☑︎ cập nhật gần nhất: Tháng Sáu 2024

Ngày nay, Fiverr có thể là thị trường lớn nhất cho các dịch vụ online trên thế giới. Tuy nhiên, có thể bạn đã nghe về việc một số người không thỏa mãn với trải nghiệm của họ trên nền tảng này.

Nghe có phần hơi nghịch lý:

– mặc dù là điểm đến phổ biến nhất cho các dịch vụ freelance nhưng trên thực tế, Fiverr không dành cho tất cả mọi người.

Để tận dụng tối đa nền tảng này, có hai điều bạn nên biết – cho dù dự định mua hay bán.

Trong hướng dẫn này, chúng tôi đã thu thập tất cả các nghiên cứu và trải nghiệm về Fiverr (chúng tôi đã sử dụng từ 2012) để giúp trả lời những câu hỏi quan trọng nhất:

 • 🦄Fiverr khác như thế nào so với các nền tảng khác?
 • 🛒Fiverr có tốt cho người mua không?
 • 💵Là freelancer, – bạn có nên chọn Fiverr không?
 • 😎Lợi thế lớn nhất của nền tảng là gì?

Gợi ý cho câu hỏi cuối – không, đó không phải mức giá!

Ở cuối bài hướng dẫn này, chúng tôi cũng sẽ chia sẻ một mã coupon giảm giá 10% cho lần mua đầu tiên trên Fiverr (trong trường hợp bạn quyết định thử nền tảng này).

…À vâng, một điều nữa trước khi chúng ta bắt đầu: “Fiverr” được viết với hai chữ “r” (không có lý do cụ thể nào ngoài ý thích của những người sáng lập), nhưng nếu bạn đã tìm kiếm từ fiverrr hay fiver hay thậm chí fivver để đến được đây – hãy cứ yên tâm là chúng ta đang nói về cùng một công ty.

Được rồi, chúng ta bắt đầu đào sâu nhé:

Fiverr là gì? Những điểm khác biệt chính so với các nền tảng khác

Như chúng tôi đã gợi ý trước đây, Fiverr không phải là thị trường freelancer thông thường. Do đó, để sử dụng một cách hiệu quả, trước hết chúng ta phải hiểu cách hoạt động của nó và tại sao nó khác biệt.

Như một cách khởi động, đây là vài thực tế để minh họa cho quy mô và phạm vi thật của nền tảng Fiverr:

Fiverr là gì?

Quả thật khá ấn tượng! Điều còn thú vị hơn nữa là Fiverr đã có thể phát triển lớn như thế này là nhờ vào ba ý tưởng mà thôi; nhìn lại thì chúng có vẻ hiển nhiên nhưng vào năm 2010 thì khá độc đáo:

 • “Lấy Dịch vụ làm Sản phẩm” – một phương pháp mới lạ để tiêu chuẩn hóa các dịch vụ freelancer, bao gồm giá cả, phạm vi, và thời lượng công việc. Người mua ngay lập tức yêu thích cách Fiverr làm cho cuộc sống của họ dễ dàng hơn.
 • Sự tiêu chuẩn hóa cho phép chuyển đổi mô hình nơi mà công việc đến với các freelancer, chứ không phải ngược lại. Nói cách khác, người mua được khuyến khích tìm những gì họ cần bằng cách khám phá danh mục đa dạng của Fiverr với sự trợ giúp của những bộ lọc tinh vi.
 • Ngoài ra, hầu như không có giới hạn về loại dịch vụ có thể được cung cấp thông qua nền tảng – từ thiết kế logoviết e-book, cho đến ghi âm văn bản của mình bằng giọng Trump – miễn sao công việc hợp pháp và có thể được cung cấp online thì bạn sẽ tìm thấy trên Fiverr.

