“Ồ, lại một trình tạo web nữa…”

Một phản ứng dễ hiểu; trên thực tế, chúng tôi đã cảm nhận y như vậy khi nhìn thấy Zyro lần đầu.

Mặt khác, cũng là an toàn khi giả định rằng những người tạo ra Zyro có cái nhìn thực tế về thị trường cạnh tranh khốc liệt dành cho các công cụ tạo web. Và ấy thế mà họ đã tạo ra cái này.

– như vậy Zyro có gì hay?!

Trong bài đánh giá chi tiết này, chúng ta sẽ quyết định dứt khoát liệu công cụ này có xứng đáng đồng tiền và thời gian của bạn hay không; một số câu hỏi mà chúng ta sẽ xem xét bao gồm:

 • 🦄Zyro có khác gì với các trình tạo web khác không?
 • 🤖Các công cụ AI của Zyro – chúng có gì hay không?
 • 💭Những điều bạn nên biết trước khi dùng Zyro?
 • 🔍Gói Zyro nào bạn nên chọn, nếu có?

Vào cuối bài hướng dẫn này bạn sẽ tìm hiểu liệu Zyro có phải là công cụ phù hợp cho dự án online của bạn không và cách sử dụng nó hiệu quả.

Tuy nhiên, trước hết, chúng ta hãy cố hiểu lý do cho sự tồn tại của Zyro. Nói cách khác – nó khác như thế nào so với các công cụ xây dựng web khác?

Các tính năng độc đáo của Zyro

Hóa ra, có một số nguyên nhân thực tế để chọn Zyro thay vì các trình tạo web khác. Chúng ta hãy làm nổi bật một số phạm vi mà họ rõ ràng là đi đầu trong sự cạnh tranh:

 • Các công cụ trí tuệ nhân tạo AI dành cho các phân tích thông minh và tự động hóa nhiệm vụ: ví dụ như AI Writer sẽ lập tức soạn văn bản chủ đề cho trang web của bạn, và công cụ AI Heatmap thì giúp bạn dự đoán phần nào của trang sẽ thu hút sự chú ý của khách truy cập.

  Zyro AI Writer

 • Tập trung vào tốc độ và tính khả dụng: mọi trang web tạo trên Zyro đều hưởng lợi từ việc được cung cấp cơ sở hạ tầng server nâng cao của Hostinger, một trong những công ty web hosting lớn nhất thế giới.
 • Rất nhiều dung lượng lưu trữ và băng thông rộng so với các trình tạo web phổ biến khác – thậm chí gói CƠ BẢN của Zyro cũng cung cấp những giới hạn cao hơn nhiều, trong khi gói NÂNG CAO thì cho đến hiện tại là chọn lựa rẻ nhất trên thị trường với lưu lượng và lưu trữ không giới hạn.
 • Mức giá siêu thấp dành cho các gói có tính phí của Zyro thậm chí còn thấp hơn nữa nếu bạn chọn chu kỳ thanh toán hai hoặc ba năm. Thậm chí gói Cơ Bản của Zyro cũng cung cấp domain tùy chỉnh và loại bỏ toàn bộ quảng cáo – điều khiến nó rẻ hơn 3-4 lần (!) so với các gói tương đương ở những nền tảng khác.

Chúng ta sẽ thảo luận chi tiết hơn về điểm cuối cùng trong phần này của bài đánh giá để giúp bạn chọn gói Zyro phù hợp; tuy nhiên, ngay bây giờ thì có vẻ là thời điểm hay để giới thiệu trình tạo web và xem nó có thể thật sự làm gì:

Xây dựng trang web với Zyro

Để khởi động với trang web Zyro của riêng mình, bạn phải thực hiện ba cú click: (#1) nút chính trên trang chủ chính thức dẫn bạn tới thư viện mẫu, nơi bạn có thể chọn một thiết kế (#2) và chọn một gói đăng ký (#3).

