☑︎ Bài hướng dẫn này được cập nhật lần gần nhất vào Tháng Sáu 2024

Ngay lúc này, Surfshark là một trong các dịch vụ Virtual Private Network – VPN (mạng riêng ảo) phát triển nhanh nhất trên thế giới.

Như vậy, nếu đang đọc bài này, bạn hẳn cũng thắc mắc: Surfshark có phải lại là một con cá nhỏ hiếu chiến trong đại dương kỹ thuật số – hay là một con thú săn mồi cừ khôi mới rất xứng đáng đồng tiền?

Rất vui vì bạn đã hỏi.

Trong bài đánh giá chuyên sâu này, chúng tôi sẽ không làm lãng phí thời gian của bạn bằng cách miêu tả giao diện người dùng của Surfshark hay cho bạn xem ảnh chụp màn hình các ứng dụng di động của họ.

Thay vào đó, bài phân tích của chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi quan trọng nhất mà bạn có thể có về VPN, quan trọng nhất là bao gồm:

 • 🦈Surfshark có khác với các VPN khác không?
 • 🔒Dữ liệu cá nhân được an toàn như thế nào với Surfshark?
 • 🏄Mức độ tốt (=nhanh) của các server như thế nào?
 • 💰Deal tốt nhất có thể có tại Surfshark là gì?

Nói về câu hỏi sau cùng – ở cuối bài đánh giá chúng tôi cung cấp hướng dẫn từng bước về việc có được giá tuyệt đối tốt nhất dành cho gói đăng ký Surfshark (nếu bạn quyết định mua một gói).

Nhưng trước hết, chúng ta hãy xem Surfshark có đáng cân nhắc không đã:

Surfshark khác với các VPN khác như thế nào?

Hầu hết các VPN ngày nay đều cung cấp giao diện đẹp, cho phép bạn thanh toán bằng cryptocurrency, và cung cấp hàng trăm server khắp thế giới.

Surfshark cũng không ngoại lệ.

Như vậy, để giúp bạn có sự chọn lựa dựa trên nhiều thông tin hơn, chúng tôi đã tập hợp những tính năng nổi bật nhất của Surfshark – có thể nói là những lợi thế cạnh tranh:

 • Giá siêu thấp: mặc dù gói cơ bản 1 tháng của họ thật sự hơi cao hơn so với các VPN lớn khác, nhưng gói 2 năm của Surfshark có giá 80% + giảm giá, cung cấp giá trị khôn sánh về tài chính.
 • Thiết bị không giới hạn: trái với các VPN khác, Surfshark cho phép bạn dùng dịch vụ của họ cho không phải 5, không phải 7, mà là cho số lượng thiết bị bất kỳ, cùng lúc.
 • Warrant canary: Surfshark là một trong số những VPN hiếm hoi duy trì một trang tuyên bố rõ rằng họ chưa nhận bất kỳ thư bảo mật hay lệnh tiết lộ chính thức nào.

Điểm cuối cùng là một tính năng nhỏ thú vị đáng được nói thêm đôi lời: sở dĩ “warrant canary” tồn tại là bởi ở một số nước (đáng chú ý nhất là Mỹ), các công ty không được phép công khai nói về bất kỳ lệnh tiết lộ nào mà họ nhận được từ chính phủ.

Như một phản ứng với điều đó, một số công ty thông minh hơn duy trì những tuyên bố công khai nói rằng họ CHƯA nhận được bất kỳ lệnh nào như thế – điều không bị ngăn cấm rõ ràng.

Nói cách khác, nếu thấy những con số không trên trang warrant canary của Surfshark, bạn có thể chắc chắn rằng chính phủ chưa có sự quấy rầy nào với các hoạt động của họ.

Clever!

Trong khi chúng ta đang ở chủ đề này, hãy cùng đào sâu hơn và xem có thể tin tưởng Surfshark trong việc bảo vệ dữ liệu cá nhân của chúng ta không nhé:

Bảo mật và Quyền riêng tư ở Surfshark

Surfshark có vẻ cân nhắc nghiêm túc về việc bảo mật cho người dùng, bởi số tính năng mà họ thực hiện:

 • MultiHop là chức năng để che IP của bạn tốt hơn nữa – đó là khi việc kết nối của bạn được xử lý bởi một chuỗi các VPN server, phân tán mọi dấu vết còn sót lại của hoạt động kỹ thuật số của bạn.
 • Camouflage là chế độ để đảm bảo ngay cả Nhà cung cấp Dịch vụ Internet của bạn cũng không thể biết bạn đang dùng VPN.
 • Kill switch tự động tắt internet nếu kết nối VPN của bạn bị gián đoạn. Điều này đảm bảo rằng dữ liệu cá nhân của bạn không bao giờ bị lộ.