Mặc dù tất cả những điều trên đã giúp Fiverr cung cấp những mức giá không thể đánh bại – trên thực tế, tên gọi của nền tảng đến từ việc mỗi dịch vụ từng có giá chính xác $5 trong những năm đầu tồn tại:

Fiverr beta

Phiên bản đầu tiên của Fiverr (2010). Nguồn: archive.org

Dĩ nhiên, trên thực tế bạn không thể định giá $5 cho mọi dịch vụ có thể nghĩ ra và kỳ vọng chất lượng tuyệt vời – do đó sau nhiều năm, Fiverr đã phát triển:

 • Yêu cầu $5 được nới lỏng để dành chỗ cho những dịch vụ tốt hơn và đa dạng hơn. Các freelancer giờ đây có thể ra giá cao hơn cho các dịch vụ phức tạp hơn, nhưng tiêu chí vẫn là tính hiệu quả và mức giá thấp.
 • Tiến xa hơn một bước, Fiverr Pro được giới thiệu như một tập hợp các freelancer giỏi nhất, được tuyển chọn từng người và đã được nhân viên Fiverr xác minh trước (sẽ nói nhiều hơn về điều này – trong phần sau).

Bất kể tất cả những điều đó, các nguyên tắc cơ bản của Fiverr mà chúng tôi đã đề cập trước đây vẫn không đổi cho đến nay – tiêu chuẩn hóa các dịch vụ, khuyến khích khám phá, và duy trì sự đa dạng.

Bạn đã có thể đoán điều này ảnh hưởng đến người mua như thế nào rồi phải không?

Làm thế nào để MUA trên Fiverr

(Khoan!.. nếu bạn là freelancer và chỉ đang nhắm cung cấp dịch vụ trên Fiverr, xin cứ thoải mái bỏ qua để đến phần nói về người bán)

Có thể mối quan ngại chính của bất kỳ người mua mới nào trên Fiverr dĩ nhiên là khả năng nhận phải kết quả chất lượng kém cho số tiền họ bỏ ra..

Chúng ta hãy xem qua các chiến thuật để giảm thiểu rủi ro này.

Đặc biệt, chúng ta sẽ tập trung vào quá trình mặc định của Fiverr (= “lấy dịch vụ làm sản phẩm”) được miêu tả ở chương trước. Đầu tiên, công cụ tìm kiếm:

1. Sử dụng các bộ lọc một cách khôn ngoan

Nếu điều bạn cần là một dịch vụ tương đối tiêu chuẩn (như viết bài hay thiết kế logo), bạn có thể đơn thuần bắt đầu với các phân nhóm thiết lập sẵn từ dải ở phần trên của trang nhất (1a);

…tuy nhiên, nếu bạn chưa chắc chính xác là mình cần gì – hoặc nếu bạn cần điều gì đó lạ hơn – thì thanh tìm kiếm gần logo là điểm khởi động lý tưởng (1b).

Trong bất cứ trường hợp nào, điều bạn thường nhận được từ cả hai chọn lựa là một danh sách đồ sộ gồm hàng ngàn nhà cung cấp dịch vụ sẵn có, được phân loại theo “relevance” (mức độ liên quan):

Fiverr search

Có vẻ là một tiêu chí sắp xếp khá mơ hồ, bạn có nghĩ vậy không? 🤔 Hãy xem chúng ta có thể làm tốt hơn không nhé.

Để làm cho tập hợp vô số người hăm hở làm việc cho bạn trông có nghĩa hơn, chúng ta sẽ dùng những bộ lọc ở trên cùng của các ô kết quả để thu hẹp phạm vi nhằm dễ quản lý hơn:

 • Bộ lọc quan trọng nhất là “Service Options” (các chọn lựa dịch vụ) (2a): nó hiển thị chuyên môn và các dịch vụ bổ sung cho loại dự án của bạn. Ví dụ, nếu chúng ta tìm kiếm ”writing an article” (viết bài báo) thì bộ lọc các chọn lựa dịch vụ sẽ chứa những điều như loại nội dung, ngôn ngữ và tông điệu giọng văn. Thường thì chỉ riêng bộ lọc Service Options cũng đã giúp bạn thu hẹp những kết quả của mình ít nhất là mười lần.
 • Bộ lọc hữu ích thứ hai là “Seller Details” (chi tiết người bán) (2b), bởi vì nó cho phép bạn chọn cấp độ người bán. Có bốn cấp bậc trong hệ thống phân cấp người bán của Fiverr: Levels 1 và 2, Top Rated, và tất cả những ai còn lại (người bán mới và không hoạt động). Việc lên được cấp cao hơn đòi hỏi chất lượng nhất quán và đánh giá tốt, do đó những người bán ấy cũng có xu hướng tính giá dịch vụ cao hơn. Để có những kết quả tối ưu, chúng tôi gợi ý tập trung vào Level 2 khi bắt đầu – cấp này thường cung cấp các chọn lựa chất lượng đủ cao.
 • Chúng tôi khuyên để trống bộ lọc “Budget” (ngân sách) (2c) để tránh giới hạn chọn lựa quá sớm – dĩ nhiên, trừ khi bạn chắc chắn rằng mình đang tìm những chọn lựa rẻ nhất thì trong trường hợp này, việc giảm thiểu rủi ro chất lượng kém không thật sự phù hợp với chiến lược của bạn…
 • Bộ lọc “Delivery Time” (thời gian giao hàng) (2d) có thể tiện dụng nếu bạn cần việc hoàn thành sớm nhất có thể. Một lần nữa, xin hãy lường trước mức giá cao hơn đối với các chọn lựa 24 giờ và 3 ngày!

2. Đừng so sánh giá trong kết quả tìm kiếm

Mặc dù Fiverr chuyên về tiêu chuẩn hóa các dịch vụ nhưng cũng không thể làm cho mọi thứ hoàn toàn đồng nhất – người bán vẫn thoải mái xác định chính xác những gì bao gồm trong các dịch vụ của họ. Để làm mọi việc phức tạp hơn nữa, bản thân một dịch vụ có thể bao gồm 2-3 gói khác nhau:

Ví dụ, một freelancer cung cấp dịch vụ viết bài blog có thể báo giá cho độ dài nội dung cụ thể (ví dụ như 300 từ) nhưng cũng bao gồm một số khoản cộng thêm trong cùng một dịch vụ, ví dụ như nội dung dài hơn, 500 từ, sẽ có giá cao hơn.

Điểm mấu chốt là: những kết quả tìm kiếm mà chúng ta đã thảo luận ở lời khuyên trước sẽ chỉ cho bạn một mức giá. Bạn có thể thắc mắc, mức giá đó đến từ đâu?

Fiverr prices

Vâng, đó là giá cho gói cơ bản (= rẻ nhất) từ bất kỳ dịch vụ riêng lẻ nào.

Cũng có hai vấn đề với tình huống này: thứ nhất, gói cơ bản có thể không phải là thứ bạn cần; và thứ hai – mọi dịch vụ đều sẽ có một gói cơ bản khác nhau!

Kết luận: hãy ngó lơ mức giá trong các kết quả tìm kiếm – thay vào đó, cẩn thận đọc qua 5-10 dịch vụ từ danh sách chọn lọc mà bạn có được sau khi áp dụng mọi bộ lọc (xem lời khuyên #1).

Giờ thì chúng ta đã sẵn sàng đặt hàng chưa?

Cứ từ từ, còn một điều nữa mà chúng tôi gợi ý nên làm trước khi lao vào mua sắm:

3. Liên hệ trước với người bán

Chọn 2-3 dịch vụ trông nhiều triển vọng và gửi cho mỗi người bán một tin nhắn cá nhân. Miêu tả vài lời về dự án của bạn, và đặt một hoặc hai câu hỏi.

Quan sát xem người bán phản hồi nhanh như thế nào. Câu trả lời có liên quan và đầy đủ hay không?

Tiện thể, ngay cả khi bạn không hẳn có bất kỳ câu hỏi nào ngay lúc này, hãy nghĩ ra điều gì đó – cách người bán xử lý câu hỏi của bạn sẽ cho bạn biết được nhiều hơn là câu trả lời viết sẵn mà bạn sẽ nhận được nếu không hỏi gì cả.

