là gói rẻ nhất có bao gồm một tên miền miễn phí.

Hơn nữa, đây là gói rẻ nhất cung cấp backup tự động – và bạn chắc chắn sẽ cảm nhận sự hữu ích của tính năng này ngay khi trang web của mình gặp vấn đề lần đầu tiên :)

Để kết luận, đối với hầu hết các cá nhân và tổ chức nhỏ-vừa, gói Dùng Chung Cao Cấp của Hostinger là chọn lựa chính đáng nhất. Trong phần cuối của bài đánh giá, tôi sẽ cung cấp mã khuyến mãi độc quyền để giảm thêm 5% cho gói này, cứ theo dõi nhé!

Ấn tượng của chúng tôi khi sử dụng Hostinger

Để có bài đánh giá này, chúng tôi đã mua gói hosting Cao Cấp từ Hostinger và thử nghiệm rộng khắp. Bây giờ, chúng tôi xin chia sẻ những trải nghiệm với độc giả của bài hướng dẫn này.

Khi hoàn tất đơn hàng, bạn được truy cập vào bảng điều khiển quản trị hosting – đây là nơi bạn sẽ quản lý tài khoản hosting của mình:

Hostinger cung cấp một bảng điều khiển quản trị tùy chỉnh, được xây dựng bởi các nhà phát triển nội bộ của công ty. Chúng tôi thấy bảng này khá thân thiện với người dùng và dễ hiểu, so với những chọn lựa thay thế được nhiều người sử dụng như cPanel hay Plesk.

Tất cả những gì bạn cần được thể hiện bằng các khối với hình ảnh, và được tổ chức ngay ngắn thành các nhóm để giúp bạn tìm dịch vụ nhanh hơn. Bạn cũng có thể dùng thanh tìm kiếm ở trên cùng để dễ đi vào những mục mình muốn.

Nếu bạn mua một tên miền với hosting của mình (tôi sẽ chỉ bạn cách lấy miễn phí bên dưới), nó sẽ tự động kích hoạt sau một lúc, và bạn sẽ có thể bắt đầu tạo trang web cho mình.

Đối với việc này, bạn có thể dùng Auto Installer (Cài đặt tự động) để thiết lập hệ điều hành nội dung chẳng hạn như WordPress – hoặc dùng website builder kéo-thả của Hostinger. Có thể đi vào cả hai chọn lựa từ mục Website của bảng quản trị hosting.

Sau khi thử builder kéo-thả (mà họ gọi là Zyro), chúng tôi có thể kết luận rằng không đáng để phí thời gian: các mẫu trông lỗi thời và đôi khi còn bị rối khi bạn sử dụng, ví dụ như đây là cái mà tôi có sau khi kích hoạt:

Thay vào đó, chúng tôi khuyên cài đặt WordPress (còn gọi là WP) bằng cách sử dụng tính năng Auto Installer đã đề cập bên trên. Sau đây là một vài trong số những lý do bạn nên chọn WP cho trang web đầu tiên của mình:

 • WordPress là công cụ web phổ biến nhất trên thế giới, do đó có hàng tá bài hướng dẫn miễn phí và lời khuyên về cách sử dụng – ở khắp nơi trên mạng Internet!
 • Bạn có thể lấy hàng ngàn mẫu miễn phí từ catalog chính thức của họ (ví dụ, hãy thử Bento – đa chức năng và dễ cá nhân hóa).
 • Cũng có hàng ngàn extension dành cho WordPress, cho phép bạn thêm hầu như bất ký chức năng đơn giản nào vào trang web của mình, từ các nút chia sẻ xã hội và form liên hệ đến xây dựng giao diện kéo-thả.

Bên cạnh bản thân sản phẩm, một phần rất quan trọng khác của bất kỳ mặt hàng nào chính là khâu hỗ trợ khách hàng. Chúng ta hãy xem Hostinger hoạt động thế nào ở phương diện này:

Khâu Hỗ trợ Khách hàng của Hostinger

Bạn có thể nhờ đội ngũ Hostinger trợ giúp bất cứ lúc nào trong ngày, 24/7 thông qua phần chat ở góc phải dưới cùng của bảng quản trị hosting.

