Khi mọi người nghe từ “Avast”, điều đầu tiên thường nảy ra trong trí họ là “chống virus”. Đúng vậy, công ty an ninh mạng này là công ty tạo ra phần mềm diệt virus lớn thứ hai trên thế giới…

– tuy nhiên bài đánh giá chuyên sâu này sẽ tập trung cụ thể vào Virtual Private Network (mạng riêng ảo) của họ: Avast Secureline VPN.

Do vậy, hãy chuẩn bị nghe lời giải đáp cho các thắc mắc của bạn nhé! Sau đây là những điều quan trọng nhất về Avast VPN mà chúng tôi sẽ đưa vào bài phân tích này:

 • 🦄Có gì đặc biệt về Avast VPN?
 • 🔒Mức độ an toàn của Avast VPN như thế nào?
 • 🐌Có làm chậm tốc độ Internet?
 • 🏅Có nên chọn Avast Secureline VPN?

Ở cuối bài hướng dẫn này, chúng tôi cũng cung cấp ưu đãi tốt nhất có thể dành cho Avast Secureline, nếu quý vị quyết định dùng thử; còn bây giờ, chúng ta hãy bắt đầu với những điều cơ bản –

Avast VPN có gì độc đáo?

Hiện có hàng tá thương hiệu Virtual Private Network (mạng riêng ảo), do đó thật không dễ để có thể nổi bật; Avast Secureline có vẻ gặp khó khăn với việc này:

 • Chương trình dùng thử 7 ngày miễn phí cho phép ta dùng thử Avast VPN mà không cần để lại thông tin thanh toán

Chương trình dùng thử từng khá phổ biến đối với các VPN, nhưng ngày nay, với tính cạnh tranh cao hơn trong thị trường, hầu như không ai có khả năng cung cấp ưu đãi này cả – Avast là một ngoại lệ đáng ghi nhận:

Thử Avast Secureline miễn phí›

Ta có thể download phần mềm bằng cách vào link bên trên để đến trang chủ chính thức và click vào nút “Start free trial” (Bắt đầu dùng thử miễn phí) ở ô ngoài cùng bên phải.

Quan trọng! Xin nhớ rằng bạn sẽ không thể dùng bất kỳ giảm giá nào nếu mua gói đăng ký trong ứng dụng Avast VPN sau đó – chúng tôi khuyên sử dụng mã kích hoạt để vượt qua giới hạn này và nhận ưu đãi tốt nhất có thể; hãy xem phần này để biết thêm chi tiết.

Ngoài việc cho phép người dùng thử phần mềm miễn phí, gần đây Avast còn giới thiệu một chế độ VPN độc đáo có thể khiến một lượng lớn người dùng VPN cảm thấy thú vị:

 • Smart VPN tự động tối ưu hóa tốc độ Internet và loại bỏ nhu cầu chủ động quản lý kết nối VPN.

Ở chế độ này, Avast Secureline phát hiện những trường hợp cần sử dụng VPN, chẳng hạn như vào mạng qua Wi-Fi công cộng hay thực hiện giao dịch ngân hàng online, và tự động bảo mật kết nối của bạn.

Nó cũng sẽ chọn server nhanh nhất cho bạn khi streaming hay torrenting – không cần điều chỉnh thủ công 🙌

Cuối cùng, trong trường hợp đột ngột mất kết nối VPN, chế độ Smart VPN sẽ tự động ngưng Internet của bạn và khôi phục khi kết nối an toàn trở lại.

 • Avast Group, công ty sáng tạo Avast Secureline VPN, là một công ty lớn, có uy tín với >30 năm thành công trong kinh doanh.

Điều này nghĩa là hỗ trợ chất lượng cao, dịch vụ được đảm bảo không gián đoạn, ít rắc rối hơn trong việc hoàn tiền và hủy bỏ.