Ngoài ra, nếu bạn thật sự muốn nhận được chất lượng cao với số tiền mình bỏ ra, chúng tôi gợi ý không thương lượng giá trừ khi tuyệt đối cần thiết:

 • Thứ nhất, Fiverr đã quá rẻ khi nói đến các dịch vụ freelance. Có một giới hạn thấp hơn đối với việc mọi người sẵn lòng kiếm bao nhiêu cho mỗi giờ của họ, và nhờ sự cạnh tranh gay gắt mà Fiverr ở khá gần giới hạn đó.
 • Và thứ hai, đa số người bán đã tối ưu hóa khối lượng công việc của họ nhằm cung cấp mức giá cạnh tranh, do đó nếu bạn ép giảm giá, họ sẽ cực kỳ có động cơ cắt giảm và dành ít thời gian nhất có thể cho đơn hàng của bạn – điều hoàn toàn có thể hiểu được từ góc độ của họ.

Đa số người bán trên Fiverr không lười biếng hay tham lam – tuy nhiên, lý luận đơn giản cho thấy rằng bạn có nhiều khả năng sẽ nhận kết quả kém chất lượng nếu cố hạ giá

…chưa kể rằng chiến lược như thế không có khả năng cải thiện thái độ của người bán đối với bạn và dự án của bạn 🤷

Thay vào đó, hãy đặt mình vào vị trí của người bán trong chốc lát và tôn trọng công sức lao động chăm chỉ của họ. Fiverr đã đảm bảo các dịch vụ có giá cạnh tranh nhất có thể.

Trong bất kỳ trường hợp nào, khi bạn đã nhận được phản hồi sau tin nhắn giới thiệu của mình, sẽ tương đối dễ để đưa ra chọn lựa sau cùng. Sau đó thì chỉ là vấn đề tạo đơn hàng, ký quỹ và đợi kết quả.

Nói về kết quả:

4. Đừng ngại yêu cầu điều chỉnh

Hầu hết các dịch vụ Fiverr đều bao gồm khả năng điều chỉnh 1-2 lần – nhưng ngay cả khi không đề cập rõ ràng trong thông tin chi tiết dịch vụ hay miêu tả gói dịch vụ, bất kỳ người bán tốt bụng nào cũng đều đồng ý thực hiện những thay đổi hợp lý nếu bạn yêu cầu.

Khi yêu cầu điều chỉnh, hãy giữ thái độ thân thiện và xin nhớ rằng một số vấn đề có thể bị gây nên bởi phần miêu tả công việc ban đầu của bạn không đủ rõ ràng!

(Nếu bạn thật sự quyết định yêu cầu điều gì đó mà mình quên bao gồm trong công việc lúc đầu, hãy đảm bảo trả thêm một khoản bonus nhỏ cho công việc cộng thêm này.)

…và vâng, mọi người đều biết rằng nói “cảm ơn” là lịch sự, nhưng trong trường hợp –

nếu người bán hỗ trợ quá tốt hay vượt hơn cả kỳ vọng của bạn, hãy thể hiện sự cảm kích với họ bằng cách để lại đánh giá tích cực và một khoản bonus

Điều này đặc biệt quan trọng nếu bạn đang lên kế hoạch làm việc với freelancer này trong tương lai – điều chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn bên dưới:

5. Có chiến lược và xây dựng mối quan hệ

“Nhưng tôi chỉ định dùng Fiverr cho một việc thôi!” – bạn có thể phản bác như vậy.

Đúng, đây có thể là lần duy nhất trong đời bạn cần đến dịch vụ freelance kỹ thuật số… Điều đó nghe có vẻ hơi không thực tế không? Đó là vì có thể nó đúng như vậy!

Một khi bạn đã quen với sự đơn giản và vô số chọn lựa của Fiverr, có nhiều khả năng bạn sẽ khám phá ra rằng mình muốn tìm người làm nhiều việc hơn trên nền tảng này 🚀

Như vậy, cho dù bạn đang có một hệ thống dự án hiện tại hay chỉ đang muốn hoàn thành một công việc duy nhất ngay lúc này thì việc tiếp cận Fiverr một cách có chiến lược cũng là xứng đáng:

 • Bắt đầu với một dự án nhỏ để thử nghiệm những lời khuyên bên trên và tìm một freelancer đáp ứng những yêu cầu của bạn. Khi bạn thoải mái với việc sử dụng Fiverr, đã đến lúc dành cho khối lượng công việc nhiều hơn và các dự án nghiêm túc hơn!
 • Lưu lại các dịch vụ yêu thích bằng cách dùng biểu tượng trái tim; khi bạn đã có hơn 5-6 dịch vụ yêu thích, có thể sẽ là ý hay khi tổ chức chúng thành vài danh sách trong phần “Saved” (đã lưu) trong tài khoản của bạn (menu trên cùng bên phải cạnh bên hình đại diện của bạn).
 • Luôn để lại ý kiến và đánh giá, và cố giải quyết trực tiếp bất kỳ tranh chấp nào với người bán trước khi để lại đánh giá tiêu cực.

Tiện thể, bạn có biết rằng người bán cũng có thể để lại ý kiến và đánh giá người mua không? Điều này nghĩa là – cũng như trong đời thực! – mọi tương tác đều được tính.

Nói cách khác, thái độ lịch sự, kiên nhẫn, và thỏa đáng khi là người mua sẽ giúp cải thiện mối quan hệ với cả người bán hiện tại lẫn tương lai. Và điều này sẽ chỉ thể hiện một cách tích cực chất lượng công việc mà bạn nhận được!

Hoàn thành công việc với Fiverr ›

Được rồi, sẽ thế nào nếu bạn quyết định đăng một yêu cầu công việc công khai với tư cách là người mua, thay vì tự mình tìm freelancer? Hai phương pháp bổ sung để bạn lận lưng là:

 • Dùng một từ bí mật trong bài đăng việc của mình để loại trừ những lời chào mời bóng bẩy, chép-dán: điều này có thể đơn giản như yêu cầu ứng viên thêm một từ cụ thể (vd: “tuyệt đối” hay “cuồng nhiệt”) vào bất cứ vị trí nào trong phản hồi của họ.
 • Đặt ra một giá thực tế không quá thấp. Điều này sẽ cho thấy rằng bạn là một người mua nghiêm túc và do đó sẽ thu hút những người bán tốt nhất. Trong bất cứ trường hợp nào, mỗi người bán đều có thể đặt giá riêng cho dự án của mình và điều này đảm bảo rằng bạn sẽ thấy một số biến thể cả cao hơn lẫn thấp hơn con số của bạn.
 • Bỏ qua những email tự động với “các dịch vụ hàng đầu” cho công việc của bạn – các ứng viên này có vẻ được chọn ngẫu nhiên, chủ yếu dựa trên việc người bán phản ứng nhanh với bài đăng việc của bạn như thế nào. Hãy tin vào sự phán đoán của mình thay vì các thuật toán!

Khi bạn đã có đủ lời đề nghị cho bài đăng việc của mình, điều quan trọng là theo những chiến thuật y như những gì chúng ta đã thảo luận trước đây.

***

Tuy nhiên sẽ thế nào nếu bạn muốn tối đa hóa cơ hội đạt được công việc chất lượng cao một cách tuyệt đối? Có một chọn lựa nữa mà bạn nên biết:

Fiverr Pro – Có đáng không?

Bạn có nhớ chúng tôi đã nói về các cấp bậc của người bán ở phần trước chứ? Trên thực tế, Fiverr còn một cấp nữa mà chúng tôi chưa đề cập – được gọi là Fiverr Pro.

Để trở thành “Pro”, một người bán Fiverr phải nộp đơn đăng ký đặc biệt cho nhân viên Fiverr, cùng với danh mục các công việc trước đây; tất cả những người nộp đơn đều được xem xét từng người một, và chỉ 1% hàng đầu vượt qua quá trình xét duyệt.

Fiverr Pro

Như vậy xét về một ý nghĩa, Fiverr Pro khá giống với người bán cấp Top Rated – nhưng thậm chí còn độc quyền hơn.

Tuy nhiên giá thì sao? “Pro” luôn nghe có vẻ đắt… Việc chọn Fiverr Pro có ý nghĩa không khi đã có sẵn những bộ lọc cấp bậc người bán theo tiêu chuẩn tìm kiếm của Fiverr?