Để kiểm tra chất lượng hỗ trợ, chúng tôi đã hỏi họ nhiều câu hỏi qua live chat: thời gian phản hồi cực kỳ nhanh (thường chỉ trong vài giây), và người đại diện Hostinger luôn thân thiện, lịch sự và sẵn sàng trợ giúp. Đôi khi họ còn dùng hình của những chú mèo để làm bạn thoải mái hơn khi đợi họ gõ câu trả lời :)

Ngoài live chat, có một thư viện miễn phí với những bài viết hữu ích về các sản phẩm và dịch vụ của Hostinger. Bạn có thể tìm bằng cách click vào link “Trợ giúp” ở phía trên menu của bảng quản trị hosting. Ở đó cũng có danh sách những câu hỏi thường gặp nhất – nhiều khả năng là vấn đề của bạn đã được xử lý ở đó.

Nói chung, Hostinger hoạt động vượt hơn cả những gì chúng ta kỳ vọng về chất lượng hỗ trợ – đặc biệt là khi hosting của họ rất rẻ. Chúng tôi thấy những công ty cạnh tranh với giá cao hơn còn tệ hơn nhiều.

Ưu và Khuyết điểm của Hostinger

Bây giờ khi đã xem xét các sản phẩm và dịch vụ của Hostinger, cũng như khâu hỗ trợ khách hàng – chúng ta hãy tóm tắt những mặt tích cực và tiêu cực. Chúng tôi sẽ cố gắng khách quan nhất có thể:

 • Giá rất tốt: các mức giá rất cạnh tranh dành cho tất cả các gói hosting – theo cách nói của Hostinger, “bạn chỉ trả tiền hosting, không trả tiền tiếp thị”
 • Nhiều chọn lựa linh hoạt cho mọi dạng khách hàng – từ cá nhân đến doanh nghiệp nhỏ (hosting dùng chung) cho tới các công ty lớn (hosting doanh nghiệp) và các lập trình viên chuyên nghiệp (hosting VPS)
 • Bảo đảm thời gian sử dụng 99.9% – về cơ bản, Hostinger cam kết rằng trang web của bạn sẽ luôn khả dụng online. Con số trên có nghĩa là thời gian chết tối đa mỗi tháng là 44 phút, nhưng thực tế, thời gian chết là gần như 0 phút theo những thử nghiệm của chúng tôi.
 • Bạn có thể có tên miền miễn phí khi mua hosting nếu chọn gói ít nhất 12 tháng
 • Bảng quản trị hosting dễ sử dụng, độc nhất vô nhị được phát triển bởi đội ngũ Hostinger dành riêng cho khách hàng của công ty
 • Bạn có thể cài đặt WordPress chỉ trong vài cú click bằng cách sử dụng tính năng Cài đặt tự động (Auto Installer) từ bảng quản trị hosting
 • Thư viện tài liệu hướng dẫn về các sản phẩm Hostinger hiện có miễn phí cho mọi khách hàng
 • Hỗ trợ tuyệt vời từ đội ngũ thân thiện, nhanh chóng và sẵn sàng trợ giúp giải quyết vấn đề của bạn 24/7
 • Website builder thông thường với các mẫu thiết kế lỗi thời và thường bị lỗi khi chuyển từ mẫu này sang mẫu khác. Chúng tôi khuyên dùng WordPress thay thế.
 • Không thể nhận hỗ trợ qua điện thoại – bạn cần dùng live chat hoặc email hay form liên hệ để thay thế

Trước khi chúng ta hoàn tất bài đánh giá này bằng kết luận và nhận định (bạn có nên dùng Hostinger hay không?), đây là hướng dẫn từng bước để được giảm giá thêm 5% khi mua Hostinger:

Bonus: Mã khuyến mãi Hostinger

Chúng tôi rất phấn khởi khi có thể chỉ bạn tiết kiệm tiền hơn nữa bằng cách sử dụng mã coupon giảm giá độc quyền. Hãy làm theo những bước đơn giản này trước khi được giảm giá thêm khi mua Hostinger.

Bởi vì ở phần trước chúng tôi đã kết luận rằng gói dùng chung Cao Cấp 12 tháng là chọn lựa chính đáng nhất cho hầu hết các trường hợp, chúng tôi sẽ dùng nó làm ví dụ cho phần hướng dẫn.

