☑︎ ปรับปรุงล่าสุดเมื่อ: กรกฎาคม 2024

ทุกวันนี้ Fiverr คงเป็นตลาดบริการออนไลน์ขนาดใหญ่ที่สุดในโลก แต่คุณอาจจะได้ยินหลายคนบ่นไม่ค่อยถูกใจนักกับประสบการณ์บนแพลตฟอร์มนี้

ฟังดูค่อนข้างจะขัดแย้งสินะ

– แม้จะเป็นพื้นที่นิยมมากที่สุดสำหรับบริการฟรีแลนซ์ จริงแล้ว Fiverr ไม่เหมาะสำหรับทุกคน

เพื่อให้ได้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มนี้มากที่สุด มี บางประการที่คุณควรทราบ – ไม่ว่าคุณจะตั้งใจจะเป็นผู้ขายหรือผู้ซื้อ

ในคู่มือนี้ เราเสนอจากข้อมูลและประสบการณ์ทั้งหมดบน Fiverr (เราใช้งานจริงมาตั้งแต่ปี 2012) ในการตอบคำถามสำคัญที่สุด

 • 🦄Fiverr แตกต่าง จากแพลตฟอร์มอื่นอย่างไร?
 • 🛒Fiverr ดีสำหรับผู้ซื้อไหม และในกรณีใด?
 • 💵ในฐานะฟรีแลนซ์ – คุณควรจะเลือกใช้ Fiverr ไหม?
 • 😎อะไรคือข้อดีที่สุด ของแพลตฟอร์มนี้?

ใบ้ให้นิดนึงสำหรับข้อสุดท้าย – ไม่ ไม่ใช่ ราคา!

ในช่วงท้ายของคู่มือนี้ เราจะแชร์คูปอง ส่วนลด 10% เมื่อคุณสั่งซื้อครั้งแรกบน Fiverr (เผื่อคุณจะลองใช้บริการที่นี่สักครั้ง)

…อ้อ มีอีกอย่างหนึ่ง ก่อนที่เราจะเริ่มสาธยาย “Fiverr” สะกดด้วยตัว “r” สองตัว “r” (โดยไม่มีเหตุผลอะไรเป็นพิเศษนอกจากผู้ก่อตั้งอยากจะใช้) แต่ถ้าคุณลองค้นหาคำว่า fiverrr หรือ fiver หรือแม้แต่ fivver แล้วมาถึงตรงนี้ – คุณมั่นใจได้เลยว่า เรากำลังพูดถึงบริษัทเดียวกัน

เอาล่ะ มาลุยกันเลย

Fiverr คืออะไร? จุดเด่นที่แตกต่าง vs แพลตฟอร์มอื่น

อย่างที่เราใบ้ไปแล้ว Fiverr ไม่ใช่ตลาดออนไลน์สำหรับฟรีแลนซ์ทั่วไป การใช้งานให้มีประสิทธิภาพมากที่สุด เราต้องทำความเข้าใจก่อนว่า แพลตฟอร์มนี้ใช้งานกันอย่างไร และทำไมจึงแตกต่าง

อุ่นเครื่องกันนิดหน่อย เราจะเล่าข้อเท็จจริงบางส่วน เพื่อแสดงให้เห็นขนาดที่แท้จริงและขอบเขตของแพลตฟอร์ม Fiverr นี้

Fiverr คือ

ดูดีทีเดียวล่ะ! สิ่งที่น่าสนใจยิ่งกว่าคือ ธุรกิจ Fiverr เติบโตใหญ่ได้ขนาดนี้ด้วย แนวคิดเพียง 3 ข้อเท่านั้น ฟังดูเหมือนเป็นเรื่องง่าย เมื่อนึกย้อนหลังไป แต่เป็นแนวคิดนี้แหวกแนวมากในปี 2010

 • “การบริการคือสินค้า” – แนวคิดใหม่ของบริการฟรีแลนซ์ ทั้งราคา ขอบเขตงาน และระยะเวลาของงาน ผู้ซื้อถึงกับหลงรัก Fiverr เลยทีเดียว เพราะทำให้ชีวิตง่ายขึ้น
 • มาตรฐานเดียว ปรับโมเดลให้ งานมาหาฟรีแลนซ์ ไม่ใช่ฟรีแลนซ์ตามหางาน อธิบายอีกอย่างหนึ่งก็คือ ผู้ซื้อหาสินค้าที่ต้องการโดยการค้นหาในแคตตาล็อคขนาดใหญ่มหาศาลของ Fiverr โดยใช้ตัวกรองข้อมูลที่ซับซ้อนของที่นี่
 • นอกจากนั้น ดูเหมือนจะ ไม่มีข้อจำกัดในการให้บริการเลย ทุกอย่างเสนอผ่านแพลตฟอร์มนี้ได้เลย – ไม่ว่าจะเป็น การออกแบบโลโก้ และเขียนอีบุ๊ค ไปจนถึง การอัดเสียงเลียนแบบทรัมป์ – ขอแค่ให้เป็นเรื่องถูกกฎหมาย และให้บริการออนไลน์ได้ คุณพบได้ใน Fiverr