Đây là cách kiểm tra: chọn một nhà cung cấp VPN và thử tìm hình trụ sở của nhà cung cấp đó… Trong hầu hết các trường hợp, điều này là không thể – nhưng đối với Avast thì không phải như vậy:

Avast VPN office

Trái với hầu hết các Virtual Private Networks khác với xu hướng được điều hành bởi các pháp nhân không rõ lai lịch được đăng ký ở các khu vực pháp lý nước ngoài, Avast là một công ty đa quốc gia quan tâm đến danh tiếng của mình và do đó cần cung cấp dịch vụ hàng đầu.

Nói thế nghĩa là:

Bảo mật và Quyền riêng tư

Khi tên gọi có chữ “secure”, điều này phải có nghĩa gì đó, đúng không? Chúng ta hãy xem Avast Secureline VPN thực hiện đúng theo lời hứa được đưa vào tên gọi này như thế nào:

 • Sản phẩm được xây dựng theo các tiêu chuẩn OpenVPN và OpenSSL; điều này là tốt hay xấu? Đa phần tùy vào người được hỏi, nhưng những ai ủng hộ khái niệm nguồn mở sẽ nói với bạn rằng việc sử dụng các giao thức có thể kiểm tra công khai giúp đảm bảo rằng không có mã “tự chế” nào được thêm vào bởi VPN và làm rối dữ liệu cá nhân của bạn.
 • Avast sử dụng mã hóa 256-bit AES để bảo vệ lưu lượng truy cập của bạn khỏi những con mắt gián điệp; điều này rất quan trọng, nhưng cũng không phải khác thường – hầu như tất cả các VPN hiện đại, cũng như các ngân hàng và những ứng dụng bảo mật khác, đều sử dụng phiên bản (256-bit) cừ khôi nhất của AES cypher, do đó chúng ta sẽ đi tiếp:
 • Secureline cung cấp tính năng bảo vệ chống rò rỉ DNS tích hợp sẵn, giúp ngăn nhà cung cấp dịch vụ internet theo dõi lưu lượng truy cập vào và ra của bạn (vâng, họ luôn làm như thế). Chúng tôi đã kiểm tra rò rỉ DNS thủ công trên các server của Avast, và không có một kết quả tiêu cực nào – xin nhắc lại, đây là một tính năng bảo mật và riêng tư tiêu chuẩn cho bất kỳ VPN nghiêm túc nào. Càng ngày càng tuyệt!
 • Thế còn bảo vệ dữ liệu ở cấp server thì sao? Nếu nghiên cứu sâu chính sách quyền riêng tư của Avast Secureline, chúng ta sẽ thấy một tuyên bố về nguyên tắc no-logs, nghĩa là không có IP hay dữ liệu lưu lượng truy cập nào khác bị ghi chép hay lưu trữ trên các VPN server của họ.

Điều sau cùng hẳn là quan trọng nhất trong danh sách –

– ngay cả khi Avast VPN được chính phủ yêu cầu tiết lộ dữ liệu mà họ sở hữu thì cũng không có nhiều thông tin để tiết lộ, và chắc chắn không một thông tin nhận dạng cá nhân nào có thể bị truy lại về người dùng VPN cá nhân.

Avast VPN no-log policy

Tóm lại, Avast đáp ứng được tất cả các nhu cầu thiết yếu về quyền riêng tư và bảo mật ✔️ Tiếp theo, chúng ta sẽ xem xét hai phương diện quan trọng khác đối với bất kỳ VPN nào:

Tốc độ và Mở khóa

Các chuyên gia nói rằng “VPN tốt thì không thể nhận ra được” – điều này nghĩa là một Virtual Private Network hiệu quả phải cho phép tốc độ Internet càng gần với kết nối cơ bản càng tốt.

(nói cách khác, rõ ràng là một VPN không thể làm cho kết nối của ta nhanh hơn vốn dĩ, nhưng cũng không được làm chậm tốc độ đến mức có thể nhận thấy)

Vậy thì Avast Secureline nhanh như thế nào? 🐆

Để thu thập mẫu dữ liệu đại diện, chúng tôi đã chạy nhiều thử nghiệm ở mỗi khu vực hiện có, vài lần trong ngày.