 1. Vào trang hosting dùng chung trên trang web Hostinger chính thức bằng cách click vào nút bên dưới (sẽ tự động mở một cửa sổ mới):

  -5% thêm cho đơn hàng Hostinger

 2. Bên dưới Hosting Dùng chung Cao Cấp (chọn lựa ở giữa), click vào nút lớn “Đăng ký”. Bạn sẽ được đưa đến trang cấu hình.
 3. Click chọn gói 12 tháng (đây là gói rẻ nhất có cung cấp tên miền miễn phí, do đó không nên chọn gói 3 tháng).
 4. Ở phần tên miền bên dưới, nhập tên miền mà bạn muốn. Bạn có thể phải thử vài lần trước khi tìm được tên khả dụng.
 5. Mặc dù không bắt buộc, chúng tôi rất khuyên bạn đánh dấu vào ô “chứng chỉ SSL” – không tốn kém nhiều nhưng làm cho trang web của bạn an toàn và đáng tin cậy hơn. Trang web của bạn sẽ hiển thị ổ khóa an toàn màu xanh lá trên thanh địa chỉ trình duyệt nếu bạn có SSL.
 6. Tất cả những thứ khác trong trang đó đều không cần thiết – dĩ nhiên bạn cũng có thể bao gồm chúng nhưng nếu không có thì cũng không sao. Vào lúc này trang cấu hình của bạn sẽ trông như thế này:

 7. Bây giờ nhìn sang bên phải của trang và tìm dòng chữ màu xám nhạt “Có mã giảm giá?”. Dòng chữ này nằm ngay bên trên tổng giá trị đơn hàng. Khi bạn click vào link kế bên đó, trường nội dung mới sẽ xuất hiện. Nhập mã sau:

  special15
 8. Sau khi nhập mã, click vào biểu tượng dấu cộng bên phải (màu tím). Bạn sẽ thấy tin nhắn nói rằng đã áp dụng mã coupon thành công, và giá giảm mới sẽ xuất hiện trong đơn hàng
 9. Xin chúc mừng! Bạn đã tiết kiệm thêm 5% khi mua Hostinger, nhờ đó giá sau cùng càng hấp dẫn hơn nữa.

Nhận định của chúng tôi và Đánh giá của người dùng

Sau khi xem xét Hostinger từ mọi góc độ có thể và thỉnh thoảng sử dụng các dịch vụ của họ, chúng tôi có thể kết luận rằng họ là một công ty hosting đáng tin cậy: giá tốt, đơn giản, dễ sử dụng và khâu hỗ trợ hữu ích là tất cả những gì bạn cần để tạo và quản lý thành công trang web của mình.

Chúng tôi cũng đã chỉ cách tiết kiệm thêm 5% cho đơn hàng Hostingerphía trên bằng cách sử dụng mã giảm giá độc quyền. Tuy không nhiều lắm, bởi vì Hostinger vốn đã rất rẻ – nhưng vẫn là khoản bonus thú vị, đúng không nào?

Tiết lộ về liên kết: chúng tôi tin sẽ là phải phép khi cho bạn biết rằng một số link trong bài đánh giá này là link liên kết, nghĩa là chúng tôi nhận được khoản huê hồng nho nhỏ khi ai đó mua gói Hostinger thông qua các link này. Dĩ nhiên điều này không làm ảnh hưởng giá Hostinger của bạn.

Bạn đang lên kế hoạch sử dụng Hostinger nhưng vẫn không chắc có nên chọn hay không, hoặc nên chọn gói nào? Hay bạn đã dùng Hostinger và muốn chia sẻ trải nghiệm của mình? Bất cứ trường hợp nào, hãy tham gia thảo luận trong phần bình luận bên dưới, chúng ta cùng giúp nhau một tay nào!

Không tìm thấy những gì cần tìm? Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì!
🤓
Tôi cần thêm thông tin về Hostinger
🤨
Tôi vẫn có câu hỏi về Hostinger
🤔
Tôi không thể quyết định Hostinger có phù hợp cho mình không
🙄
Điều gì khác…

Cùng thảo luận!

5 comments

Không có địa chỉ và số điện thoại ở VN, nên có sự cố thì gửi email trong vô vọng. Dịch vụ và hỗ trợ là ko có (nếu là dở tệ thì là có mà dở cái này là không có luôn nha). Muốn mất tiền, thời gian và có thêm bực tức thì nhảy vào

Cụ Ông chân thật

Mình dùng cũng 3 năm rồi, Nói chung giá ổn, nhưng chậm lắm, hay bị bóp băng thông

cảm ơn mã giảm giá.

Giờ thì hosting ở đây thế nào bạn?

Mình tính mua 1 gói ở đây

Tuyệt vời!! Cảm ơn bạn đã chia sẻ rất nhiệt tình ạ!!!