Tiện thể, đừng chú ý quá nhiều khi một VPN nào đó quảng cáo các tiêu chuẩn mã hóa trên trang web của họ:

hầu như mọi hệ thống nghiêm túc ngày nay đều dùng AES-256-GCM cipher (Tiêu chuẩn Mã hóa Nâng cao 256-bit với Galois/Counter Mode) – do đó điều này chẳng trọng đại gì đối với mọi VPN biết tự trọng 💪

Thay vào đó, những điều quan trọng thật sự ẩn sâu trong Chính sách Quyền riêng tư của một VPN – đó là nơi bạn có thể tìm thông tin về việc họ thật sự xử lý dữ liệu của bạn như thế nào.

Hoặc, thay vào đó, bạn thật sự không phải làm thế –

Bởi vì chúng tôi đã xem xét săm soi kỹ Chính sách Quyền riêng tư của Surfshark, và đây là ý chính:

 • Phần 1 được cho là phần quan trọng nhất bởi nó liên quan đến việc thu thập dữ liệu; nói ngắn gọn, địa chỉ IP thật của bạn và mọi thông tin cá nhân có thể nhận diện không bao giờ bị Surfshark lưu trữ.
 • Không cần xác minh danh tính để tạo tài khoản tại Surfshark – bạn chỉ cần một địa chỉ email. Các dịch vụ email ẩn danh chẳng hạn như ProtonMail được cho phép, nếu bạn muốn chơi lạ.
 • Theo phần 10, những sự thực hành về quyền riêng tư của Surfshark rơi vào luật của quần đảo Virgin thuộc Anh, một hệ thống pháp lý nổi tiếng với phương pháp bảo mật được yêu thích.

Điều quan trọng nhất cần ghi nhớ là Surfshark duy trì một chính sách “no-logs” nghiêm ngặt, nghĩa là họ không lưu trữ thông tin về cách bạn duyệt web thông qua dịch vụ của họ.

Điều này bao gồm các địa chỉ IP, nhận dạng kết nối, lịch sử duyệt web… Nói cách khác – bất cứ điều gì có thể truy ra danh tính của bạn.

Ngay cả khi Surfshark có bị chính phủ quần đảo Virgin thuộc Anh (điều vốn rất ít khả năng) buộc phải tiết lộ bất kỳ thông tin nào, họ cũng sẽ không có nhiều thông tin để tiết lộ bởi không lưu giữ ghi chép nào về lưu lượng khách hàng cả.

Như vậy, quyền riêng tư: ✔

Còn hiệu suất thì sao?

Tốc độ và địa điểm

Theo trang web của họ, Surfshark điều hành 1000+ server ở hơn 60 quốc gia. Nên lưu ý rằng mặc dù tất cả các server này là thật, nhưng một số địa điểm thì là ảo

ví dụ, nếu bạn muốn kết nối qua Albania hay Chile, bạn sẽ có một IP nội địa, nhưng server thật xử lý kết nối của bạn có thể lần lượt đặt ở Đức hay Columbia.

Điều này không ảnh hưởng đến tốc độ hay quyền riêng tư của bạn, nhưng bạn có thể thấy nội dung online với ngôn ngữ lạ nếu dùng những địa điểm ảo như vậy.

Dù sao, mặc dù không có gì đáng chú ý khi một VPN hiện đại cung cấp hàng ngàn server ở hàng tá quốc gia, chúng ta vẫn cần điều tra xem Surfshark có hợp tiêu chuẩn hay không.

Như vậy tốc độ thì sao?

Để trả lời câu hỏi trông có vẻ đơn giản này, việc đơn thuần bật VPN và cho chạy kiểm tra tốc độ ở một địa điểm ngẫu nhiên thì còn lâu mới đủ.