ทั้งหมดที่กล่าวถึงนั้น ช่วยให้ Fiverr เสนอบริการใน ราคาต่ำจนไม่มีใครสู้ได้เลย – จริงแล้ว ชื่อแพลตฟอร์มนี้มาการเสนอบริการนั่นเอง แทบจะทุกอย่างเสนอด้วยค่าบริการราคา $5 เมื่อเปิดให้บริการปีแรกๆ

Fiverr beta

เวอร์ชันแรกของ Fiverr (2010) ที่มา: archive.org

แน่ล่ะ คุณคงไม่สามารถจะขายทุกอย่างในราคาแค่ $5 และคาดหวังคุณภาพดีมากได้ – หลายปีผ่านไป Fiverr จึงปรับเปลี่ยนบ้าง

 • การผ่อนคลายกฎ $5 เท่านั้น เปิดโอกาสให้บริการได้ดีและหลากหลายขึ้น ฟรีแลนซ์สามารถให้บริการในราคาที่สูงขึ้น สำหรับบริการที่ซับซ้อนขึ้น แต่บริการคุณภาพสูงและราคาต่ำยังเป็นสิ่งสำคัญที่สุด
 • ก้าวไปอีกขั้นหนึ่งFiverr Pro เป็นการเสนอเนื้อหารวบรวมฟรีแลนซ์ที่ดีที่สุด คัดเลือก และคัดกรองโดยพนักงานของ Fiverr (เราอธิบายส่วนนี้เพิ่มเติม – ในบทความส่วนนี้)

แม้จะมีบริการนี้เพิ่มเติม หลักการพื้นฐานของ Fiverr ที่กล่าวมาแล้วยังคงเดิมถึงทุกวันนี้ – การบริการมาตรฐานเดียว การค้นพบได้ง่าย และมีบริการให้เลือกจำนวนมาก

คุณคงเดาได้ว่า บริการแบบนี้มีผลต่อผู้ซื้ออย่างไร ใช่ไหม

วิธีสั่งซื้อผ่านบน Fiverr

(อย่าเอ็ดไป!.. ถ้าคุณเป็นฟรีแลนซ์และต้องการทราบวิธี เสนอ บริการบน Fiverr เท่านั้น ข้ามบทความตอนนี้ แล้วไปดูข้อมูล เกี่ยวกับผู้ขาย) ได้เลย

ข้อกังวลหลักของผู้ซื้อรายใหม่บน Fiverr คงจะเป็นเรื่องบริการที่ได้รับอาจจะคุณภาพต่ำ ไม่คุ้มราคาที่จ่ายไป

มาดูวิธีลดความเสี่ยงส่วนนี้กัน

โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เราจะเน้นที่กระบวนการค้นหาเริ่มต้นบน Fiverr (= “บริการคือสินค้า”) ซึ่งกล่าวถึงแล้วก่อนหน้านี้ ประการแรกเลยกี่ยวกับการค้นหา คือ

1. ใช้ฟิลเตอร์ให้ดี

หากสิ่งที่คุณต้องการเป็นบริการที่มีทั่วไป (เช่น เขียนบทความ หรือออกแบบโลโก้) คุณเริ่มด้วยวิธีง่ายๆ โดยเลือก ประเภทที่ตั้งค่าไว้แล้ว จากตัวเลือกส่วนบนของหน้าแรก (1a)

… แต่ถ้า คุณไม่แน่ใจว่า สิ่งที่คุณต้องการคืออะไรกันแน่ – หรือต้องการบริการที่แตกต่างหน่อย – ช่องค้นหา ใกล้โลโก้คือจุดเริ่มต้นที่ดีที่สุด (1b)

อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คุณจะได้รับจากการค้นหาทั้งสองเบบเหมือนกันคือ รายการบริการ จำนวนมาก จากผู้ให้บริการจำนวนหลายพันหลายหมื่นราย จัดเรียงตาม “ความสอดคล้อง”

Fiverr search

ฟังดูเหมือนเป็นการจัดเรียงที่กว้างไปหน่อย คุณว่าไหม? 🤔 มาดูกันว่า เราทำให้ดีกว่านี้หน่อยได้ไหม

เพื่อทำความเข้าใจกับสิ่งที่ผู้ให้บริการจำนวนมากเหล่านี้ต้องการเสนอให้คุณ คุณใช้ฟิลเตอร์ด้านบนของตารางผลการค้นหาได้ เพื่อให้เลือกข้อมูลง่ายขึ้น