Điều đầu tiên bạn hiểu khi bắt đầu dùng trình chỉnh sửa của Zyro là gì? – Trọng điểm của nó chắc chắn là tính đơn giản:

 • Bạn có thể click vào bất kỳ yếu tố nào trên trang để chỉnh sửa nội dung và/hoặc hình thức – không cần viết và triển khai dòng mã nào cả.
 • Mọi yếu tố đều có thể được định vị lại bằng cách dùng chuột kéo (hoặc dùng ngón tay, trên thiết bị di động) đến bất kỳ vị trí nào trên trang.
 • Các yếu tố mới và toàn bộ các trang mới có thể được thêm vào với một cú click từ góc trên cùng bên trái của trình chỉnh sửa; các phần mới của trang có thể được chèn bằng cách click vào những ranh giới giữa các phần hiện hữu.

Nói cách khác, bạn cần “zero” kiến thức sẵn có về thiết kế web hay phát triển web để bắt đầu dùng Zyro (tiện thể, đây có thể là xuất phát điểm của tên thương hiệu). Toàn bộ quá trình rất trực quan và mãn nhãn 🐣

***

Bạn có để ý thấy những hình chữ nhật tối màu trông như thế nào khi bạn bắt đầu kéo một yếu tố, và sau đó nó rơi ngay ngắn vào nơi bạn thả không?

Đó là vì, từ góc độ chức năng, Zyro là một trình tạo web dùng lưới:

Zyro Editor Grid

Việc đặt các yếu tố trên lưới là một phương pháp phổ biến trong phát triển web hiện đại. Trên thực tế, nó hiệu quả đến mức các gói mã chuyên nghiệp nhất đều có các nguyên tắc lưới được tích hợp vào chúng ở mức độ cơ bản nhất.

Zyro theo cùng một con đường – bằng cách đưa các phần và vị trí của yếu tố vào một lưới linh hoạt, nó đảm bảo rằng trang web của bạn trông sạch sẽ và ngăn nắp mà không cần nhiều nỗ lực từ phía bạn.

Và có một lợi thế khác khi dùng lưới:

Nó để cho Zyro tự động tạo ra một phiên bản điện thoại thông minh cho thiết kế trang web của bạn mà không cần bạn động ngón tay (thôi được, bạn sẽ phải động ngón tay một lần, để click vào nút chuyển xem chết độ di động ở thanh trên cùng):

Zyro mobile

Nói về tự động hóa: bạn có nhớ chúng tôi đã đề cập AI Writer của Zyro ở phần trước không? Bây giờ là thời điểm tuyệt vời để quan sát nó “hành động”!

 1. Ở phần bên phải của màn hình chỉnh sửa, click vào biểu tượng ghi “Aa” để mở bảng điều khiển AI Writer.
 2. Chọn chủ đề, thể loại, và kiểu chữ – sau đó click nút “Tạo văn bản” màu tím ở dưới cùng.
 3. Sau một lúc AI Writer sẽ tạo vài đoạn văn bản mà bạn có thể copy hay chèn trực tiếp vào một ô văn bản hiện hữu.

Mỗi lần chạy công cụ, bạn sẽ có những kết quả mới, và những kết quả này không phải được copy từ đâu đó trên Web – mỗi đoạn nhỏ đều hoàn toàn nguyên bản.

Trò ma thuật gì đây?!

Theo Zyro, AI Writer của họ chạy trên GPT-2 (Generative Pre-Trained Transformer), một mô hình học chuyên sâu tối tân được tạo bởi OpenAI, viện nghiên cứu do doanh nhân công nghệ Elon Musk thành lập.

Dù quyền lực nhưng dĩ nhiên, công cụ này không thể tạo văn bản cụ thể 100% cho tình hình của bạn (bởi nó không có kiến thức về tình hình của bạn mà chỉ là chủ đề chung).

Nhưng điều này không có nghĩa là nó vô dụng –

AI Writer của Zyro lý tưởng để cung cấp nhanh khởi điểm cho hầu hết các nội dung trang web, giúp bạn đẩy nhanh toàn bộ quá trình tạo trang và đi từ Zero đến Zyro – hay nói cách khác, một trang web hoạt động trọn vẹn – trong chưa đầy một giờ!