Khi chúng tôi kiểm tra kết nối VPN, chúng tôi đo tốc độ từ mọi địa điểm hiện có, dùng 2 công cụ độc lập trong mỗi loại (SpeedTestFast.com), với lên tới 5 lượt thử cho mỗi loại.

Tốc độ kết nối cơ bản của chúng tôi (không có VPN) trung bình là 50 Mb/s khi sử dụng SpeedTest và 40 Mb/s khi sử dụng Fast.com.

Đây là kết quả chọn lọc đối với những địa điểm phổ biến nhất sử dụng Surfshark:

Surfshark speed

Theo những kiểm tra của chúng tôi, tốc độ kết nối khắp thế giới trung bình khoảng 30 Mb/s đối với SpeedTest và 20 Mb/s đối với Fast.com – đây là một kết quả cừ khôi đối với một VPN lớn.

Ở những địa điểm chính yếu nhất, tốc độ của Surfshark rất gần với các con số tối đa (không VPN) của chúng tôi đến nỗi chúng tôi không nhận thấy sự khác biệt, ngay cả khi dùng phần mềm kiểm tra chuyên dụng.

Xin ghi nhớ rằng tốc độ cụ thể của bạn sẽ thay đổi tùy thuộc vào nhiều thông số, bao gồm địa điểm, nhà cung cấp internet của bạn, cũng như thời gian trong ngày và ngày trong tuần –

Tuy nhiên trong bất kỳ trường hợp nào, những kiểm tra như thế này vẫn cung cấp một điểm chuẩn sơ bộ cũng như khả năng so sánh giữa các địa điểm 📋

Tiếp theo: Surfshark giỏi như thế nào trong việc vượt qua những hạn chế dựa trên địa điểm?

Bỏ chặn và Streaming

Ngoài những kiểm tra tốc độ mở rộng, chúng tôi cũng kiểm tra tốc độ thủ công để xem liệu một VPN có cho phép dùng các dịch vụ streaming phổ biến như Netflix từ mỗi địa điểm server của họ hay không.

Các kiểm tra của chúng tôi chỉ ra rằng, theo sự sàng lọc chặt chẽ được thực hiện bởi Netflix từ tháng 1 năm 2020, dịch vụ streaming hiện khả dụng thông qua các địa điểm chính của Surfshark, bao gồm Mỹ, Anh, Singapore và Liên minh châu Âu:

Surfshark + Netflix

Ở hầu hết các địa điểm khác qua Surfshark VPN, bạn có thể mở ứng dụng hoặc trang web Netflix, nhưng sẽ không thể chắc chắn stream bất kỳ nội dung video nào.

Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ chỉ cần phiên bản US của Netflix bởi nó chứa tập hợp phim và loạt phim đa dạng nhất.

***

Đối với các quốc gia hạn chế (trước tiên là Trung Quốc, nhưng cũng có những nơi khác như Thổ Nhĩ Kỳ, Nga, và Singapore), Surfshark có vài chiêu bài lận lưng:

 • Chế độ No Borders, hiện có dưới dạng nút chuyển trong cài đặt ứng dụng; điều mà chế độ này làm là tự động kích hoạt một danh sách đặc biệt gồm các server được thiết kế riêng để hoạt động dưới những sự ngăn chặn của chính phủ.
 • Giao diện OpenVPN (Windows) hay IKEv2 (MacOS) cho phép kết nối qua các server của Surfshark ở những quốc gia có kiểm duyệt internet.
 • Giao thức Shadowsocks chuyên để vượt qua Great Firewall của Trung Quốc; Shadowsocks là một proxy, do đó nó không mã hóa lưu lượng của bạn – nhưng nếu truy cập nội dung là tất cả những gì bạn cần thì đây là một chọn lựa khả thi để thử, trong trường hợp không cách nào khác hiệu quả.

Nhìn chung, mặc dù không thật sự có thể dự đoán liệu một VPN có hoạt động ở mọi địa điểm trên khắp một quốc gia như Trung Quốc hay không – cho dù nó có hoạt động ở một thành phố cụ thể – thì Surfshark cũng cho bạn bộ công cụ mở rộng để tối đa hóa cơ hội thành công.