 • ฟิลเตอร์ที่สำคัญที่สุดคือ “ตัวเลือกบริการ” (Service Options – 2a) ส่วนนี้เสนอบริการที่มี ข้อเสนอพิเศษ และบริการเสริม สำหรับโครงการของคุณ ยกตัวอย่างเช่น หากคุณค้นหาคำว่า “เขียนบทความ” ฟิลเตอร์ตัวเลือกบริการจะประกอบด้วย ประเภทบทความ ภาษา และสำนวน ฟิลเตอร์บริการตัวเดียวนี้จะช่วยให้คุณจัดการผลการค้นหาได้ดีขึ้น อย่างต่ำประมาณ 10 เท่า
 • ฟิลเตอร์ที่สำคัญอีกอย่างคือ “รายละเอียดผู้ขาย” (Seller Details – 2b) เพราะฟิลเตอร์นี้ช่วยให้คุณ เลือกระดับผู้ขายได้ ผู้ขายบน Fiverr แบ่งเป็น 4 กลุ่ม คือ ระดับ 1 ระดับ 2 คะแนนสูงสุด (Top Rated) และอื่นๆ (กลุ่มนี้คือผู้ขายรายใหม่ และบัญชีขาดการใช้งาน) การจะเลื่อนระดับให้สูงขึ้นต้องมี คุณภาพและคะแนนรีวิวดีสม่ำเสมอ ผู้ขายกลุ่มนี้จึงให้บริการในราคาสูงกว่า เพื่อให้ได้ผลลัพท์ที่ดี เราแนะนำให้เน้นที่ระดับ 2 ในเบื้องต้น – ผลการค้นหาระดับนี้โดยรวมให้ตัวเลือกคุณภาพสูงพอสมควร
 • เราแนะนำให้ปล่อยฟิลเตอร์ “ประหยัด” (Budet – 2c) ให้ ว่าง เพื่อไม่จำกัดตัวเลือกของคุณเร็วเกินไป – นอกจากคุณต้องการบริการราคาต่ำสุดๆโดยเฉพาะเท่านั้น การตั้งค่าเช่นนี้จะลดความเสี่ยงที่จะได้รับบริการคุณภาพต่ำ และอาจจะไม่ดีนักสำหรับยุทธศาสตร์งานของคุณ…
 • ฟิลเตอร์ “ระยะเวลาการจัดส่ง” (Delivery Time – 2d) ฟิลเตอร์นี้มีประโยชน์มากทีเดียว ถ้าคุณต้องการสินค้าเร็วที่สุด ซึ่งคาดการณ์ได้เลยว่า ราคาบริการที่ส่งให้ภายใน 24 ชั่วโมง จะสูงกว่าการจัดส่งภายใน 3 วัน!

2. อย่าเทียบราคาจากผลการค้นหา

แม้ Fiverr คือการให้บริการมาตรฐานเดียวกัน แต่คงเป็นไปไม่ได้ที่จะให้บริการทุกอย่างเหมือนกันเลยทีเดียว – ผู้ขายสามารถกำหนดรายละเอียดข้อเสนอได้ตามต้องการ และยังทำให้ซับซ้อนขึ้นได้ด้วย โดยข้อเสนออาจจะเป็นแพ็คเกจ 2-3 แบบ

ตัวอย่างเช่น บริการเขียนบทความลงบล็อค อาจจะเสนอราคาตามความยาวจำกัด (เช่น 300 คำ) แต่มีบริการอื่นเพิ่มได้ ในข้อเสนอเดียวกัน เช่น เพิ่มความยาวของบทความเป็น 500 คำ ในราคาที่สูงขึ้น

นี่คือสิ่งที่คุณอาจจะพลาดไป ผลการค้นหาอาจจะแสดงราคาเดียวเท่านั้น ราคานั้นมาจากไหน คุณอาจจะไม่ทราบ

Fiverr prices

ใช่ ราคานั้นก็คือ แพ็คเกจพื้นฐาน (= ถูกที่สุด) ของแต่ละข้อเสนอนั่นเอง

การดูผลการค้นหาอาจจะไม่ดีนัก เพราะเหตุผล 2 ประการ ข้อแรกคือแพ็คเกจพื้นฐานนั้น อาจจะไม่ใช่สิ่งที่คุณต้องการ และประการที่สอง – แต่ละข้อเสนอจะมีข้อกำหนดสำหรับ แพ็คเกจพื้นฐานต่างกัน!

สรุป คือ ไม่ต้องดูราคาที่รายการผลการค้นหาเลย – แล้วเลือกดูรายละเอียดสัก 5-10 ข้อเสนอ จากรายการที่คุณเลือกได้หลังจากตั้งค่าฟิลเตอร์แล้ว (ดูเคล็ดลับข้อ #1)

ตอนนี้ เราพร้อมจะสั่งซื้อหรือยัง?

เดี๋ยวก่อน เรามีคำแนะนำอีกข้อนึงก่อนที่จะคุณจะลุยสั่งซื้ออย่างสนุกสนาน

3. ติดต่อผู้ขายก่อน

เลือกข้อเสนอสัก 2-3 ร้าน ที่ดูน่าสนใจและส่งข้อความถึงผู้ขายแต่ละคน อธิบายโครงการของคุณสั้นๆ แล้วสอบถามสัก 1-2 คำถาม

ลองดูว่า ผู้ขายตอบคำถามเร็วแค่ไหน คำตอบดูสอดคล้องกับสิ่งที่คุณต้องการหรือไม่ และดูมีความสามารถไหม

อนึ่ง แม้คุณอาจจะไม่มีอะไรจะถามมากนักในตอนนี้ ลองคิดคำถามอะไรก็ได้ – การตอบคำถามของผู้ขาย จะบอกอะไรได้หลายอย่าง มากกว่าการตอบรับที่ตั้งค่าไว้แล้ว โดยไม่ถามอะไรเลย