Đúng vậy, các dịch vụ Pro có xu hướng có giá cao hơn từ 2 đến 4 lần so với các dịch vụ không phải Pro trong cùng phân nhóm, do đó họ thật sự không rẻ hơn nhiều so với những gì bạn nhận được trên các nền tảng truyền thống như Upwork.

Tuy nhiên vấn đề là:

Fiverr Pro không phải là một nền tảng tách biệt: cùng thị trường, cùng tài khoản người dùng, cùng mọi thứ – chỉ là một cấp bậc khác trong hệ thống xếp hạng người bán của Fiverr (cấp cao nhất).

Để củng cố điểm này, thậm chí còn có một nút chuyển đặc biệt để chỉ hiển thị các dịch vụ Pro khi bạn dùng tìm kiếm tiêu chuẩn của Fiverr!

Điều này mang đến cho chúng ta lợi thế lớn nhất của Fiverr như một nền tảng freelance:

Trên Fiverr, bạn có sự đa dạng cao nhất. Cần việc gì đó hoàn thành nhanh và không đắt? Không hề gì. Đang tìm cách thực hiện công việc không rủi ro, chất lượng cao? Xin mời bạn!

Nói cách khác, bạn có thể kết hợp và trộn lẫn theo những nhu cầu của mình, chọn cả loại siêu rẻ lẫn 1% giỏi nhất – và mọi loại khác tầm trung. Nền tảng nào khác có thể có được mức độ linh hoạt này chứ?..

Nói về phần trăm –

BONUS: Coupon Fiverr giảm giá 10%

Cho dù bạn có quyết định thử Fiverr hay không thì cũng thú vị khi biết có một cách để được giảm giá 10% cho đơn hàng đầu tiên của mình phải không nào?

…Lưu ý rằng từ khóa ở đây là “đầu tiên” – xin nhấn mạnh, mã coupon bên dưới chỉ hoạt động đối với các tài khoản người mua mới:

 1. Click nút to màu đỏ bên dưới để vào Fiverr; trang web sẽ mở ra một cửa sổ mới để thuận tiện cho bạn:

  Nhận 10% giảm giá cho đơn hàng đầu tiên

 2. Điều hướng đến dịch vụ mà bạn muốn mua, chọn gói mong muốn và click vào nút order màu xanh lá (nếu bạn đọc những lời khuyên bên trên của chúng tôi thì bạn đã liên hệ với người bán rồi 🤓).
 3. Ở trang tiếp theo, chọn các dịch vụ thêm mà bạn cần và click vào nút “Order Now” (đặt hàng ngay) ở bên phải (vâng, nút này nghe có vẻ dễ gây nhầm lẫn – đừng lo, bạn chưa bị trừ tiền đâu).

  Fiverr coupon

 4. Ở phần tóm tắt đơn hàng phía bên phải của màn hình, bạn sẽ thấy phần dành cho mã giảm giá: click vào rồi sao chép mã sau đây và dán vào trường đó:

  FVRRHOLS10
 5. Click nút “Apply” (áp dụng) màu xám và xem tổng đơn hàng của mình được giảm 10%. Bây giờ bạn có thể hoàn tất đơn hàng với giá mới đã giảm.

Ở những phần trước của bài hướng dẫn, chúng ta đã tìm hiểu cách tận dụng tối đa Fiverr – bây giờ bạn cũng biết được thủ thuật để giảm chi phí cho mình rồi!

***

Thế còn phía kia của thị trường thì sao? Fiverr vẫn trông có thể sinh lợi cho các freelancer chứ? Chúng ta hãy tìm hiểu:

Làm thế nào để BÁN trên Fiverr

(Một lần nữa, nếu bạn là người mua các dịch vụ freelance, phần này có thể không liên quan đến bạn cho lắm – xin cứ thoải mái bỏ qua để đến phần tóm tắt sau cùng!)

Cũng như với bất cứ điều gì khác, việc tiếp cận thế giới công việc freelance một cách bất cẩn sẽ không có khả năng mang về cho bạn những lợi ích lớn;

– điều này có thể đặc biệt đúng trong trường hợp Fiverr, “nhờ vào” sự cạnh tranh gay gắt và những quy định nghiêm ngặt chi phối nền tảng này.