Trong bất kỳ trường hợp nào, chúng tôi khuyên thiết lập tất cả những chọn lựa trên trước khi đến Trung Quốc, bởi ngay cả những trang web chính thức của nhiều nhà cung cấp VPN cũng bị chặn thường xuyên ở Trung Quốc.

***

Thôi được, bây giờ chúng ta đã đảm bảo Surfshark đáp ứng được mọi yêu cầu khi nói về tốc độ, bảo mật, quyền riêng tư, và độ tin cậy, khía cạnh cuối cùng cần cân nhắc là tiền:

Mức giá và Hoàn tiền

Mặc dù Surfshark có vẻ hoạt động cật lực để phân phối trên mọi mặt trận quan trọng đối với một dịch vụ VPN, lá bài mạnh nhất của họ trong ván này chắc chắn là mức giá.

Làm sao chúng tôi biết được điều đó?

Dễ thôi – chúng tôi không ngừng theo dõi các mức giá VPN trên khắp thị trường. Một bức hình đáng giá ngàn lời, do đó đây là một biểu đồ mà chúng tôi đã tổng hợp, thể hiện mức giá của những gói rẻ nhất đối với các dịch vụ VPN phổ biến nhất:

Surfshark pricing

Quả thật, Surfshark có vẻ “nuốt chửng các đối thủ cạnh tranh” khi nói đến mức giá…

Họ vượt trội hơn kể cả những đối thủ cạnh tranh cung cấp gói 3 năm, mặc dù dịch vụ rẻ nhất của riêng họ dành cho chu kỳ thanh toán 2 năm, nghĩa là bạn cần thanh toán trước càng ít hơn nữa, cho giá mỗi tháng thấp hơn nữa.

Ở điểm này bạn có thể đang thắc mắc:

Có ý nghĩa không khi trả trước 2 hoặc 3 năm cho một dịch vụ mà tôi chưa từng thử qua?!

Công bằng mà nói. Tiếc là, các VPN thường không cung cấp thời gian dùng thử – nhưng bạn vẫn có thể thử một dịch vụ như Surfshark mà không có bất kỳ rủi ro nào.

Đây là cách hoạt động của việc bảo lãnh 30 ngày hoàn tiền:

 1. Đăng nhập vào tài khoản của bạn trên trang web chính thức của Surfshark và click vào nút chat màu xanh dương ở góc dưới cùng bên phải.
 2. Gõ bất kỳ từ gì và bấm “Enter” – bạn sẽ thấy một số gợi ý từ cơ sở thông tin của họ cũng như nút “Live chat.” Click vào đó.
 3. Viết một tin nhắn cho đội ngũ hỗ trợ, nói rằng bạn muốn hủy tài khoản dựa trên bảo hành 30 ngày hoàn tiền của họ.

(và vâng, chúng tôi đã được hoàn tiền đầy đủ thành công đối với một tài khoản đã hủy như một phần trong các thử nghiệm của chúng tôi)

Kể cả khi bạn không cung cấp lý do cụ thể khiến bạn rời khỏi Surfshark, người đại diện đội ngũ hỗ trợ có thể cố thuyết phục bạn ở lại – dù sao thì đó là công việc của họ mà 🦸

Chỉ việc nhắc lại rằng bạn muốn đóng tài khoản và hoàn tiền – và miễn sao ít hơn một tháng, đội ngũ hỗ trợ cuối cùng sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn.

Xin lường trước 5-7 ngày làm việc để tiền vào tài khoản của bạn. Xong!

Với những gì chúng tôi đã phát hiện về Surfshark cho đến hiện tại, không có khả năng bạn sẽ cần sử dụng tới bảo hành hoàn tiền – nhưng sẽ thú vị khi biết rằng bạn có chọn lựa này, phải không nào?

Nói về những chọn lựa: đây là một bí quyết nhỏ cho những ai quyết định thử Surfshark.

BONUS: Surfshark coupon

Bạn có biết rằng có thể mở khóa một deal hời hơn nữa tại Surfshark bằng cách dùng một mã đặc biệt không?

Bạn có nhớ chúng tôi đã nói trước đây rằng gói 2 năm của Surfshark rẻ hơn các chọn lựa 3 năm từ các nhà cung cấp VPN khác không?

Không nhiều người biết rằng Surfshark thật sự cũng có gói 2.25 năm (27 tháng), và đúng vậy gói này càng rẻ hơn nữa!