อีกอย่าง หากคุณต้องการได้รับบริการคุณภาพดีคุ้มราคา เราไม่แนะนำให้ต่อรองราคา นอกจากจะจำเป็นจริงๆ เพราะ

 • ข้อแรก Fiverr เสนอบริการราคาต่ำมากแล้ว ค่าบริการต่อชั่วโมงที่เสนอได้นั้นจำกัด เพราะมีการแข่งขันในตลาดสูงมาก ราคาเสนอบน Fiverr จึงต่ำสุดเท่าที่จะเป็นได้แล้ว
 • ข้อสอง ผู้ขายส่วนใหญ่จัดการให้ตัวเองทำงานได้ดีที่สุดอยู่แล้ว เพื่อที่จะเสนองานในราคาที่แข่งขันได้ หากคุณขอลดราคาต่ำลงไปอีก ผู้ขายจะมีแรงจูงใจอย่างมากที่ใช้เวลาน้อยที่สุดในการทำงานของคุณ เพื่อให้งานเสร็จเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ – เราเข้าใจส่วนนี้ได้ หากนึกตามมุมมองของผู้ขาย

ผู้ขายบน Fiverr ส่วนใหญ่ไม่ได้เป็นคนขี้เกียจหรือโลภมาก – อย่างไรก็ตาม ตรรกะง่ายๆก็คือ คุณน่าจะได้ผลงานคุณภาพต่ำ หากคุณพยายามหั่นราคาให้ต่ำสุดๆ

…โดยไม่ต้องนึกด้วยซ้ำว่า การทำแบบนั้นคงไม่ทำให้ผู้ขายรู้สึกดีกับคุณหรือโครงการของคุณเลย 🤷

แทนที่จะทำอย่างนั้น ลองนึกว่าถ้าเป็นตัวคุณเอง และเห็นใจคนทำงานหนัก เพราะใน Fiverr มีการแข่งขันกันสูงที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้อยู่แล้ว

เมื่อคุณได้รับการติดต่อกลับแล้ว คุณน่าจะตัดสินใจซื้อได้ง่าย หลังจากนั้น ก็เพียงแค่ทำการสั่งซื้อ โอนเงิน และรอรับงาน

พูดถึงเรื่องผลงาน

4. โปรดอย่าลังเลที่จะขอให้แก้ไขงาน

ข้อเสนอบน Fiverr รวมบริการแก้ไขได้ 1-2 รอบ – แม้อาจจะไม่มีการระบุไว้อย่างชัดเจนในรายละเอียดข้อเสนอ หรือแพ็คเกจ ผู้ขายที่ดี จะแก้งานให้ตามความเหมาะสม เพียงแค่คุณขอให้ทำ

เมื่อขอให้แก้งาน โปรดขออย่างเป็นมิตร และคำนึงไว้ว่า ปัญหาที่เกิดขึ้นอาจจะเป็นเพราะคำอธิบายงานเบื้องต้นของคุณไม่ชัดเจน!

(หากคุณ ตัดสินใจ จะขอให้ช่วยแก้ไขในสิ่งที่คุณลืมระบุในคำอธิบายไว้แต่แรก คุณควรจะจ่ายโบนัสเล็กๆน้อยๆสำหรับงานที่เพิ่มขึ้นมา)

… และใช่ล่ะ ใครๆก็รู้ว่า ควรกล่าว “ขอบคุณ” แต่ เผื่อไว้อ่ะนะ –

หากผู้ขายทำงานดีมาก เกินความคาดหวังของคุณ ควรแสดงความขอบคุณโดยการเขียนรีวิวดีๆให้ และจ่ายโบนัสเล็กน้อย

การเขียนรีวิวสำคัญมาก หากคุณตั้งใจจะร่วมงานกับฟรีแลนซ์คนเดิมนี้อีกครั้ง – เราจะอธิบายเพิ่มเติมต่อไป

5. ทำงานอย่างมียุทธศาสตร์และสร้างความสัมพันธ์

“แต่ฉันตั้งใจจะใช้บริการครั้งเดียวนี่แหละ!” – คุณอาจจะคิดอย่างนั้น

ก็จริง นี่อาจจะเป็นครั้งเดียวในชีวิตที่คุณต้องใช้บริการฟรีแลนซ์ออนไลน์… แต่มันฟังไม่เหมือนจริงเลย ใช่ไหม เพราะมันคงไม่ใช่เรื่องจริงน่ะซิ!

เมื่อคุณเริ่มชินกับการใช้บริการง่ายและตัวเลือกมากมายอย่าง Fiverr มีความเป็นได้สูงมากที่คุณจะรู้สึกว่า คุณมีอะไรให้ใช้บริการที่นี่อีกเยอะแยะ 🚀

เพราะฉะนั้น ไม่ว่าคุณจะมีโครงการที่วางแผนไว้แล้วหรือไม่ หรือเพียงแค่ตั้งใจจะทำงานอย่างเดียวให้เสร็จตอนนี้ การใช้งานบน Fiverr อย่างมีแบบแผน เป็นเรื่องดีสำหรับคุณ