***

Khi bạn quyết định rằng đã sẵn sàng nhận khách truy cập, hãy click vào nút “Xuất bản trang web” màu tím ở góc trên cùng bên phải của màn hình chỉnh sửa –

Hệ thống sẽ để bạn chọn tên domain tùy chỉnh của mình như mywebsite.com và kích hoạt trang web (không quảng cáo) của mình trên domain đó.

Chúng ta hãy xem bạn được gì với một trang Zyro đã xuất bản:

Đằng sau hậu trường

Điều gì tạo sự khác biệt giữa một trang web tốt và một trang web tuyệt vời?

Không nghi ngại gì, diện mạo là điều cực kỳ quan trọng – tuy nhiên, chúng ta không được đánh giá thấp vai trò của những yếu tố ít rõ ràng hơn, chẳng hạn như tốc độ, sự ổn định và bảo mật.

Logic khá đơn giản: nếu trang web của bạn chậm (hoặc hoàn toàn không hoạt động), đa số khách truy cập sẽ không thể cảm kích thiết kế tuyệt vời của bạn –

Các số liệu thống kê tổng hợp bởi Google ám chỉ rằng hầu hết các trang web bị bỏ qua trong vòng chỉ vài giây tải.

Điều này đặc biệt đúng đối với người dùng điện thoại thông minh, bởi internet di động có xu hướng chậm hơn và ít đáng tin cậy hơn kết nối Wi-Fi.

Trong trường hợp của Zyro, cơ sở hạ tầng cơ bản – các server và phần cứng chuyên dụng khác chạy trang web tạo bởi Zyro của bạn – được xử lý bởi công ty chị em của họ, Hostinger.

Tin vui:

Hostinger đã có mặt khoảng hơn một thập kỷ và hiện phục vụ 30+ triệu khách hàng khắp thế giới từ 6 trung tâm dữ liệu toàn cầu của họ.

Tin vui thật sự?

– toàn bộ điều này có vẻ khả dụng với các mức giá rất hấp dẫn. Nghe gần như quá tốt đến mức không thật… Chúng ta hãy đào sâu chủ đề thêm chút nữa:

Các gói và mức giá

Tất cả các trình xây dựng trang lớn thường cung cấp một số gói giá với các tính năng ngày càng nâng cao, ví dụ:

 • Như một quy định, gói rẻ nhất ở hầu hết các trình tạo web chỉ cho phép kết nối với tên domain của riêng bạn.
 • Có thể có một gói đắt hơn chút đỉnh và cũng loại bỏ các banner của trình tạo web khỏi trang web của bạn.
 • Một gói đắt hơn nữa (“không giới hạn”) thường loại bỏ mọi giới hạn lưu lượng và lưu trữ vẫn còn tồn tại ở những gói trước.
 • Đôi khi có thể có gói thứ tư, là gói cung cấp nhiều tính năng hơn nữa và ưu tiên hỗ trợ khách hàng.

Zyro đơn giản hóa những chọn lựa này bằng cách cung cấp chỉ hai chọn lựa thanh toán: Gói CƠ BẢN với dung lượng và băng thông giới hạn, cũng như gói NÂNG CAO với lưu lượng và dung lượng không giới hạn, cộng với các tính năng tiếp thị và phân tích bổ sung.

Đây là một cách trực quan để giúp bạn hiểu tại sao chúng tôi nói chính sách giá của Zyro là một trong những lợi thế chính của họ:

Zyro price comparison

(Biểu đồ này so sánh gói CƠ BẢN của Zyro với các gói tương tự ở những trình tạo web khác – nói cách khác, các gói rẻ nhất bao gồm cả domain lẫn trang web không quảng cáo.)