Chúng tôi đã dùng SpeedtestFast.com để kiểm tra tốc độ, kết quả trung bình từ 2-3 phép đo độc lập cho mỗi vị trí. Sau đây là tóm tắt kết quả chúng tôi thu được:

Avast VPN speed

Ở tất cả các khu vực, Avast Secureline VPN cung cấp tốc độ download rất tốt, 35-40 Mb/s, với những khu vực phổ biến nhất hiển thị kết quả gần 50 Mb/s.

Bởi điều này phổ biến với các VPN, thử nghiệm của chúng tôi cũng chỉ ra rằng tốc độ có thể thay đổi tùy vào thời điểm trong ngày; đây là một trong những nguyên nhân chính để sử dụng chế độ Smart VPN đã đề cập bên trên, để tự động kết nối đến server nhanh nhất ở thời điểm hiện tại.

Các dịch vụ streaming như Netflix đều được mở khóa ở tất cả các khu vực chính – dĩ nhiên bao gồm Mỹ – một kết quả tuyệt vời đối với bất kỳ VPN nào.

Nhân tiện nói về vấn đề này, có một số server chuyên dụng dành cho streaming cũng như torrents (P2P), do đó nếu bạn là fan cứng của phim hay là người đam mê mạng đồng đẳng thì hãy sử dụng chúng để có hiệu suất tốt nhất.

Nhìn chung, Avast Secureline VPN cung cấp trải nghiệm gần như lý tưởng qua việc người dùng thậm chí không nhận thấy có VPN – bảo vệ một cách thầm lặng từ phía sau.

Tin vui?

– Bạn không phải nghe chúng tôi nói suông:

Mức giá và chương trình Dùng thử Miễn phí

Như chúng tôi đã đề cập, Avast Secureline là một trong số ít VPN cung cấp chương trình dùng thử miễn phí sản phẩm của họ.

Không cần thêm thẻ ngân hàng, và bạn không buộc phải mua vào cuối khoảng thời gian này – một dạng dùng thử miễn phí thuần túy, kiểu cũ và không ràng buộc!

Dùng link bên dưới để truy cập trang web chính thức của Avast và click vào chọn lựa ngoài cùng bên phải để download phần mềm:

Thử Avast Secureline miễn phí›

Nếu muốn tiếp tục sử dụng VPN sau khi thời gian dùng thử kết thúc, bạn có thể chọn từ ba chọn lựa đăng ký gói với chu kỳ thanh toán khác nhau –

Avast không sử dụng bất kỳ chiêu thức tâm lý điển hình nào 🔮 chẳng hạn như cung cấp gói đăng ký hàng tháng với giá mắc hơn 5 lần so với chọn lựa hàng năm (để làm cho gói hàng năm trông rẻ hơn)…

Thay vào đó, có các gói 1, 2, và 3 năm, và các gói đăng ký dài hơn thì có giá tốt hơn. Ta có thể dùng Avast VPN cho 5 thiết bị với bất kỳ gói nào.

Như đã hứa, đây là ưu đãi tốt nhất mà chúng tôi biết:

BONUS: Giảm giá 60% Avast VPN

Đúng vậy, các khoản giảm giá mà ta thấy trên trang giá mặc định của Secureline vốn đã đặc biệt, nhưng vẫn có thể được giá tốt hơn nữa…

…và không, không liên quan gì đến coupon hay mã giảm giá cả – chỉ việc truy cập trang ưu đãi đặc biệt của họ và tiến hành mua từ đó –

Nhận giảm giá 60% Avast Secureline›

Sau đó, ta có thể dùng mã kích hoạt hay đơn thuần đăng nhập vào tài khoản của mình để thêm gói đăng ký vào các ứng dụng.