 • เริ่มต้นที่โครงการขนาดเล็ก เพื่อลองใช้เกร็ดความรู้ที่เราแนะนำ และค้นพบฟรีแลนซ์ที่เหมาะกับงานของคุณ เมื่อคุณถนัดกับการใช้งานบน Fiverr แล้ว คุณสามารถเพิ่มจำนวนงาน และโครงการจริงจังมากขึ้น!
 • จัดเก็บข้อเสนอที่คุณชื่นชอบ โดยใช้ไอคอนรูปหัวใจ เมื่อคุณเก็บข้อเสนอที่ชอบมากกว่า 5-6 รายการ ควรจะจัดเก็บไว้ในส่วน “บันทึกไว้” (Saved) ของบัญชีของคุณ (เมนูขวาบนข้างรูปโปรไฟล์)
 • เขียนรีวิวและให้คะแนน แล้วพยายามจัดการกับข้อขัดแย้งโดยตรงกับผู้ขาย ก่อนที่จะเขียนรีวิวไม่ดี

คุณทราบไหมว่า ผู้ขายก็สามารถให้คะแนนรีวิวให้กับผู้ซื้อได้ด้วย? นั่นหมายความว่า – เหมือนกับในชีวิตจริงนั่นแหละ! – ปฏิสัมพันธ์ทุกอย่างมีความหมาย

กล่าวอีกอย่างหนึ่งก็คือ ผู้ซื้อที่มีความสุภาพ อดทน และทำตัวเหมาะสม สร้างความสัมพันธ์อันดีกับทั้งผู้ขายปัจจุบันและในอนาคต และจะสร้างผลสะท้อนในคุณภาพงานที่คุณจะได้รับ!

ทำงานให้เสร็จด้วย Fiverr ›

เอาล่ะ หากคุณต้องการที่จะลงประกาศ ประกาศขอรับบริการ ในฐานะผู้ซื้อ แทนที่จะค้นหาฟรีแลนซ์เอง? เรามีวิธีแนะนำสำหรับวิธีการนี้

 • ใช้รหัสลับ ในคำประกาศของคุณ เพื่อหลีกเลี่ยงข้อเสนอที่ไม่น่าสนใจนัก ทำได้ง่ายโดยระบุให้ผู้สมัครเขียนคำเฉพาะไว้ด้วย (เช่น “แน่นอน” หรือ “บ้า”) ที่ไหนก็ได้เมื่อติดต่อกลับ
 • ตั้งราคาให้เหมาะสม แต่ไม่ต่ำเกินไป เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณเป็นผู้ซื้อที่จริงจัง และดูน่าสนใจสำหรับผู้ขายที่ดีกว่า จะกรณีใดก็ตาม ผู้ขายสามารถสร้างเงื่อนไขของเขาเองได้เมื่อต้องการให้บริการกับคุณ เป็นการประกันได้ว่า คุณจะได้รับข้อเสนอในราคาทั้งต่ำและสูงกว่าที่คุณตั้งไว้
 • ไม่ต้องใส่ใจอีเมลอัตโนมัติ ที่ส่งรายการ “ข้อเสนอดีที่สุด” สำหรับงานของคุณ – รายการข้อเสนอเหล่านี้มักจะเป็นการสุ่มเลือก ตามความเร็วในการตอบสนองต่อคำประกาศของคุณ โปรดเชื่อการตัดสินใจของคุณเองมากกว่าคอมพิวเตอร์!

เมื่อคุณได้รับการติดต่อกลับสำหรับงานที่ประกาศเพียงพอแล้ว คุณใช้วิธีการคัดเลือกเดียวกับที่กล่าวไปแล้วได้เลย

***

แล้วถ้าคุณต้องการเปิดโอกาสให้ได้ผลงานคุณภาพสูงเท่านั้นล่ะ? มีตัวเลือกหลายอย่างที่คุณควรทราบ

Fiverr Pro – คุ้มค่าไหม?

จำได้ไหมที่เรากล่าวถึงระดับของผู้ขาย? ความจริง Fiverr มีอีกระดับที่เรายังไม่ได้กล่าวถึง – ระดับนี้เรียกว่า Fiverr Pro

การที่จะเป็น “Pro” คนหนึ่งได้ ผู้ขายบน Fiverr ต้องยื่นใบสมัครไปยัง Fiverr พร้อมกับแสดงผลงานที่ผ่านมา ใบสมัครทั้งหมดมีการประเมินโดยพนักงานของ Fiverr และมีเพียง 1% ของผู้สมัครเท่านั้น ที่ผ่านการประเมินนี้

Fiverr Pro

อาจจะกล่าวได้ว่า Fiverr Pro คล้ายกับระดับ คะแนนสูงสุด – แต่ผ่านการคัดเลือกอย่างเข้มงวดขึ้นอีก

แล้วราคาล่ะ? ระดับ “Pro” ฟังดูราคาสูงตลอด… และคุ้มค่าไหมที่จะเลือกบริการของ Fiverr Pro เมื่อคุณสามารถใช้ฟิลเตอร์เลือกระดับผู้ขายโดยการค้นหาทั่วไปได้อยู่แล้ว?