Làm theo những bước sau đây để mở khóa:

 1. Để bắt đầu, xin vào trang đặt hàng chính thức của Surfshark bằng cách click vào nút bên dưới (đường link trực tiếp sẽ mở ra một cửa sổ mới):

  Nhận giảm giá 83% tại Surfshark

 2. Ngay bên dưới ba gói giá, click vào tab nhỏ màu xanh lá ghi rằng “coupon applied”.
 3. Một trường coupon sẽ mở ra, hiển thị coupon hoạt động hiện tại (nhiều khả năng nhất là giảm giá 81%). Xóa trường coupon và dán mã này vào đó:

  CYBERWEEK19
 4. Click “Apply”, và bạn sẽ thấy bảng giá thay đổi: gói 24 tháng sẽ trở thành gói 24+3 tháng với giá thậm chí còn tốt hơn.

Phải thừa nhận rằng, khoản giảm giá thêm không lớn lắm, nhưng giảm giá nào mà chẳng tốt hơn không giảm chứ 💸

Được rồi, thế là xong – đã đến lúc đưa ra kết luận sau cùng:

Nhận định sau cùng + Đánh giá của Người dùng

Những vi phạm bảo mật, các tác nhân độc hại, bộ lọc nội dung theo vùng, những hạn chế của chính phủ, quảng cáo nhắm mục tiêu dựa trên thông tin cá nhân của bạn…

Surfshark VPN có phải là một đồng minh giá trị trong việc điều hướng ở những vùng âm u của Internet hiện đại không?

Dựa trên nghiên cứu của chúng tôi được trình bày trong bài hướng dẫn này, Surfshark chắc chắn là một dịch vụ VPN chất lượng cao, chí ít là tốt ngang ngửa những chọn lựa thay thế:

 • Bảo mật cấp cao sử dụng các công nghệ và công cụ mã hóa mới nhất chẳng hạn như MultiHop và chế độ Camouflage,
 • Bảo vệ sự riêng tư dựa trên chính sách “no-logging” nghiêm ngặt, được củng cố bởi việc công ty thành lập trên quần đảo Virgin thuộc Anh, một hệ thống pháp lý nổi tiếng với các quy định bảo mật,
 • Một sự lựa chọn địa điểm đa dạng (60+) với chủ yếu là tốc độ kết nối ấn tượng để đảm bảo bạn không cảm thấy bất kỳ sự không thoải mái vào từ việc duyệt hay streaming qua VPN,
 • Những khả năng bỏ chặn hợp thức đối với các dịch vụ chẳng hạn như Netflix cũng như đối với các khu vực có kiểm duyệt Internet,

Nhưng đó chưa phải là bức tranh toàn cảnh:

– quan trọng nhất, Surfshark có giá thấp hơn 2-3x so với mức mà các VPN phổ biến khác sẽ thu khi bạn sử dụng dịch vụ của họ.

Chính sách hoàn tiền 30 ngày hoạt động (đã được chúng tôi xác mình bằng một tài khoản thật) khiến cho toàn bộ gói này càng thu hút hơn nữa, giúp loại bỏ một cách hiệu quả bất kỳ rủi ro nào khi thử dùng Surfshark.

Kết luận?

Surfshark cung cấp mọi lợi ích của một VPN với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ. Nếu không có sự khác biệt thật sự với các VPN lớn khác – tại sao lại trả quá cao trong khi bạn có thể có được giá thấp hơn tại Surfshark?

🤷‍

(Nếu bạn quyết định thử Surfshark, hãy đảm bảo kiểm tra hướng dẫn từng bước của chúng tôi về việc mở khóa một deal hời hơn nữa trong phần trước)

***

Vần còn thắc mắc về Surfshark? Hay có thể bạn đã thử VPN này và muốn chia sẻ trải nghiệm của mình? Hãy để lại đánh giá hay tham gia thảo luận bên dưới!

Không tìm thấy những gì cần tìm? Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì!
🤓
Tôi cần thêm thông tin về Surfshark
🤨
Tôi vẫn có câu hỏi về Surfshark
🤔
Tôi không thể quyết định Surfshark có phù hợp cho mình không
🙄
Điều gì khác…

Cùng thảo luận!