Thật tuyệt! 🤑

Trước khi kết luận, chúng ta hãy tóm tắt lại những gì đã phát hiện được trong khi điều tra Avast Secureline nhé:

Những ưu và khuyết điểm của Avast Secureline VPN

 • Đây là một trong số ít Virtual Private Network cung cấp thời gian dùng thử hoàn toàn miễn phí (7 ngày, không yêu cầu thẻ)
 • Chế độ Smart VPN tự động chọn server tốt nhất và tắt hoặc mở VPN tùy thuộc vào việc ta có cần đến nó vào lúc sử dụng hay không
 • Mọi kết nối đều dùng mã hóa tối tân (AES-256) và được bảo vệ chống rò rỉ DNS
 • Avast duy trì chính sách no-logs nghiêm ngặt, nghĩa là họ không ghi lại địa chỉ IP hay các số liệu sử dụng internet của bạn
 • Tốc độ download trung bình 35-40 Mb/s có nghĩa là Secureline khó có khả năng làm chậm kết nối Internet của chúng ta
 • Avast Group là một trong những công ty an ninh mạng lớn nhất trên thế giới với lịch sử phát triển từ năm 1988, tức là dịch vụ không gián đoạn cũng như dễ thực hiện hoàn tiền và hủy bỏ.
 • Mặc dù Avast cung cấp 700+ server ở 30+ quốc gia, những người sành về VPN có thể thấy điều này phần nào bị áp đảo so với một số nhà cung cấp khác
 • Xin bổ sung rằng, số server chuyên dụng dành cho streaming và P2P khá thấp vào lúc này
 • Avast VPN hiện không cung cấp các ứng dụng chuyên dành cho router; những người yêu thích Linux cũng sẽ phải tìm chọn lựa khác

Có nên dùng Avast VPN?

Giờ đây khi chúng ta biết nhiều thông tin về Secureline, đã đến lúc đưa ra nhận định sau cùng! Như thường lệ, không có câu trả lời cứng nhắc “có” hay “không” (bạn đang đợi câu trả lời như thế à? 🙄 rất tiếc!)

Điều mà chúng tôi thật sự chính là những gợi ý cho các nhu cầu và trường hợp sử dụng cụ thể, dựa trên phân tích chuyên sâu của chúng tôi.

Chúng ta hãy bắt đầu với những mặt tiêu cực; Avast Secureline có thể KHÔNG dành cho bạn nếu:

 • bạn là người đặt nặng vấn đề ẩn danh và chỉ giao dữ liệu của mình cho những thực thể được đăng ký ở các lãnh thổ nước ngoài,
 • bạn là người dùng quyền lực thích tối đa hóa mọi thông số có thể và dùng các VPN trên mọi thiết bị, từ Linux PCs đến Amazon fire.

Mặt khác, bạn có thể thử qua Secureline nếu bất kỳ điều nào sau đây là đúng với mình:

 • bạn thích sự đơn giản và cần VPN với giá hợp lý, đáng tin cậy, sử dụng trong gia đình hay doanh nghiệp nhỏ,
 • bạn thích các sản phẩm từ các công ty lớn ổn định với sự hiện diện quốc tế và lịch sử theo dõi ghi chép dài,
 • hoặc nếu bạn đã đang sử dụng các sản phẩm khác của Avast thì trong trường hợp này, quản lý mọi phần mềm bảo mật ở cùng một nơi có thể là một quyết định hiệu quả.

Nếu bạn vẫn không chắc về việc đây có phải là VPN phù hợp với mình hay không, xin lưu ý rằng có một cách tìm hiểu mà không hề mang tính rủi ro:

Thử Avast VPN, Không yêu cầu thẻ›

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu trải nghiệm và ý kiến tập thể bằng cách đặt câu hỏi trong phần thảo luận bên dưới!

Không tìm thấy những gì cần tìm? Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì!
🤓
Tôi cần thêm thông tin về Avast VPN
🤨
Tôi vẫn có câu hỏi về Avast VPN
🤔
Tôi không thể quyết định Avast VPN có phù hợp cho mình không
🙄
Điều gì khác…

Cùng thảo luận!