การใช้บริการระดับ Pro มักมีราคาสูงกว่า ประมาณ 2-4 เท่า เมื่อเทียบกับระดับอื่นในหมวดเดียวกัน แล้วราคาก็คงไม่ต่ำกว่าเมื่อเทียบบริการของแพลตฟอร์มอื่นอย่าง Upwork

ประเด็นก็คือ

Fiverr Pro ไม่ใช่ แพลตฟอร์มที่แยกต่างหาก แต่เป็นพื้นที่ตลาดเดียวกัน บัญชีผู้ใช้เดียวกัน ทุกอย่างเหมือนกัน – เป็นเพียงแค่การจัดระดับผู้ขายอีกขั้นของ Fiverr (ระดับสูงสุด)

เพื่อแสดงประเด็นนี้ให้ชัดเจนขึ้น Fiverr มีสวิตซ์ให้คุณเลือกเพื่อแสดงรายการข้อเสนอระดับ Pro เท่านั้นได้ด้วย เมื่อคุณทำการค้นหาตามปกติบน Fiverr!

มาถึงตรงนี้ เราขอเสนอ ข้อดีที่สุดของ Fiverr ในฐานะแพลตฟอร์มฟรีแลนซ์แห่งหนึ่ง

ที่ Fiverr คุณมีตัวเลือกจำนวนมาก คุณมีงานต้องทำให้เสร็จอย่างรวดเร็วและราคาถูก? ไม่มีปัญหา ต้องการผลงานคุณภาพสูง ไร้ความเสี่ยง? นี่เลย!

กล่าวอีกอย่างหนึ่งคือ คุณสามารถเลือกใช้บริการได้ตามต้องการ ไม่ว่าจะเป็นงานราคาต่ำสุด หรือคุณภาพสูงสุด 1% และบริการอื่นๆ มีแพลตฟอร์มที่ไหนล่ะที่ให้บริการได้ยืดหยุ่นขนาดนี้?..

พูดถึงเปอร์เซ็นต์ –

โบนัส: คูปองส่วนลด 10% ที่ Fiverr

ไม่ว่าคุณจะใช้บริการของ Fiverr หรือไม่ คงรู้สึกดีที่ทราบว่า ถ้าคุณเลือกที่จะสั่งซื้อเมื่อไหร่ คุณรับส่วนลด 10% ได้เลย จริงไหม?

…โปรดทราบว่า คำสำคัญคือ “ครั้งแรก” – ย้ำอีกครั้ง รหัสคูปองด้านล่างนี้ใช้งานได้สำหรับบัญชีที่สั่งซื้อครั้งแรกเท่านั้น

 1. คลิกปุ่มใหญ่สีแดงเพื่อไปที่ Fiverr เว็บไซต์จะเปิดหน้าต่างใหม่ เพื่อความสะดวกของคุณ

  รับส่วนลด 10% เมื่อสั่งซื้อ Fiverr ครั้งแรก

 2. คลิกไปที่ข้อเสนอที่คุณต้องการซื้อ เลือกแพ็คเกจที่คุณต้องการ แล้วคลิกปุ่มสั่งซื้อสีเขียว (หากคุณอ่านเคล็ดลับของเราข้างต้น คุณคงจะติดต่อผู้ขายแล้ว 🤓)
 3. หน้าต่อไป คุณจะเลือกบริการพิเศษเพิ่มเติม แล้วคลิกที่ปุ่ม “สั่งซื้อตอนนี้” ทางขวา (ใช่ ปุ่มเหล่านี้ฟังดูงงเล็กน้อย – ไม่ต้องห่วง คุณยังไม่ต้องชำระเงิน)

  Fiverr คูปอง

 4. ที่สรุปรายการสั่งซื้อทางขวาของหน้าจอ คุณจะเห็นรหัสส่วนลด คลิกตรงนั้น แล้วคัดลอกและวางรหัสต่อไปนี้ในช่องระบุรหัส

  FVRRHOLS10
 5. คลิกที่ปุ่มสีเทา “คิดราคา” แล้วคุณจะเห็นว่า ราคาสั่งซื้อของคุณลดลง 10% คุณทำการสั่งซื้อให้เสร็จได้แล้วพร้อมรับส่วนลด

ส่วนที่ผ่านมาของคู่มือ คุณได้เรียนรู้วิธีการซื้อให้คุ้มค่าที่สุดบน Fiverr – ตอนนี้คุณทราบวิธีรับส่วนลดแล้วด้วย!

***

แล้วอีกด้านของตลาดล่ะ? Fiverr ยังดูน่าสนใจสำหรับฟรีแลนซ์อยู่ไหม? มาดูกัน

วิธีขายบน Fiverr

(ถ้าคุณเป็น ผู้ซื้อ บริการฟรีแลนซ์ ข้อมูลส่วนนี้อาจจะไม่น่าสนใจสำหรับคุณ – ข้ามส่วนนี้ไปที่บทสรุปสุดท้าย ได้เลย!)

