Kiểm tra ip máy tính

Công cụ phát hiện IP miễn phí của chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra địa chỉ IP công cộng của mình cũng như vị trí IP và các chi tiết khác về kết nối.

44.221.73.157
📑
bấm vào đây để sao chép
Đang tải...

Vị trí IP của tôi

Quốc gia:
Hoa Kỳ
Thành phố/khu vực:
Ashburn
Múi giờ:
Châu Mỹ/New_ York
Đang tải...

Các chi tiết khác

IPv6:
không phát hiện thấy
Nhà cung cấp:
Amazon.com, Inc.
Đang dùng proxy:
Đúng

Vẫn còn thắc mắc ư? Chúng tôi có thể giải quyết việc này! 💡 Đây là một số điều quan trọng nhất về địa chỉ IP mà bạn cần hiểu:

Địa chỉ IP chính xác là gì?

IP (viết tắt của “Internet Protocol”) là một mã định danh riêng được cấp cho mỗi thiết bị kết nối trực tiếp vào một mạng (trong trường hợp này là mạng Internet). Nó hoạt động như một dạng địa chỉ cá nhân cho mỗi thành viên tham gia mạng.

Có hai định dạng chính của IP, Phiên bản 4 (IPv4) và Phiên bản 6 (IPv6). Loại đầu tiên chứa bốn số từ 1 đến 256 được phân cách nhau bởi dấu chấm, chẳng hạn như 63.123.34.235.

Phiên bản nâng cao IPv6 thì dài hơn và dùng cả số lẫn chữ, trông như thế này: 2015:ba7:0:1267:0:363:8:2.

Mặc dù hầu hết các địa chỉ hiện có của nó đã và đang được sử dụng bởi World Wide Web, ngày nay IPv4 vẫn được sử dụng rộng hơn IPv6 – đó là lý do tại sao công cụ của chúng tôi chuyên tập trung vào định dạng IP này.

IP cá nhân và IP công cộng là gì?

Bạn có bao giờ tự hỏi thật ra máy tính của mình kết nối Internet như thế nào không? Nhiều thành phần phức tạp có liên quan trong quá trình trông có vẻ tầm thường này.

Đầu tiên, có một router là nơi hoặc tạo ra tín hiệu Wi-Fi cho máy tính của bạn hoặc có một khe cắm để dùng cáp. Router gửi tín hiệu đến Nhà cung cấp Dịch vụ Internet (Nhà cung cấp ) của bạn. Đơn giản hóa một chút,

IP công cộng của bạn là địa chỉ IP riêng từ dãy địa chỉ công cộng (toàn Internet) được Nhà cung cấp Dịch vụ Interget cấp cho router của bạn.

Ngược lại, địa chỉ IP cá nhân được cấp bên trong một mạng nội bộ, chẳng hạn như mạng được tạo bởi một Wi-Fi router. Địa chỉ này không thể được sử dụng để định danh máy tính của bạn trên Internet.

Tổng hợp lại:

Mỗi thiết bị kết nối với cùng một mạng Wi-Fi sẽ có một IP cá nhân riêng nhưng có cùng IP công cộng (bởi vì chúng đều sử dụng cùng một router để kết nối Internet).

Giờ đây bạn có thể đã đoán được rằng công cụ của chúng tôi chỉ hiển thị địa chỉ IP công cộng, bởi vì một người quan sát bên ngoài không thể phát hiện IP cá nhân của bạn 🕵️‍♀‍

Vị trí IP của tôi “ở đâu”?

Như các bạn có nhớ từ câu hỏi trước, ta có được IP công cộng của mình từ Nhà cung cấp Dịch vụ Internet. IP này được lấy từ một dãy địa chỉ mà các tổ chức quốc tế quản lý dãy địa chỉ IP toàn cầu cấp cho nhà cung cấp .

Do đó có thể suy ra địa điểm vật lý tương đối bằng địa chỉ IP công cộng của bạn.

Điều này được thực hiện bằng cách quét các bảng đặc biệt so khớp những dãy IP với các Nhà cung cấp Dịch vụ Internet. Các bảng ấy được cập nhật thường xuyên, nhưng vẫn có khả năng bị lỗi thời hay kết quả sai.

Kết quả là, vị trí IP được tính ra sẽ khá gần với nơi ở thực tế của bạn trong hầu hết các trường hợp – nhưng đôi khi có thể sai một chút.

Công cụ của chúng tôi dùng các cơ sở dữ liệu tốt nhất hiện có để phát hiện vị trí IP, nhưng nếu kết quả riêng của bạn không chính xác 100% thì xin nhớ rằng Internet là một cơ cấu liên tục phát triển và đôi khi phát triển quá nhanh đến mức không thể theo dõi một cách chính xác :)

Tôi có thể đổi/ẩn địa chỉ IP của mình không?

Dĩ nhiên! Có nhiều cách để bạn có thể thao tác địa chỉ IP công cộng của mình nhằm cải thiện sự riêng tư và bảo mật cho kết nối internet.

Phương pháp phổ biến và dễ dàng nhất là dùng một VPN (Virtual Private Network – Mạng riêng ảo):

VPN là một phần mềm chuyên dụng (do đó về cơ bản là một ứng dụng) tạo ra một “đường hầm” an toàn giữa thiết bị của bạn và Web, dùng những máy tính mạnh chuyên dụng được gọi là các server (máy chủ).

Tiện thể, công cụ của chúng tôi có thể phát hiện bạn có đang dùng proxy hay không (nghĩa là một dạng trung gian chẳng hạn như VPN) để đổi IP công cộng của mình. Dĩ nhiên, công cụ không thể đoán IP công cộng thật của bạn trong trường hợp này 🤷 – mà chỉ là cái được cung cấp bởi proxy.