Tuy nhiên, Fiverr hẳn là một trong những nơi tốt nhất để bắt đầu kiếm tiền online thật với tư cách là freelancer: việc họ tập trung vào các dịch vụ cực nhỏ cho phép bạn thử nghiệm nhanh và hoàn thiện các dịch vụ của mình mỗi ngày, trong khi hệ thống phân cấp người bán giúp đảm bảo cuộc sống của bạn dễ dàng hơn nhiều khi bạn đạt đến một cấp độ thành thạo nhất định và đã góp nhặt được niềm tin trên nền tảng 📈

Xin nhắc lại – đây sẽ không là một cuộc dạo chơi, và bạn sẽ phải làm việc chăm chỉ hơn nhiều vào lúc đầu; tuy nhiên, thu nhập bán thời gian $1,000-$2,000 mỗi tháng có thể rất xứng đáng chứ.

Dựa trên kinh nghiệm cá nhân với vô số người bán thành công trên Fiverr, chúng tôi đã tập hợp những lời khuyên sau để trợ giúp bạn trong chuyến hành trình tiến lên vị trí cao nhất trong hệ thống phân cấp người bán của Fiverr:

🔎 Tìm một phân khúc hẹp để bắt đầu: có hàng ngàn freelancer trên Fiverr cung cấp dịch vụ “thiết kế logo” hay “viết báo” – do đó hãy cố tránh rập khuôn, ít nhất là trước khi bạn trở thành người bán hạng top!

💼 Tạo danh mục các dịch vụ cung cấp: thay vì cho toàn bộ số trứng vào một cái giỏ, hãy lập nhiều dịch vụ nhất có thể. Hãy dùng tốc độ nhanh của Fiverr làm lợi thế của bạn – thường xuyên thay những dịch vụ ít phổ biến nhất bằng những ý tưởng mới để tối đa hóa lượng giao dịch của mình.

🎯 Chú trọng tiêu đề, hình ảnh, và miêu tả dịch vụ: bao gồm những từ khóa (nhưng tránh nhồi nhét quá mức) và hãy đảm bảo dùng những hình ảnh đẹp nổi bật so với những người khác xét về chất lượng và độ bắt mắt.

💰 Cạnh tranh về giá để xây dựng danh mục: Các đánh giá 5 sao và ý kiến tích cực là rất cần thiết cho diện mạo của bạn trên Fiverr – để có được những điều này nhanh nhất có thể, bạn có thể thử hạ giá một thời gian, đầu tư một cách hiệu quả cho hồ sơ tương lai của mình.

💌 Thể hiện sự quan tâm của bạn với mọi người mua: ngay cả một ý kiến hay đánh giá kém duy nhất cũng có thể làm thay đổi tốc độ tiến đến những cấp bậc cao hơn. Hãy đối đãi với người mua bằng sự tôn trọng và làm tốt nhất để cung cấp công việc chất lượng cao đúng hạn (vâng, điều này nghe có vẻ hiển nhiên, nhưng ngạc nhiên là nhiều người bán trên Fiverr không thể làm theo lời khuyên này).

🚀 Cung cấp cao hơn một cách có chiến lược: đôi khi vấn đề là đặt ra kỳ vọng một cách đúng đắn – nói cách khác, khách hàng của bạn sẽ vui hơn nếu bạn đưa ra lời hứa chừng mực và làm tốt hơn thế, thay vì tuyên bố mạnh miệng và lại làm không tới.

📊 Theo dõi số liệu bán hàng của mình! Khó mà bỏ qua tầm quan trọng của tốc độ phản hồi và việc giao hàng đúng hẹn – Người bán Level 1 và Level 2 được các thuật toán Fiverr chỉ định tự động, cụ thể dựa trên những số liệu đó.

🕗 Xả stress bằng cách nghỉ giải lao. Tuy nhiên, nếu bạn đang lên kế hoạch đi nghỉ hay đơn thuần là tạm nghỉ ngơi, đừng quên kích hoạt chế độ out-of-office trong tài khoản Fiverr của mình để tránh khiến người mua thất vọng khi xếp hàng trong hộp thư của bạn.