เหมือนอะไรก็ตาม การทำงานในโลกของฟรีแลนซ์อย่างไม่ระวัง คงไม่สร้างประโยชน์ให้คุณมากนัก

– ประการนี้อาจจะชัดเจนมากในกรณีของ Fiverr โดยต้อง “ขอบคุณ” การแข่งขันสูงมาก และกฎเข้มงวดของแพลตฟอร์มนี้

จะอย่างนั้นก็เถอะ อาจจะกล่าวได้ว่า Fiverrเป็น ตลาดดีที่สุดแห่งหนึ่ง ในการเริ่มสร้างรายได้โดยให้บริการฟรีแลนซ์ออนไลน์ การเน้นที่บริการขนาดเล็ก เพื่อทดลองให้บริการอย่างรวดเร็วเป็นโอกาสดีที่สุดในการ เสนองานที่ดีที่สุดทุกวัน ขณะที่ ระบบจัดระดับผู้ขาย ช่วยให้ ชีวิตคุณง่ายขึ้น เมื่อคุณแสดงประสิทธิภาพและสร้างความมั่นใจได้บนแพลตฟอร์มนี้ 📈

กล่าวให้ชัดเจนขึ้น – หนทางการให้บริการที่นี่จะ ไม่ง่าย และคุณ จะต้อง ทำงานหนักกว่าปกติเมื่อเริ่มต้น แต่ค่าตอบแทน เดือนละ $1,000 – $2,000 สำหรับการทำงานพาร์ทไทม์ อาจจะคุ้มค่าความพยายาม

ตามประสบการณ์จริงของผู้ขายจำนวนมากผู้ประสบความสำเร็จบน Fiverr เราได้รวบรวมเคล็ดลับ เพื่อช่วยในการไต่ระดับของคุณสู่ขึ้นบันไดสูงสุดของผู้ขายบนFiverr

🔎 หาพื้นที่เฉพาะเพื่อเริ่มต้น มีฟรีแลนซ์จำนวนมากบน Fiverr เสนอบริการ “ออกแบบโลโก้” หรือ “เขียนบทความ” – คุณจึงควรเลี่ยงที่จะให้บริการทั่วไป อย่างน้อย ก่อนที่คุณจะกลายเป็นผู้ขาย “ระดับสูง”!

💼 สร้างชุดตัวอย่างผลงาน แทนที่จะใส่ไข่ของคุณทั้งหมดในตะกร้าเดียว คุณควรสร้างข้อเสนอให้มากที่สุดเท่าที่จะทำได้ ใช้ระบบอันคล่องตัวของ Fiverr ให้คุณได้ประโยชน์สำหรับคุณเอง – สร้างข้อเสนอใหม่แทนที่ข้อเสนอเดิมที่ไม่ได้รับตอบรับมากนัก เพื่อให้ข้อเสนอของคุณได้รับการตอบรับอย่างต่อเนื่อง

🎯 จัดข้อเสนอของคุณให้น่าสนใจด้วยหัวข้อ ภาพประกอบ และคำอธิบาย ระบุคำหลักที่เกี่ยวข้อง (แต่หลีกเลี่ยงข้อความที่เยอะเกินไป) และอย่าลืมใช้ภาพประกอบสวยและเด่น ทำให้ข้อเสนอของคุณต่างจากคนอื่นทั้งด้านคุณภาพและดึงดูดสายตา

💰 แข่งขันราคาเพื่อสร้างผลงาน ผลงานระดับ 5 ดาว และรีวิวที่ดี เป็นสิ่งสำคัญสำหรับงานของคุณบน Fiverr – เพื่อให้มีข้อมูลรีวิวและคะแนนสูงเร็วที่สุด คุณลดราคาลงได้สักพัก เป็นการลงทุนเพื่อโปรไฟล์ที่ดีของคุณในอนาคต

💌 แสดงให้ผู้ซื้อทุกคนเห็นว่า คุณใส่ใจ รีวิวหรือระดับคะแนนที่ไม่ดีเพียงครั้งเดียวสามารถดึงโปรไฟล์ของคุณให้ต่ำลงได้ ให้ความสำคัญกับผู้ซื้อของคุณทุกคน และใช้ความสามารถสูงสุดของคุณในสร้างสรรค์ผลงานคุณภาพดีที่สุด และส่งงานให้ตรงเวลา (ใช่ สิ่งเหล่านี้ควรเป็นที่ทราบดีอยู่แล้ว แต่คุณจะแปลกใจเมื่อทราบจำนวนผู้ขายบน Fiverr ที่ไม่ทำตามคำแนะนำข้อนี้)

🚀 ใช้ยุทธศาสตร์การให้บริการเกินความคาดหวัง บางครั้งเพียงแค่การสร้างความคาดหวังให้ถูกต้อง – พูดอีกอย่างหนึ่งคือ ลูกค้าของคุณจะพอใจมากกว่า หากคุณให้คำสัญญาพอประมาณ แล้วส่งงานให้ได้ดีกว่านั้น แทนที่จะสร้างความคาดหวังไว้สูงมาก แล้วทำตามนั้นไม่ได้

📊 ระวังตัวชี้วัดการขายของคุณ! อัตราการตอบสนองและการส่งงานให้ตรงเวลามีความสำคัญมาก – ระดับ 1 และระดับ 2 เป็นการจัดระดับโดยอัตโนมัติในระบบของ Fiverr และจัดค่าตามตัวชี้วัดนี้