Tuy nhiên, sự việc đang tốt hơn:

Cho đến hiện tại, chúng tôi đã xem qua chọn lựa mặc định thanh toán 1 năm, nhưng đáng đề cập rằng Zyro cũng cung cấp chu kỳ thanh toán 2 năm và 3 năm:

Zyro pricing

Không như hầu hết các trình tạo web khác, việc chọn chu kỳ thanh toán dài hơn tại Zyro sẽ cho ra khoản giảm giá hàng tháng đáng kể là 30-40%!

Điều này nghĩa là không gì trên thị trường hiện có thể cạnh tranh với gói CƠ BẢN của Zyro khi thanh toán 3 năm:

Bắt đầu tạo với Zyro

Đối với gói NÂNG CAO, gói này hữu dụng cho các trang web lớn với nhiều nội dung và lượng khách truy cập cao – do đó vào lúc đầu, tốt hơn là khởi động nhẹ nhàng và nâng cấp khi cần.

Zyro eCommerce

Nếu bạn đang có kế hoạch bán sản phẩm hay dịch vụ trên trang web của mình thì phần này dành cho bạn. Ngoài 2 gói tiêu chuẩn, Zyro cung cấp 2 gói khác cho các dự án thương mại điện tử:

 • Gói với tên gọi chính xác ECOMMERCE chứa mọi tính năng từ gói NÂNG CAO đồng thời thêm năng lực cửa hàng online đầy đủ, bao gồm quản lý hàng tồn, thẻ quà tặng, và thanh toán online. Số sản phẩm tối đa trong gói này là 100 sản phẩm mỗi shop.
 • Gói mở rộng ECOMMERCE+ thêm những tính năng như khôi phục giỏ hàng đã bỏ lửng và đa ngôn ngữ, đồng thời loại bỏ những giới hạn về con số sản phẩm mà bạn có thể tạo trong shop. Gói này cũng đi cùng việc tích hợp cho Instagram, Facebook, và Amazon để tối đa hóa khả năng tiếp cận của bạn.

Dựa trên những gì chúng ta đã thấy ở phần trước, có thể giờ đây bạn đã biết rằng những ưu đãi thương mại điện tử của Zyro rẻ hơn nhiều so với các gói tương tự dành cho các trình tạo web khác…

– và bạn hoàn toàn đúng:

Zyro làm đúng theo chiến lược giá tốt nhất thị trường của họ khi nói đến các gói thương mại điện tử, thấp hơn 20-50% so với các trình tạo web khác.

(Một lần nữa, xin lưu ý rằng những con số này dành cho chu kỳ thanh toán hàng năm – nếu bạn chọn 2 hoặc 3 năm, bạn sẽ được giảm giá thêm lên tới 40%)

Từ lâu, các gói thương mại điện tử đã có giá đắt phi lý đối với hầu hết các trình tạo web: với Zyro, xu hướng này có thể thật sự đang đến hồi kết.

***

Giờ đây khi đã hiểu rõ hơn về Zyro, chúng ta hãy tổng hợp những mặt mạnh và yếu của họ trước khi đưa ra nhận định sau cùng:

Ưu và khuyết điểm của Zyro

 • Một trong số những mức giá thấp nhất trên thị trường, đặc biệt là khi gói CƠ BẢN cho bạn thêm domain riêng loại bỏ các banner quảng cáo – tất cả với mức giá lợi hơn nhiều so với bất kỳ trình tạo web nào khác.
 • Công cụ chính của Zyro là một trình chỉnh sửa trực quan dùng lưới siêu dễ giúp tự động tạo phiên bản di động cho thiết kế trang của bạn một cách dễ dàng.
 • Trình tạo nội dung dùng trí tuệ nhân tạo AI thật sự tạo ra những câu chữ khá thuyết phục, có thể dùng làm cơ sở cho nội dung trang web của bạn.
 • Bạn có thể có được chức năng thương mại điện tử đầy đủ với chi phí chỉ bằng một phần nhỏ so với các dịch vụ tương tự từ các trình tạo web khác.
 • Hơn 1 triệu hình ảnh chất lượng cao miễn phí cho mỗi chủ đề hiện có cho mọi người dùng Zyro.
 • Cơ sở hạ tầng của Zyro được cung cấp bởi Hostinger, một trong những công ty hosting lớn nhất hành tinh, nghĩa là tải nhanh hơn và mức độ ổn định cao hơn.
 • Bảo hành 30 ngày hoàn tiền hiện có cho mọi gói trả phí của Zyro (lưu ý rằng do những điều kiện cụ thể, tên domain không được hoàn tiền).
 • Là người dùng, bạn được hỗ trợ thân thiện 24/7 qua email và live chat, dù là gói Zyro nào.
 • Mặc dù thư viện template của Zyro đang ngày càng ổn định, phạm vi chọn lựa vẫn không rộng như ở một số trình tạo web khác.
 • Trong hiện tại, không thể chuyển một trang web hiện hữu sang một template khác, bạn có thể bỏ hết mọi yếu tố và bắt đầu từ một trang trống, hoặc tạo một trang web mới.
 • AI Writer hiện cung cấp những kết quả tốt chỉ bằng tiếng Anh; chúng tôi đã liên hệ Zyro để biết thêm chi tiết, và được trả lời rằng đội ngũ đang làm việc cật lực về việc đào tạo hệ thống ở các ngôn ngữ khác. Chúng tôi sẽ cập nhật hướng dẫn này ngay khi có nhiều thông tin chi tiết hơn!

Nhận định sau cùng: Có nên dùng Zyro không?

Quay lại câu hỏi mà chúng ta đã đưa ra ngay từ đầu bài đánh giá: Zyro là một trình tạo web không đáng kể khác – hay có xứng đáng đồng tiền và thời gian của bạn không?

 • Nếu bạn đang tìm một giải pháp trọn gói để loại bỏ nhu cầu tìm lẻ tẻ hosting, domain, hệ thống quản lý nội dung, trình chỉnh sửa trực quan, và extension – Zyro là một giải pháp đáng lưu ý, cung cấp gói toàn diện với giá hời.
 • Nếu bạn muốn tạo diện mạo trực tuyến nhanh nhất có thể – và bạn ưu tiên sự đơn sơ, tối giản, và ổn định – Zyro sẽ đưa bạn đến đích nhanh hơn các trình tạo web khác.
 • Mặt khác, nếu bạn cần kiểm soát toàn diện thì một cơ cấu trang phức tạp hơn với nhiều loại nội dung, và/hoặc những sự tích hợp chẳng hạn như Zapier – chọn lựa tốt nhất của bạn sẽ là thử một nền tảng thiên về phát triển nhiều hơn như Webflow; tuy nhiên xin lưu ý rằng các gói của họ có giá cao hơn Zyro 3-5 lần.

Bởi vì bạn có thể chuyển đổi giữa các gói vào bất cứ lúc nào ở Zyro, chúng tôi khuyên bắt đầu với phiên bản CƠ BẢN trong khi trang web của bạn vẫn đang trong quá trình xây dựng.

Khi bạn sẵn sàng lên sóng, chu kỳ thanh toán 3 năm đối với gói CƠ BẢN sẽ cung cấp giá trị tốt nhất trên thị trường và tiết kiệm cả khối tiền cho bạn trong suốt cuộc đời của trang web 💰

Tạo trang web của riêng mình với Zyro ›

Cần thêm thông tin về Zyro? Hoặc có thể bạn đã là người dùng và muốn chia sẻ kinh nghiệm? Hãy kiểm tra phần Bình luận bên dưới!

Không tìm thấy những gì cần tìm? Hãy hỏi chúng tôi bất cứ điều gì!
🤓
Tôi cần thêm thông tin về Zyro
🤨
Tôi vẫn có câu hỏi về Zyro
🤔
Tôi không thể quyết định Zyro có phù hợp cho mình không
🙄
Điều gì khác…

Cùng thảo luận!

1 comment

em định thiết kế 1 web và chiều hướng của em định liên kết giữa doanh nghiệp vs cá nhân thì dùng zyro có ổn k ạ. E mong sẽ sớm có câu trl ạ