📚 Tham gia các khóa học và góp nhặt niềm tin cũng như tăng sức hút cho hồ sơ của mình. Bạn có biết rằng có một thư viện toàn những bài học chuyên nghiệp trên Fiverr cho phép bạn được nhận huy hiệu và trưng bày chúng trên hồ sơ người bán của mình không? Giờ thì bạn biết rồi nhé.

Tóm lại – suy nghĩ dài hạn, độc đáo, giao hàng đúng hẹn, và vượt hơn kỳ vọng của khách hàng là những điều có thể giúp ngay cả một freelancer tân binh vươn lên những cấp cao nhất trên Fiverr.

Và khi bạn lên tới Level 2 (hay tốt hơn nữa – trở thành người bán Top Rated hay Fiver Pro), nền tảng có thể dễ dàng trở thành nguồn thu nhập số một của bạn.

Nhận định sau cùng: Tận dụng tối đa Fiverr

Fiverr đã đi một chặng đường dài từ xuất phát điểm là một tập hợp ngẫu nhiên gồm các dịch vụ lạ mà mọi người sẵn sàng cung cấp với giá $5. Vào 2024 họ hiện là một trong những thị trường freelance online lớn nhất thế giới!

– Như vậy, lợi thế chính của Fiverr so với những nền tảng khác là gì?

Đó là tập hợp chọn lựa cho mọi ngân sách! nhiều đến choáng váng của họ. Là người mua, bạn có thể tìm thấy mọi dịch vụ có thể nghĩ ra trên Fiverr, với giá dao động từ những khoản hời rẻ nhất cho đến các dịch vụ cao cấp.

– Ai nên dùng thị trường này để mua dịch vụ?

Fiverr có thể đặc biệt hữu dụng cho bạn nếu bạn cần một trong những điều sau khi nói đến các dịch vụ freelance: linh hoạt, đa dạng, minh bạch, và dĩ nhiên tiện lợi.

– Cách hay nhất để tiếp cận Fiverr với tư cách người mua là gì?

Hãy tận dụng các bộ lọc triệt để, cẩn thận khi so sánh các dịch vụ, liên hệ với người bán trước khi đặt hàng, đối đãi với bên kia bằng sự tôn trọng, và xây dựng mối quan hệ lâu dài tích cực với các freelancer giỏi nhất.

(Nếu bạn quyết định thử Fiverr, đừng quên mã giảm giá 10% cho lần mua đầu tiên nhé – thông tin từng bước hiện có trong phần này của hướng dẫn)

– Mặt khác, bạn làm thế nào để là người bán nổi trội trên Fiverr?

Mục tiêu của bạn nên là đạt đến những cấp bậc cao hơn nhanh nhất có thể: tạo ra một danh mục các dịch vụ độc đáo và đảm bảo các dịch vụ của mình liên tục vượt trội, đồng thời số liệu giữ ở mức lành mạnh.

***

Vẫn không chắc Fiverr có là nền tảng thích hợp cho nhu cầu của mình hay không? Có điều gì đó cần thêm vào phân tích của chúng tôi? Đơn thuần muốn chia sẻ kinh nghiệm của mình với Fiverr? Xin hãy đến phần bình luận bên dưới!

Không tìm thấy những gì cần tìm? Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì!
🤓
Tôi cần thêm thông tin về Fiverr
🤨
Tôi vẫn có câu hỏi về Fiverr
🤔
Tôi không thể quyết định Fiverr có phù hợp cho mình không
🙄
Điều gì khác…

Cùng thảo luận!

2 comments

Tôi muốn biết cách chuyển ngôn ngữ từ tiếng anh sang tiếng việt

Nguyễn Phương Quỳnh

Tôi đã up lên fivver gig của tôi. Nhưng hiện tại tôi không thấy nó hiển thị trên trang fivver. Giờ tôi phải làm thế nào. Mong nhận được sự giúp đỡ ạ. Mình cảm ơn.