🕗 จัดการความเครียดโดยการหยุดงาน หากคุณมีแผนจะไปเที่ยวหรือหยุดทำงานสักพัก อย่าลืม ตั้งค่าเป็นโหมดไม่อยู่ที่ทำงาน บนบัญชี Fiverr ของคุณ เพื่อป้องกันความไม่พอใจของผู้ซื้อที่รอคำตอบเมื่อส่งข้อความหาคุณ

📚 ให้เวลากับการสร้างความน่าเชื่อถือ เพื่อให้โปรไฟล์ของคุณถูกค้นพบมากขึ้น คุณทราบหรือไม่ว่า มีข้อมูลเป็นห้องสมุดเลย สำหรับนักขายมืออาชีพ บน Fiverr ซึ่งจะช่วยให้คุณได้รับตรารับประกันคุณภาพบนโปรไฟล์ของคุณ? คุณรู้แล้วล่ะตอนนี้

สรุป – วางแผนระยะยาว สร้างผลงานของคุณเอง ส่งงานตรงเวลา และบริการให้เกินความคาดหวังของลูกค้า คือสิ่งสำคัญในการช่วยฟรีแลนซ์มือใหม่ไต่ถึงระดับสูงสุดบน Fiverr ได้

และเมื่อคุณขึ้นถึงระดับ 2 แล้ว (หรือจะให้ดีกว่านั้น – ไต่ระดับเป็นผู้ขายระดับ “คะแนนสูงสุด” หรือ Fiverr Pro) แพลตฟอร์มนี้จะกลายเป็นแหล่งรายได้อันดับหนึ่งของคุณได้เลย

คำตัดสินของเราว่าด้วย การรับประโยชน์สูงสุดจาก Fiverr

Fiverr พัฒนาอย่างก้าวหน้ามาก จากการเริ่มต้นเป็นแหล่งบริการแปลกๆมากมาย ที่ให้บริการในราคา $5 ถึงวันนี้ 2024 ในปัจจุบัน ที่นี่กลายเป็นตลาดฟรีแลนซ์ออนไลน์ใหญ่ที่สุดในโลก!

– แล้วอะไรล่ะที่ทำให้ Fiverr ได้เปรียบแพลตฟอร์มอื่น?

ตัวเลือกจำนวนมหาศาลที่นี่ สำหรับงบประมาณทุกระดับ! ในฐานะผู้ซื้อ คุณหาบริการได้ทุกอย่างที่คุณนึกได้ใน Fiverr ในราคาเริ่มต้นที่ต่ำมากๆ ถึงบริการระดับพรีเมียม

– ใครควรใช้บริการของที่นี่?

Fiverr มีประโยชน์มาก หากคุณต้องการข้อใดข้อหนึ่งเหล่านี้จากบริการฟรีแลนซ์ ความยืดหยุ่น ความหลากหลาย ความโปร่งใส และ แน่นอน ความสะดวก

– ในฐานะผู้ซื้อ คุณควรใช้วิธีใดในการเริ่มใช้งาน Fiverr?

ใช้ ฟิลเตอร์ อย่างเต็มที่ พิจารณาให้ดีเมื่อเปรียบเทียบ ข้อเสนอ ติดต่อผู้ขาย ก่อน สั่งซื้อ สื่อสารกับอีกฝ่ายอย่าง สุภาพ และสร้าง ความสัมพันธ์ ระยะยาวกับฟรีแลนซ์ที่ดีที่สุด

(หากคุณจะลองใช้บริการของ Fiverr อย่าลืมใช้รหัสส่วนลด 10% สำหรับการสั่งซื้อครั้งแรก – ขั้นตอนการใช้ส่วนลดอธิบายไว้ที่ ส่วนนี้ของคู่มือ)

– ในทางตรงกันข้าม คุณจะประสบความสำเร็จในฐานะผู้ขายได้อย่างไร?

เป้าหมายของคุณคือ การไต่ให้ถึงระดับสูง อย่างเร็วที่สุดเท่าที่จะทำได้ สร้างชุดตัวอย่างผลงานสำหรับข้อเสนอที่แตกต่าง และให้บริการอย่างมีคุณภาพอย่างต่อเนื่อง และรักษาระดับตัวชี้วัดให้ดี

***

ถึงตรงนี้ คุณยังไม่แน่ใจว่า Fiverr คือแพลตฟอร์มที่เหมาะกับความต้องการของคุณใช่ไหม? คุณมีประเด็นที่ต้องการพูดคุยเพิ่มเติมจากการวิเคราะห์ของเราไหม? คุณต้องการแชร์ประสบการณ์ใช้งาน Fiverr หรือไม่? ร่วมแสดง ความคิดเห็น ด้านล่างได้เลย!

หาข้อมูลบางอย่างไม่เจอ? ถามเราได้ทุกคำถาม!
🤓
ฉันต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Fiverr
🤨
ฉันยังมีคำถามเกี่ยวกับ Fiverr
🤔
ฉันตัดสินใจไม่ได้ว่า Fiverr คือเครื่องมือสร้างเว็บไซต์ที่เหมาะจริงไหม
🙄
อื่นๆ ...

มาคุยก

1 comment

ค่าธรรมเนียมหรือ Fee เมื่อขายงานได้ ฉันจะโดนหักกี่ %